Playember là gì? Một trong những cái tên sáng giá cho làn sóng GameFi

ByLeahhere10/03/2024
GameFi đang tạo nên sức nóng hơn bao giờ hết khi Binance liên tục ra mắt các dự án về mảng gaming như Fusionist (ACE), Pixel, Portal, Xai, Ronin (RON)…. Kèm theo đó là sự tăng trưởng đột biến của các dự án trong mảng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Playember - một trong những studio game hàng đầu trong ngách mobile ở truyền thống và tiềm năng phát triển của dự án trong GameFi.

1. Playember là gì?

Playember là một studio game nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và phát hành các trò chơi trên mobile với tổng số lượt tải xuống trong game lên tới hơn 120 triệu.

Tham gia vào rất nhiều các hoạt động khác nhau trong ngành công nghiệp trò chơi, Playember đã tạo và phát hành các trò chơi của riêng mình với sự đón nhận nhiệt tình từ cộng đồng, đồng thời cũng xuất bản trò chơi cho các studio và IP web3 khác hay phát triển công nghệ web cho các trò chơi trên di động.

Trọng tâm và mục tiêu chính của Playember là giúp những người chơi web2 có thể dễ dàng tiếp cận và tham gia vào không gian web3 game.

Playember là gì?
Playember là gì?

2. Những con số nổi bật mà Playember đạt được

Thành tựu nổi bật của Playember
Thành tựu nổi bật của Playember

Trong suốt quá trình phát triển của mình, Playember đã khẳng định được vị thế bằng việc trở thành một trong các studio game top đầu cho mobile trong thị trường truyền thống. Với mục tiêu khá rõ ràng, Playember đang từng bước tiến vào thị trường web3 để chia sẻ thị phần tiềm năng sẵn có tại đây. Dưới đây là một số thành tựu nổi bật Playember đạt được cho tới nay:

 • Hơn 120 triệu lượt tải trên app với hơn 5 triệu người dùng active mỗi tháng.
 • Đội ngũ phát triển bao gồm những thành viên kinh nghiệm và có tiếng nói trong thị trường game với hơn 1 tỷ lượt tải xuống cho các trò chơi đã từng phát triển.
 • Đứng top 3 trong các studio game trong web3 với hơn 1 triệu ví active tương tác hàng tháng theo dữ liệu của Dapp Radar.
 • Phát triển bộ sưu tập NFT đầu tiên “Emby” làm nhân vật IP đại diện trong hệ sinh thái gaming của mình.
 • Ngoài ra, Playember còn từng hợp tác với Lighting Network để tích hợp vào một số trò chơi của họ, cho phép người dùng có thể kiếm được Bitcoin (BTC) khi chơi game. Chỉ sau 3 tháng, tựa game đó của họ đã đạt được hơn 500 nghìn lượt tải, trở thành studio hàng đầu trên BTC.
 • Một vài tựa game nổi tiếng được phát triển bởi Playember:
  1. Hyper Cards — 15 triệu lượt tải
  2. Raft Life — 10 triệu lượt tải
  3. Superhero Race — 25 triệu lượt tải

3. Chi tiết về Emby - bộ NFT IP đầu tiên của Playember

Bộ NFT Emby của Playember
Bộ NFT Emby của Playember

Emby là nhân vật đại diện trong toàn bộ hệ sinh thái trò chơi của Playember sau này, với tạo hình là ngọn lửa. Emby sẽ đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động trong tương lai của Playember. Mặc dù Emby là nhân vật đầu tiên nhưng không phải là nhân vật cuối cùng trong toàn hệ sinh thái. Tuy nhiên, với tư cách là bộ sưu tập Genesis, Emby NFT sẽ luôn nắm giữ những lợi ích lớn nhất dưới mọi hình thức (phần thưởng, phân bổ, điểm XP, quan hệ đối tác,…)

Thông tin chi tiết về bộ sưu tập:

 • Tên NFT: Emby
 • Blockchain: Ethereum
 • Tổng cung: 2750 (250 dành cho quỹ dự trữ)
 • Ngày mint: 25/1/2024
 • Launchpad: Xterio
 • Giá mint: Free
 • Marketplace: https://opensea.io/collection/emby-1
 • Giá của dự án lúc mới list khoảng 0.5E, hiện tại giá đang rơi vào 0.3E

4. Tokenomics

Chưa có thông tin về tokenomics của dự án. Cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

5. Đội ngũ phát triển

Playember được phát triển bởi hai nhà phát triển chính là Hugo và Jon:

 • Hugo là nhà phát triển trò chơi di động miễn phí, ông có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game với hơn 20 trò chơi xuất bản. Ngoài ra, ông còn có mối quan hệ thân thiết với các nhà phát hành game hàng đầu như Voodoo, Applovin, BoomBit và Kwalee.
 • Jon là một doanh nhân kinh doanh trò chơi nối tiếp. Ông đã từng xây dựng và rút lui thành công khỏi một trong những mạng quảng cáo trên thiết bị di động sớm nhất. Ngoài ra, Jon cũng đã lãnh đạo các studio game, nhà xuất bản và công ty công nghệ trò chơi như AdColony, BoomBit và Homa Games.

Cả Hugo và Jon đều có tổng cộng hơn 1 tỷ lượt tải xuống trò chơi của họ và hiện cả hai vẫn đang cùng tập trung chính trên con đường phát triển PlayEmber và Emby vào những dự án kinh doanh mới và lớn hơn trong tương lai.

Hai nhà phát triển cốt lõi của Playember
Hai nhà phát triển cốt lõi của Playember

6. Nhà đầu tư và đối tác

6.1. Nhà đầu tư

Playember đã huy động thành công 2.3 triệu USD và nhận được sự hậu thuẫn từ những nhà đầu tư đáng chú ý trong web3 như Shima Capital, Big Brain Holdings, Huobi Ventures, Hyperithm, Warburg Serres và Lyrik Capital.

Danh sách nhà đầu tư của Playember
Danh sách nhà đầu tư của Playember

6.2. Mạng lưới đối tác

Như đã đề cập bên trên, Playember đã có những quan hệ hợp tác nổi bật trong ngành phát triển trò chơi web2, khi hợp tác với các công ty xuất bản game nổi tiếng như Voodoo, Lion Studio và BoomBit. Ngoài ra, Playember cũng phát triển các trò chơi IP đình đám với các thương hiệu toàn cầu.

Bên cạnh đó, Playember cũng thiết lập mối quan hệ hợp tác với các leader hàng đầu trong mảng game web3 như Animoca brands, hợp tác với Cool Cat và Pixelmon để phát triển game web3 cho điện thoại, Tatsumeeko,…

Mạng lưới đối tác của Playember
Mạng lưới đối tác của Playember

7. Hệ sinh thái

Website: https://playember.com/

Twitter: https://twitter.com/play_ember

Discord: https://discord.com/invite/playember

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Playember - một trong những studio game cho mobile hàng đầu trong web3. Hiện tại, với những ai hold NFT của dự án sẽ nhận được điểm Emby point mỗi ngày và tham gia vào các chương trình raffle và giveaway của dự án. Đây là bộ NFT đầu tiên cũng như genesis của Playember, nên sẽ nhận được nhiều quyền lợi và lợi ích nhất sau này.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan