Poglin là gì? Dự án NFT kết hợp Anime tiềm năng

ByDamianz01/12/2023
Animoca Brands vừa thông báo về việc hợp tác cùng dự án Poglin, đây là dự án mới trên thị trường. Với thông báo hợp tác này dự án Poglin đã nhanh chóng đón nhận được sức hút từ cộng đồng nhà đầu tư NFT. Vậy Poglin là gì? Liệu đây có phải dự án tiền năng? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.
Poglin là gì?
Poglin là gì?

1. Poglin là gì?

Poglin là dự án NFT với sự kết hợp của Anime, game, đồ chơi kết hợp cùng Web3. Sản phẩm đầu tiên của dự án là dự án game Poglin SLAM, về cơ bản đây là game Free-to -play mang thiên hướng về card game. Người chơi sẽ thu thập các thẻ bài của mình và chiến đấu cùng những người chơi khác.

Sản phẩm truyện tranh của Poglin
Sản phẩm truyện tranh của Poglin

Dự án sẽ là sự kết hợp các nhân vật trong game, tạo lập các nhận vật đó trở thành các hình ảnh đại diện và chuyển thể các nhân vật đó trở thành các nhân vật hoạt hình anime phổ biến ở Nhật Bản. Đây sẽ là định hướng xây dựng thương hiệu, cùng với đó là việc phát hành các thẻ bài vật lý tương tư như the bài Yugioh khá nổi tiếng từ đó tạo ra cộng đồng người chơi, điều này sẽ mở rộng IP cho các sản phẩm của dự án.

2. Câu chuyện của Poglin

Poglin sẽ là tên gọi chung của 6 bộ tộc sống trên hòn đảo Haven, mỗi bộ tộc đại diện cho một khu vực sống khác nhau với các đặc tính khác nhau. Trong đó có 6 vùng đất bao gồm:

 • Undra Forest
 • The Great Caldera
 • Yutaka
 • The Silanus
 • The Acropolis
 • The Spine
 • The Dark Forge
Thế giới trong Poglin
Thế giới trong Poglin

Các bộ tộc trên 6 vùng đất này tồn tại dựa vào Bastos, đây là ngọn hải đăng ẩn chứa nguồn năng lượng duy trì cả thế giới.

Tuy nhiên, bộ tộc người Nycra từ bỏ lời thề thiêng liêng của mình, bị thao túng bởi một lời tiên tri bí ẩn nhằm xóa sổ Bastos và mở ra sự tái sinh của Haven. Khi sự hỗn loạn diễn ra, Poglin được kêu nhằm chống lại sự phá huỷ của bộ tộc này.

Người chơi sẽ thu thập các thẻ bài là các nhân vật từ 6 bộ tộc Poglin bao gồm:

 • Faen: đây là bộ tộc với sự tôn sùng về hoàng hậu Titania của mình, cùng lối sống kỉ luật và có trật tự, với đặc tính về cuộc sống trên cao nên bộ tộc này có tính cơ động trong khả năng chiến đấu.
Nhân vật trong Poglin
Nhân vật trong Poglin
 • Florids: Đây là bộ tộc sống ẩn sâu trong các khu rừng, sinh vật này không có tuổi thọ và giới tính nên các sinh vật này thường có sinh lực khá mạnh mẽ trong chiến đấu đồng thời là bộ tộc nắm rõ mọi con đường trong các khu rừng.
Nhân vật trong Poglin
Nhân vật trong Poglin
 • Emberkin: Xuất thân từ vùng núi lửa nên Emberkin là bộ tộc có khả năng kháng lửa cực mạnh cùng sức mạnh từ lửa, ngoài ra bộ lạc này cũng được coi là thợ rèn cho phép họ có khả năng tạo ra các trang bị, vũ khí và được biết đến là các thợ rèn cấp cao.
Nhân vật trong Poglin
Nhân vật trong Poglin
 • Merva: Bộ lạc sinh sống ở dưới nước, đây là bộ lạc có tuổi đời ngắn tuy nhiên số lượng là cực kỳ lớn và khả năng sinh trưởng nhanh. Ngoài ra, bộ tộc này có khả năng thiên tài về sản xuất vì thế nên các kĩ năng của họ đều giúp tăng cường tốt cho việc trồng trọt.
Nhân vật trong Poglin
Nhân vật trong Poglin
 • Pebblite: Đây là bộ tộc được biết đến với trí thông minh cao đồng thời là thiên tài về việc chế tạo máy móc và công nghệ, sản phẩm của họ chủ yếu là các cổ máy lớn giúp họ có khả năng chiến đấu mạnh mẽ.
Nhân vật trong Poglin
Nhân vật trong Poglin
 • Nycra: Đây là bộ tộc được sinh ra trong bóng tối và sinh sống tại những nơi bị bao phủ bởi sức mạnh bóng tối. Bộ tộc này không thể xác định được độ tuổi và sức mạnh của họ luôn xoay quanh về phép thuật hắc ám. Tính khí cũng như tham vọng của bộ tộc này là cực kỳ lớn nên dễ dàng bị bóng tối thao túng tâm lý.
Nhân vật trong Poglin
Nhân vật trong Poglin

3. Lối chơi game

Hiện tại, thông tin chi tiết về game cũng như cách chơi game chưa được dự án công bố chính thức, tuy nhiên qua những thông tin được dự án tiết lộ thì trò chơi Poglin Slam sẽ là game Free-to-play. Người chơi sẽ thu thập các thẻ bài và tạo ra đội quân của riêng mình, xây dựng chiến lược riêng để chiến đấu và giành chiến thắng.

Mình sẽ cập nhật thêm khi dự án có thông tin chính thức.

4. Tokenomic

Được biết token của dự án là $BASTOS

Updating…..

5. Đội ngũ phát triển dự án

Poglin được xây dựng bởi những thành viên team với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game và IP, một số đối tác lớn mà đội ngũ team đã từng hợp tác có thể biết đến như: Facebook, Line, GREE, AMC, The Pokémon Company và Disney,… Và các dự án game có thể kể đến như: Sonic Dash, Disney Tsum Tsum và Transformers Earth Wars.

Các dự án đội ngũ đã từng tham gia
Các dự án đội ngũ đã từng tham gia

6. Đối tác và nhà phát triển

Poglin đã nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư nổi tiếng có thể kể đến là: Animoca Brands và thành lập các liên minh chiến lược với các đối tác tên tuổi như Forte và Sui. Ngoài ra, dự án cũng đã partner cùng Opensea trong thời gian gần đây nên khả năng đợt mint NFT đầu tiên sẽ được ra thực hiện trên nền tảng này.

Đối tác của dự án
Đối tác của dự án

7. Roadmap

Updating….

8. Kết luận

Poglin là dự án NFT được giới thiệu có nét thiên hướng về việc trở thành NFT PFP với các sản phẩm nhằm quảng bá IP như: Anime, game, sản phẩm vật lý. Mặc dù dự án giới thiệu khá nhiều về các định hướng như vậy, tuy nhiên sản phẩm đầu tiên được dự án cho ra mắt là dự án game vì thế nên người dùng sẽ có thiên hướng hiểu đây là dự án game.

Tuy nhiên bản chất đây là dự án PFP với định hướng xây dựng hình ảnh các NFT trở thành thương hiệu cốt lõi trong toàn bộ hệ sinh thái của dự án. Với đánh giá cá nhân của mình đây là dự án khá hay khi ngay từ đầu xác lập định hướng của dự án. Tuy nhiên, dự án còn rất mới và tiềm năng lớn nhất của dự án đến từ việc hợp tác cùng Animoca Brands, nên sẽ cần quan sát nhiều hơn trong thời gian tới.

Đây cũng là thời điểm tốt để mọi người săn các suất WL mint NFT của dự án trước khi các NFT này trở nên khan hiếm. Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Poglin nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Poglin:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan