theblock101

  Shardbound là gì? Dự án Card game tiềm năng không thể bỏ qua

  ByDamianz19/11/2023
  Shardbound là dự án game đầu tiên sử dụng công nghệ Immutable zkEVM mới được ra mắt của IMX. Dự án nhanh chóng nhận được sức hút lớn trên cộng đồng khi có đến 400.000 lượt đăng ký tham gia vào bản alpha test. Vậy Shardbound là gì? Liệu đây có phải dự án game tiềm năng? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới
  Shardbound là gì?
  Shardbound là gì?

  1. Shardbound là gì?

  Shardboundgame chiến thuật 3D với lối chơi thẻ bài kết hợp các yếu tố hình ảnh được 3D trong trận chiến. Shardbound sẽ là một trong những tựa game đầu tiên sử dụng Immutable zkEVM mới được công bố, đấy là EVM tương thích với zk-rollup được hỗ trợ bởi công nghệ Polygon, được hỗ trợ bởi nền tảng Immutable.

  Hệ thống chiến đấu trong Shardbound
  Hệ thống chiến đấu trong Shardbound

  Shardbound lấy bối cảnh trên những hòn đảo Axis lơ lửng trên lõi trái đất, người chơi phải chế tạo những bộ bài giúp đánh lừa đối thủ và giành lấy chiến thắng. Đây là nhiệm vụ cần thiết để bảo vệ mối liên kết của Lifeweave và khám phá bí mật của Shard trong thế giới của Shardbound.

  2. Cơ chế chơi game

  Điểm đặc biệt của tựa game này so với các tựa game khác phần lớn liên quan đến chiến thuật của người chơi, sẽ có 2 điều kiện để người chơi có thể giành chiến thắng trong các trận chiến:

  • Giết chỉ huy đối phương

  Khi bắt đầu trò chơi, trên sân đấu của người chơi sẽ luôn có 1 chỉ huy đây có thể xem như là vua của bạn. Nhiệm vụ của bạn là bảo vệ chỉ huy của mình đồng thời lựa chọn chiến thuật tối ưu nhất để tiêu diệt được chỉ huy của đối phương là bạn sẽ giành chiến thắng. Mỗi chỉ huy sẽ có 50 máu và chỉ huy của bên nào về 0 trước bên đó sẽ thất bại trong trận chiến.

  Chỉ huy trong trận chiến
  Chỉ huy trong trận chiến
  • Thu thập 10 Victory Points

  Trong sàn đấu sẽ xuất hiện các Victory Crystals, các bạn có thể sử dụng các quân đội của mình để phá huỷ Victory Crystals và nhận Victory Points. Nếu bên nào giành được 10 Victory Points trước thì bên đó sẽ giành chiến thắng.

  Victory Crystals trong trận đấu
  Victory Crystals trong trận đấu

  Điều đặc biệt, những heroes nào phá huỷ Victory Crystals thì những heroes đó sẽ tích luỹ Victory Points. Nếu các heroes đó bị đối phương tiêu diệt thì đối thủ sẽ cướp đi các Victory Points từ Heroes đó, vậy nên bạn cần bảo vệ các heroes đó nếu như các heroes đang nắm giữ Victory Points.

  Ngoài 2 điều kiện để giành chiến thắng thì Mana được coi là điểm quan trọng trong trận chiến khi các Mana sẽ là điều kiện để bạn triệu hồi quân đội cũng như thực hiện các phép thuật từ là bài của mình.

  Cơ chế Mana trong game
  Cơ chế Mana trong game

  Trên mỗi lá bài sẽ có các con số đại diện số Mana cần để có thể sử dụng lá bài đó, bạn sẽ cần tính toán để sử dụng lá bài cùng số Mana hợp lý để có thể tạo ra sức mạnh cho đội quân của mình từ đó giành chiến thắng trong trận đấu.

  Các loại đấu trường trong game
  Các loại đấu trường trong game

  Ngoài ra, địa hình trong mỗi đấu trường cũng sẽ ảnh hưởng đến chiến thuật của trận chiến, người chơi sẽ cần phải tính toán kĩ và đưa ra chiến lược hợp lý để giảnh chiến thắng cuối cùng.

  3. Hệ thống các lá bài trong game

  Hiện tại, sẽ có 5 loại bài khác nhau với các công dụng khác nhau như:

  • COMMANDERS: dùng để triệu hồi đội quân.
  • RELICS: Sử dụng để trang bị những kĩ năng cho COMMANDERS.
  • MINIONS: dùng để triệu hồi quân lính.
  • SPELLS: Lá bài này giúp bạn sử dụng phép thuật hoặc tăng cường kĩ năng cho quân đội của mình.
  • EQUIPMENT: Được sử dụng để trang bị thêm các vũ khí hoặc áo giáp cho quân đội, những lá bài này khá hiếm khi xuất hiện nên nếu có thì cần sử dụng nó hợp lý để gia tăng sức mạnh và giành chiến thắng.
  Hệ thống các thẻ bài
  Hệ thống các thẻ bài

  Về cơ bản dự án đang trong giai đoạn Playtest và chưa có quá nhiều thông tin về NFT cũng như tokenomic của dự án vì vậy nên mình sẽ cập nhật đầy đủ hơn khi dự án công bố chính thức.

  4. Tokenomic

  Updating…..

  5. Đội ngũ phát triển

  Shardbound được phát triển bởi Bazooka Tango, đây là đội ngũ studio được điều hành bởi Bo Daly. Đội ngũ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game truyền thống và từng tham gia các dự án game tại các studio lớn trên thế giới như Riot, Blizzard, Activision và nhiều công ty khác.

  Bazooka Tango trước đây từng thành lập Super Evil Megacorp và đã tạo ra dự án game mobile đình đám vào năm 2015 mang tên Vainglory. Vainglory có hơn 1,5 triệu người dùng hàng tháng khi ra mắt, các đội chuyên nghiệp như TSM, SK Gaming, Team Secret, G2 Esports và những đội khác đã tham gia vào các giải đấu toàn cầu của do họ tổ chức, với tổng giải thưởng gần $1M. Đây cũng là trò chơi trên di động phát triển nhanh nhất trên Twitch vào năm 2015 với 2,5 triệu phút được xem.

  Giải đấu do dự án tổ chức
  Giải đấu do dự án tổ chức

  6. Đối tác và nhà đầu tư

  Shardbound đã nhận được khoản đầu tư $5m với sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn như Bitkraft, Sfermion, rw3,…. Hầu hết đây là các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực game trên thị trường Web3.

  Đối tác và nhà đầu tư của dự án
  Đối tác và nhà đầu tư của dự án

  7. Roadmap

  Updating

  8. Kết luận

  Shardbound là game chiến thuật 3D với lối chơi thẻ bài kết hợp các yếu tố hình ảnh được 3D trong trận chiến. Dự án sử dụng công nghệ Immutable zkEVM mới được ra mắt của IMX đồng thời đây cũng là dự án game đầu tiên sử dụng công nghệ này.

  Dự án đang trong giai đoạn alpha test cho phép người dùng đăng ký tham gia test trên website của mình. Mặc dù dự án chưa ra mắt quá nhiều thông tin tuy nhiên xét về mức độ hoàn thiện của sản phẩm cũng như lối chơi của thể loại card game đang đem đến nhiều sự thú vị hơn so với các dự án gamefi trước đây.

  Đây cũng là giai đoạn alpha của dự án nên rất có thể những người chơi tham gia bản test sẽ có cơ hội nhận được WL mint NFT của dự án trong thời gian tới. Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Shardbound nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

  Kênh Thông Tin Của Dự Án Shardbound:

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Damianz

  Damianz

  Researcher at Bigcoin Vietnam

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan