Blocklords là gì? Game AAA tiềm năng trên Immutable

ByDamianz19/11/2023
Blocklords là tựa game AAA nhận được sự hỗ trợ của Immutable X cùng Polygon, dự án vừa ra mắt bản Playtest trên Epic Store và đang tạo ra sức hút nhất định trên thị trường đặc biệt đối với dòng game AAA. Vậy Blocklords là gì? Liệu đây có phải dự án game tiềm năng trong thời gian tới? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.
Blocklords là gì?
Blocklords là gì?

 

1. Blocklords là gì?

Blocklordsgame AAA giả lập chiến thuật MMO được phát triển trên mạng lưới polygon. Game mang lối chơi khác lạ so với các thể loại gameFi hiện tại trên thị trường, game là một sự kết hợp hoàn hảo giữa dòng chiến thuật thời gian thực và RPG hành động.

Thế giới trong Blocklords
Thế giới trong Blocklords

Phong cách chơi của tựa game này sẽ giống với các dòng game trong truyền thống có thể biết đến như: Conqueror's Blade, Age of Empires,….. Người chơi sẽ quản lý vùng đất của mình, trồng trọt, xây dựng cơ sở và huấn luyện quân đội để có thể thống trị toàn bộ các vùng đất khác.

Các vùng đất trong Blocklords
Các vùng đất trong Blocklords

2. Lối chơi của Blocklords

Trong Blocklords người chơi sẽ vào vai là nhà lãnh đạo vùng lãnh thổ của mình vì vậy nên bạn sẽ phải quản lý toàn bộ các hoạt động trên vùng đất đó như: Farm, xây dựng nhà cửa, huấn luyện quân đội và chiến đấu với các địch thủ khác.

2.1. Farm

Đây là hoạt động cần thiết để phát triển quân đội sau này, người chơi có thể sở hữu các Farmer (NFT) để sử dụng vào các hoạt động canh tác khác nhau như: Trồng trọt, chăn nuôi và thu thập nguyên liệu.

Đối với thực phẩm đây là loại nguyên liệu cần thiết cho việc xây dựng và đào tạo quân đội, ngoài ra các vật liệu như: sắt, gỗ, đá được sử dụng để xây dựng nhà cửa.

Cơ chế farm trong Blocklords
Cơ chế farm trong Blocklords

Người chơi có thể thuê các NPC farm để gia tăng thời gian và nhân công cho việc farm, tuy nhiên sẽ tiêu tốn tài nguyên hơn so với những Farmer của mình sở hữu.

2.2. Huấn luyện quân đội

Người chơi sau khi xây dựng các doanh trại quân đội có thể huấn luyện và tạo ra đội quân của riêng mình. Tuy nhiên mỗi đội quân sẽ được dẫn dắt bằng 1 heroes (NFT) đây cũng là nhân vật mà bạn cần huấn luyện lên cấp cao nhất để gia tăng sức mạnh cho đội quân của mình.

Các heroes trong Blocklords
Các heroes trong Blocklords

Điều đặc biệt các Heroes sẽ có giới hạn về đời sống vậy nên hệ thống Huyết thống được xây dựng để duy trì sự phát triển này. Người chơi có thể tạo ra nhiều thế hệ Heroes tiếp theo nhằm gia tăng và duy trì sức mạnh cho đội quân của mình.

Hệ thống huyết thống
Hệ thống huyết thống

Người chơi có thể sử dụng Heroes của mình để cho thuê hoặc trao đổi với những người chơi khác để sở hữu nhưng Heroes mà mình mong muốn.

2.3. Chinh phục

Trong Blocklords người chơi sẽ cần mở rộng lãnh thổ của mình vì vậy nên chiến đấu và chinh phục là hướng chơi game chủ đạo của tựa game này. Bạn sẽ tham gia vào các cuộc chiến để tranh giành lãnh thổ cũng như phòng thủ để chống lại sự xâm lược của các bên đối với vùng lãnh thổ của mình.

Cơ chế chiến đấu
Cơ chế chiến đấu

Nếu giành chiến thắng, các bạn có thể thâu tóm vùng đất của những người chơi khác, thu thập thuế từ các vùng đất đó và cai trị toàn bộ vùng đất mà mình đã chiếm được.

Về cơ bản game sẽ là sự kết hợp của yếu tố nhập vai cùng chiến đấu chiến thuật và người chơi có thể chơi miễn phí game mà không bắt buộc sở hữu NFT, tuy nhiên nếu bạn sở hữu các NFT heroes thì sẽ có lợi thế hơn so với những người chơi miễn phí.

3. Tokenomic

Updating…..

4. Đội ngũ phát triển dự án

Blocklords được phát triển bởi MetaKing Studios với hơn 100 thành viên, được dẫn dắt bởi David Johansson. Đa số đội ngũ trong studio đều từng tham gia vào các dự án game lớn trên thị trường truyền thống cũng như từng làm việc tại Ubisoft. Có thể xem MetaKing Studios là đội ngũ phát triển với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển game.

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

5. Đối tác và nhà đầu tư

Blocklords đã kêu gọi được $15m từ vòng Seed với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn trên thị trường như: Delphi Digital, Animoca Brands, Shima Capital, WW Ventures, Spartan Group and Huobi Ventures,….

Đối tác và nhà đầu tư của dự án
Đối tác và nhà đầu tư của dự án

6. Roadmap

Hiện tại, dự án đã ra mắt bản Early Access và mọi người có thể Epic Store để tải game và trải nghiệm. Sẽ còn 2 Phase nữa dự án sẽ chính thức ra mắt bản Beta trong bản này người chơi sẽ có thể chiến đấu cùng người chơi khác trong chế độ PvP cùng nhiếu tính năng được cập nhật đầy đủ hơn.

Roadmap của dự án
Roadmap của dự án

7. Kết luận

Blocklords là game AAA giả lập chiến thuật MMO được phát triển trên mạng lưới polygon, đây là dự án game tiềm năng trong thời gian tới đặc biệt khi dòng tiền đang được IMX và Polygon đẩy mạnh thu hút người dùng đến với hệ sinh thái của mình. Các bạn có thể trải nghiệm game miễn phí để nắm rõ lối chơi trước khi xuống tiền và đầu tư vào game, ngoài ra dự án chưa công bố thông tin về việc dự án có token hay không nên cũng cần cân nhắc trước khi đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Blocklords nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Blocklords:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan