theblock101

Pump.Fun là gì? Nền tảng giao dịch memecoin lọt top 11 về chi phí giao dịch

ByEvelyn18/05/2024
Nền tảng Pump.Fun đang thu hút sự chú ý của cộng đồng khi lọt top 11 giao thức crypto hàng đầu về chi phí giao dịch. Vậy Pump.Fun là gì? Nền tảng này có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu chi tiết về dự án ngay trong bài viết dưới đây!

1. Pump.Fun là gì?

Pump.Fun là một nền tảng mới được thiết kế cho việc launch và giao dịch memecoin. Ban đầu, dự án được ra mắt cho các token trên mạng lưới Solana, sau đó mở rộng hỗ trợ cho hệ sinh thái Blast.

Pump.Fun cho phép mọi người nhanh chóng triển khai memecoin bằng cách cung cấp tên, ticket và hình ảnh JPG với mức phí khoảng 3 đô la.

Fump.Fun là gì?
Fump.Fun là gì?

2. Đặc điểm nổi bật của Pump.Fun

Pump.Fun tận dụng tốc độ giao dịch nhanh và phí giao dịch thấp trên Solana. Gần đây, nền tảng đã mở rộng hỗ trợ sang mạng lưới Blast, mở rộng phạm vi vào các cộng đồng tiền điện tử khác nhau.

Pump.Fun cho phép người dùng tạo và ra mắt các memecoin có thể giao dịch ngay lập tức. Không cần chờ đợi thanh khoản tích lũy, không cần đánh giá hay nộp đơn, người dùng chỉ cần tạo và giao dịch.

Việc tạo một memecoin trên Pump.Fun chỉ tốn 0.02 SOL, giúp cho việc ra mắt token trở nên dễ tiếp cận và ít tốn kém.

Đặc điểm nổi bật của Fump.Fun
Đặc điểm nổi bật của Fump.Fun

Một trong những tính năng nổi bật của Pump.Fun là cơ chế bảo vệ chống lại rug pull, bằng cách đảm bảo mỗi token được ra mắt trên nền tảng của họ là một fair launch.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, Pump.Fun hiện đang chiếm giữ vị trí thứ 11, thu hút 807.053 USD phí giao dịch chỉ trong 24h gần nhất, mức cao nhất mọi thời đại của giao thức, cao hơn cả Maker (MKR), thu hút được lượng người dùng lớn, dẫn đến khối lượng giao dịch "khổng lồ" trong thời gian ngắn.

Thống kê về phí giao dịch của Pump.Fun trên DeFiLlama
Thống kê về phí giao dịch của Pump.Fun trên DeFiLlama

3. Cách thức hoạt động của Pump.Fun

Pump.Fun sẽ cho phép người dùng tạo các memecoin hay shitcoin. Quá trình tạo memecoin rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần chọn một cái tên ấn tượng, hình ảnh,… Những token này sẽ có được giao dịch ngay lập tức.

Pump.Fun cho phép người dùng kiếm tiền trực tiếp bằng cách tương tác và giao dịch các memecoin mà người dùng đăng lên Pump.Fun. Pump.Fun kết nối trực tiếp các hoạt động mạng xã hội, tăng khả năng tương tác và có khả năng thu lợi nhuận từ việc giao dịch các token này.

Khi vốn hóa thị trường của một token đạt một ngưỡng nhất định (ví dụ: $70k), một phần thanh khoản sẽ được nạp vào Raydium và thực hiện cơ chế Burning, đảm bảo tính công bằng, duy trì một hệ sinh thái token lành mạnh.

Cách thức hoạt động của Pump.Fun
Cách thức hoạt động của Pump.Fun

4. Thông tin dự án

5. Kết luận

Trên Pump.Fun đã có các token được định giá ở mức hàng triệu USD như BaoBaoSol, Shark Cat (SC) và Hobbes. Tuy nhiên, những memecoin được tạo ra thông qua Pump.Fun không phải lúc nào cũng đảm bảo thành công. Phần lớn các memecoin được triển khai, đều mất hầu hết giá trị của chúng sau một khoảng thời gian ngắn. Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Pump.Fun mà Theblock101 muốn cung cấp cho bạn, hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có thêm góc nhìn về dự án này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan