Top 5 memecoin đáng chú ý hàng đầu tại Blast

ByVinz Nguyen13/04/2024
Sau nhiều năm phát triển, memecoin dường như đã được đình hình là một mảng không thể thiếu của bất kì HST nào. Tại Blast cũng có những memecoin tiềm năng, vậy những memecoin đáng chú ý tại Blast là gì?

1. Tổng quan về memecoin tại Blast

Blast đã có những phát triển vượt bậc dù chỉ mới mainnet được khoảng 1,5 tháng.

Với một dòng tiền khổng lồ sẵn có, nhiều người kì vọng đây sẽ là một HST sẽ có những con sóng memecoin đáng chú ý trong tương lai.

Tuy nhiên, cơn sóng memecoin tại Blast thực sự vẫn chưa diễn ra mạnh mẽ, một phần đến từ khối lượng giao dịch hàng ngày trên hệ vẫn chưa thực sự nổi bật.

Ngoài ra, việc hold các token trên Blast hiện tại cũng chưa thể đem về Blast GOLD hay Blast Points, đây cũng là một phần lí do khiến cho nhiều người chưa muốn xuống tiền vào các token, nắm giữ ETH và USDB có thể giúp họ gia tăng số điểm từ Blast tốt hơn.

Top những memecoin tại Blast
Top những memecoin tại Blast

2. Các dự án memecoin tiềm năng

Mặc dù vẫn là một HST tương đối non trẻ, Blast cũng đã có những cái tên memecoin tiềm năng, xứng đáng được đưa vào danh mục theo dõi như sau:

Một vài dự án memecoin tại Blast
Một vài cái tên memecoin tại Blast

2.1 Pacmoon

Pacmoon xứng đáng là memecoin hàng đầu tại Blast, dự án đã đạt được những cột mốc đáng chú ý với nhiều chiến lược thú vị.

Pacmoon đã khởi chạy một chương trình Airdrop thông qua các KOLs, cụ thể khi các KOLs quảng bá Pacmoon trên nền tảng X (Twitter) sẽ gia tăng số điểm và đủ điều kiện nhận airdrop từ Pacmoon.

Thông qua sự kiện này, Pacmoon đem lại được nhiều sự chú ý, được nhiều người biết đến hơn. Các KOLs thì lại nhận được một khoản Airdrop tương ứng với độ tiếp cận của họ.

Ngoài ra, Pacmoon gần đây cũng được sự hỗ trợ bởi một trong những nghệ sĩ kĩ thuật số có sức ảnh hưởng nhất trong giới tiền điện tử - Beeple.

Với việc xây dựng một cộng đồng sẵn có, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi hàng loạt Kols danh tiếng, không quá khó hiểu khi Pacmoon đang chiếm vị trí số 1 memecoin tại Blast.

Pacmoon được nhắc đến bởi Beeple
Pacmoon được nhắc đến bởi Beeple

2.2 Pump

Pump là một trong những dự án memecoin đã khởi chạy từ những ngày đầu khi Blast Mainnet, đây là cái tên được xây dựng và phát triển bởi Loomdart - cũng là 1 KOLs danh tiếng và giám khảo của cuộc thi Blast Big Bang.

Ngoài ra, Loomdart cũng là người đứng sau bộ NFTs nổi tiếng ByWassies, chính nhờ việc này $PUMP cũng có sẵn một lượng cộng đồng đến từ bộ NFTs này.

Tuy nhiên gần đây $PUMP không hoạt động quá mạnh mẽ, một số điểm cần chú ý về dự án này có thể kể đến như sau:

  • Thanh khoản thấp khoảng 200k$
  • Giá đã giảm liên tục sau khi listing
  • Gần đây ít hoạt động
Biểu đồ giá của Pump coin
Biểu đồ giá của Pump coin

2.3 MIA

MIA là một dự án memecoin được ra đời ngay từ ngày đầu tiên Blast Mainnet, đây là dự án memecoin được đặt theo tên chó cưng của Pacman - Founder Blur, Blast

MIA có vài đặc điểm nổi bật đáng chú ý như sau:

  • Khối lượng giao dịch tạm ổn
  • Đường giá vẫn có sự phản ứng và phục hồi
  • Thanh khoản tốt.
Biểu đồ giá của MIA
Biểu đồ giá của MIA

 

2.4 Ohno

Ohno là một dự án memecoin có một cách hoạt động tương đối thú vị, dự án ban đầu được giới thiệu đến bởi Zerion.

Ban đầu Ohno khởi chạy với một đợt airdrop đến nhiều người dùng và nhiều điều kiện đa dạng, thú vị khác nhau. Tuy số lượng airdrop không lớn và không đáng chú ý, nhưng đây cũng là một hình thức nhằm tiếp cận đến nhiều người dùng hơn từ Ohno.

Tuy nhiên, biểu đồ của Ohno khá xấu, dự án đã giảm nhiều sau khi giai đoạn Airdrop. Mặc dù vậy, Ohno vẫn đang có một lượng thanh khoản khá tốt nếu so với mặt bằng chung.

Biểu đồ giá của OHNO
Biểu đồ giá của OHNO

2.5 Andy on Blast

Andy là dự án memecoin được xây dựng trên Blast, Andy là một nhân vật hài hước được phát triển và lấy cảm hứng từ PEPE.

Điểm thú vị, Andy không được quá nhiều KOLs danh tiếng follow, tuy nhiên dự án đã có mức tăng trưởng cực tốt và cũng khởi chạy từ những ngày đầu Blast Mainnet

Một vài thông tin đáng chú ý về Andy như sau:

  • Giá đã điều chỉnh gần 70% từ đỉnh sau khi tăng trưởng nóng
  • Có lượng thanh khoản rất tốt
  • Khối lượng giao dịch tốt
  • Ít được quảng bá

Biểu đồ giá của Andy on Blast
Biểu đồ giá của Andy on Blast

3. Tổng kết

Trên đây là những memecoin đáng chú ý tại Blast. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý kĩ trước khi ra bất kì quyết định đầu tư vào memecoin nào, việc đầu tư vào memecoin là một hình thức cực kì rủi ro và cần nghiên cứu kĩ, cũng như chấp nhận rủi ro trước khi xuống tiền.

Mặc dù vậy, Blast là một HST đang có sẵn hàng tỷ đô trên hệ, đây là một động lực lớn, một tiềm năng lớn để người ta có thể kì vọng vào những đợt tăng trưởng nóng của memecoin nhằm thu hút những người dùng mới, gần đây nhất là đợt tăng trưởng ấn tượng của Pacmoon.

Mình vẫn tin rằng, Blast sẽ là một trong những HST màu mỡ để các bạn khai thác, kiếm tiền trong tương lai. Tuy nhiên đây còn là một HST mới và mang nhiều rủi ro tiềm ẩn, mọi người nên theo dõi kĩ càng hơn để tìm kiếm những cơ hội cho mình.

Tại Theblock101, chúng mình đã có rất nhiều bài viết chất lượng để độc giả có thể khai thác về HST Blast, mọi người có thể theo dõi bên dưới đây.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan