Swamps là gì? Bitcoin Layer 2 cho chuẩn token SRC-20

ByVitNhoNho14/04/2024
Swamps là gì? Swamps là một giải pháp Bitcoin layer 2 dành cho sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Vậy dự án có gì đặc biệt? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Swamps là gì?

Swamps là một giải pháp Bitcoin layer 2 dành cho sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Nó nhằm mục đích cung cấp một hệ thống giao dịch nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cho các token chuẩn SRC-20.

Chuẩn SRC-20 là một chuẩn token tiêu chuẩn trên nền tảng blockchain của Bitcoin, tương tự như chuẩn ERC-20 trên Ethereum.

Thông tin về Swamps
Thông tin về Swamps

2. Sản phẩm của Swamps

Swamps hoạt động trên một cấu trúc phi tập trung, cho phép người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản và hoạt động giao dịch của mình. Người dùng có thể truy cập Swamps từ bất kỳ đâu trên thế giới mà không cần sự cho phép hoặc phê duyệt, mở rộng khả năng tiếp cận tài chính phi tập trung trong hệ sinh thái Bitcoin.

Swamps sử dụng cơ chế Layer 2 cung cấp bởi BVM Network, giúp tăng tốc độ giao dịch, giảm chi phí vận hành và tăng khả năng mở rộng. Nền tảng này cũng đảm bảo tính phi tập trung và an ninh, hai yếu tố quan trọng đối với mạng Bitcoin.

Cơ chế hoạt động của Swamps
Cơ chế hoạt động của Swamps

 

Hai sản phẩm chính của Swamps là Bridge và Dex AMM:

  • Bridge: Swamps có một cơ chế cầu nối (bridge) giữa Layer 1 (L1) và Layer 2 (L2), cho phép di chuyển token dễ dàng giữa chuỗi khối Bitcoin chính (L1) và lớp 2 do BVM Network cung cấp. Cầu nối này giúp tạo ra sự tương tác và khả năng tương thích giữa các token trên cả hai lớp, tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch và cung cấp thanh khoản trên Swamps.
  • DEX: Swamps cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho các token chuẩn SRC-20. Người dùng có thể tham gia cung cấp thanh khoản trên nền tảng.

3. Đội ngũ phát triển

Cập nhật.

4. Đối tác và nhà đầu tư

Dự án không công bố nhà đầu tư. Dự án Swamps có ban cố vấn là những OG từ dự án Bitcoin Stamps & SRC-20.

Ban cố vấn
Ban cố vấn
Đối tác của Swamps
Đối tác của Swamps

5. Tokenomics

Dự án có 2 token là SWP và token GSWP

5.1. Token SWP

SWP đã được ra mắt với tính năng mint miễn phí 100% cho cộng đồng. Đây là token native của dự án dùng để thanh toán phí gas.

Tokenomics SWP
Tokenomics SWP

5.2. Token GSWP

Người nắm giữ GSWP được dùng cho việc bỏ phiếu các quyết định của dự án.

Tokenomics của $GSWP
Tokenomics của $GSWP

6. Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển
Lộ trình phát triển

7. Kênh truyền thông

8. Kết luận

Dự án Swamps là một nền tảng giao dịch phi tập trung độc đáo, xây dựng trên lớp 2 của mạng Bitcoin, nhằm cung cấp các giải pháp cho các vấn đề như phí giao dịch cao, thiếu thanh khoản, hạn chế và khó dùng của các sàn giao dịch trung tâm. Swamps tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch và cung cấp thanh khoản cho các token chuẩn SRC-20, đồng thời đảm bảo tính an toàn và an ninh cho người dùng. Nền tảng này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái cho các token dựa trên Bitcoin và định hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự phổ biến của tài chính phi tập trung trong cộng đồng Bitcoin.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan