theblock101

  Tenet Protocol là gì? Nền tảng Layer 1 dành cho LSDFi

  ByVinz Nguyen12/09/2023
  Dưới sự phát triển mạnh mẽ của LSD sau Shanghai Upgrade kéo theo đó là sự tăng trưởng hàng loạt của các dự án LSDfi cũng như những dự án mới được ra đời nhiều hơn, Tenet Protocol là một blockchain layer1 tập trung vào các loại tài sản LSD, hãy cùng tìm hiểu những điểm mới lạ của Tenet Protocol qua bài viết dưới đây nhé.
  Tenet Protocol là gì ?
  Tenet Protocol là gì ?

  1. Tenet Protocol là gì ? 

  Tenet là một blockchain Layer-1 tương thích với EVM ra đời nhằm khai thác tiềm năng của LSDFi, Tenet Protocol còn có một cơ chế đồng thuận mới được giới thiệu như một bản nâng cấp của POS (Proof-of-stake) với cái tên diPoS (Diversified Proof-of-stake).

  2. diPoS là gì và có điểm gì đáng chú ý ?

  diPoS cũng tương tự với giống như PoS, đều cho phép người dùng staking tài sản để trở thành validator , điểm khác biệt ở diPoS là ngoài việc staking token chính trên mạng lưới là $TENET để người dùng có thể nhận về tTENET ( giống như việc stake ETH trên ethereum) ở diPoS người dùng còn có thể staking nhiều loại tài sản hơn như những LST (liquid staking token) và các token thông thường như ATOM, ADA, BNB , ETH , DOT , MATIC.
  Điều quan trọng nhất của mô hình này là khả năng tăng cường an ninh mạng bằng cách dựa vào sự phi tập trung được chia sẻ và khó kiểm soát hàng loạt đối với rổ tài sản trên. Bất kỳ ai muốn tấn công mạng lưới cũng sẽ cần thị phần đáng kể trong tất cả các tài sản này.

  3. Các sản phẩm và nội dung đáng chú ý từ Tenet Protocol

  3.1. Hợp tác cùng LayerZero

  Tenet Protocol thông báo hợp tác cùng Layerzero ra mắt Tenet Bridge với mục tiêu tăng cường tính linh hoạt cho mạng lưới bằng sự mở rộng đa chuỗi cho các LSD/LST

  Tenet bridge đại diện cho một yếu tố then chốt trong mạng lưới của Tenet Protocol, được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển các tài sản sang Tenet chain để tham gia vào LSD-Fi

  Ngoài ra, Tenet còn đưa token $TENET của họ thành chuẩn token OFT để có thể dễ dàng di chuyển giữa các chain hơn.

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Vinz Nguyen

  Vinz Nguyen

  If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan