theblock101

  Thêm mạng Arbitrum vào MetaMask đơn giản chỉ với 2 bước!

  ByEvelyn07/08/2023
  MetaMask là một trong những ví tiền điện tử phổ biến và được ưa chuộng nhất trong cộng đồng blockchain và DeFi. Arbitrum là một trong những mạng lưới Layer 2 phổ biến trên blockchain Ethereum, cho phép giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn so với việc sử dụng trực tiếp trên mạng chính Ethereum. Trong bài viết này, Theblock101 sẽ hướng dẫn cách thêm mạng Arbitrum vào MetaMask đơn giản chỉ với 2 bước!
  Thêm mạng Arbitrum vào ví Metamask
  Thêm mạng Arbitrum vào ví Metamask

  1. Giới thiệu về Metamask và Arbitrum

  Trước khi tìm hiểu về cách thêm mạng Arbitrum vào Metamask, tất nhiên bạn cần chắc chắn mình đã hiểu hết về Metamask và Arbitrum đã!

  1.1. MetaMask là gì?

  MetaMask là ví tiền điện tử phổ biến và dễ sử dụng để lưu trữ, quản lý tiền điện tử NFT và tương tác với các ứng dụng phi tập trung (Decentralized Applications - DApps) trên blockchain.

  Được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt web, bạn có thể lưu trữ và quản lý nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả Ethereum và các đồng tiền dựa trên chuẩn tiêu chuẩn ERC-20.

  MetaMask cũng hỗ trợ các mạng blockchain khác nhau để người dùng có thể quản lý tài sản trên đó ví dụ như Binance Smart Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism hay Fantom.

  Metamask đang là ví điện tử có số lượng người dùng cao nhất với các đặc điểm nổi bật sau:

  • Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng.
  • Có khả năng kết nối và tương tác với các ứng dụng phi tập trung (DApps).
  • Tích hợp nhiều blockchain.
  • Cho phép điều chỉnh phí gas giúp người dùng tùy chỉnh được tốc độ giao dịch.

  Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng ví Metamask

  1.2. Arbitrum là gì?

  Arbitrum là một trong những mạng lưới Layer 2 phổ biến trên blockchain Ethereum, được phát triển bởi công ty Offchain Labs.

  Arbitrum là một giải pháp layer 2 được thiết kế để cải thiện các hợp đồng thông minh Ethereum mà cụ thể là giúp tăng tốc độ và khả năng mở rộng của chúng, đồng thời bổ sung các tính năng bảo mật bổ sung để khởi động.

  2. Cài đặt MetaMask

  Để có thể thêm mạng Arbitrum vào Metamask, bước đầu tiên bạn cần tải ví và tạo tài khoản ví.

  Ví MetaMask có thể được cài đặt trên Google Chrome, Firefox hoặc Brave Browser và cũng có sẵn trên iOS và Android. Nếu bạn chưa có tài khoản ví Metamask và chưa biết cách tạo, hãy tham khảo thêm: Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Metamask tại đây.

  Cài đặt ví Metmask
  Cài đặt ví Metmask

  3. Thêm mạng Arbitrum vào MetaMask

  Cách 1: Thêm mạng Arbitrum có sẵn

  Bước 1: Khi đã đăng nhập vào ví MetaMask của bạn, chọn phần các mạng lưới ở góc trái màn hình sau đó click vào nút "Thêm mạng" hoặc "Add Network".

  Bước 2: Sau khi truy cập thì bạn sẽ được gợi ý tự động thêm mạng “Arbitrum One”, bạn chỉ cần click vào “Thêm” là mạng lưới sẽ được tự động cập nhật vào MetaMask.

  Bước 3: Kiểm tra thông tin mạng và chọn “Phê duyệt”

  Sau đó, bấm chọn “Chuyển sang Arbitrum One” là bạn đã thêm mạng Arbitrum có sẵn thành công!

  Cách 2: Thêm mạng Arbitrum vào Metamask theo cách thủ công

  Trong phần cài đặt thêm mạng lưới bạn chọn “Thêm mạng theo cách thủ công”.

  Tiếp theo, điềm thông tin mạng Arbitrum dưới đây:

  Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấp vào "Lưu" để thêm mạng Arbitrum vào Metamask. Như vậy với hướng dẫn trên, bạn đã hoàn thành quy trình thêm mạng Arbitrum vào MetaMask thành công.

  4. Sử dụng ChainList để thêm các mạng lưới khác nhau vào MetaMask

  Chainlist là một công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng thêm các mạng lưới mới vào Ví MetaMask của mình. Bạn truy cập và tương tác với các mạng lưới khác nhau trên blockchain Ethereum, bao gồm cả các mạng Layer 2 như Arbitrum, Optimism và nhiều mạng lưới tùy chỉnh khác.

  Bước 1: Truy cập https://chainlist.org/ và kết nối địa chỉ ví MetaMask

  Bước 2: Tìm kiếm mạng lưới blockchain bất kỳ bạn muốn thêm vào Metamask

  Bước 3: Chọn “Thêm mạng” và xác nhận tại ví Metamask để hoàn thành

  Qua các bước đơn giản này, bạn có thể sử dụng Chainlist để thêm các mạng lưới khác nhau vào MetaMask một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  5. Kết luận

  MetaMask là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất trong cộng đồng blockchain và DeFi, và mạng Arbitrum với tốc độ giao dịch nhanh, mức phí thấp và khả năng mở rộng tốt hơn so với mạng chính Ethereum.

  Lưu ý, với thao tác thêm mạng thủ công, bạn có thể thêm bất kỳ mạng lưới nào được tích hợp trên MetaMask ngoài Arbitrum với thao tác như trên.

  Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách thêm mạng Arbitrum vào Metamask. TheBlock101 hy vọng nó có ích cho bạn!

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan