tofuNFT là gì? Nền tảng NFT marketplace thứ 2 trên BNB Chain

ByElly Nguyen05/07/2023

Từ trước tới nay, mỗi khi nhắc tới NFT marketplace, chắc hẳn mọi người thường nghĩ đến những cái tên nổi bật như Opensea hay Blur. Nhưng hầu hết các marketplace này tập trung vào thị phần trên Ethereum là chủ yếu. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về tofuNFT Marketplace - nền tảng marketplace đang chiếm thị phần thứ 2 trên BNB Chain!

1. tofuNFT Marketplace là gì?

 • tofuNFT là một giải pháp NFTFi dạng NFT marketplace phi tập trung với đầy đủ các tính năng, cho phép người dùng mua, bán và giao dịch NFT được tạo ra bởi SCV.Finance. Ban đầu, nền tảng có tên là SCV NFT Market, sau đó đã được đổi thành tofuNFT vào năm 2021.
 • Ngoài ra, tofuNFT còn là sàn giao dịch NFT Omnichain đầu tiên, hỗ trợ chuyển dịch các OmniNFT giữa các chain khác nhau trên LayerZero.
 • Hiện tại, tofuNFT là một trong những NFT marketplace đa chuỗi lớn nhất khi hỗ trợ hơn 30 chuỗi khối bao gồm Ethereum, BNB Chain, Avalanche, Arbitrum cho đến những chuối khối ít được chú ý như Celo, Metis, Moonbeam, Shiden, Cronos,…
TofuNFT marketplace là gì?
TofuNFT marketplace là gì?

2. Nguồn gốc của tofuNFT Marketplace

 • tofuNFT là sự kế thừa từ NFT Marketplace của SCV, được bắt đầu như một dự án phụ của SCV.Finance với mục đích phục vụ những người nắm giữ NFT của SCV.
 • Thời điểm đó, nền tảng được xem như là nơi trao đổi các NFT hiếm từ những hộp mù (blindbox) của dự án, sau đó đã đổi tên thành tofuNFT và đạt được sự phát triển nhanh chóng khi trở thành một trong những NFT marketplace hàng đầu về khối lượng giao dịch.
 • tofuNFT đã được xây dựng lại gần như hoàn toàn với nhiều đặc điểm cải tiến hơn so với SCV NFT Market cũ. Các tính năng mới bao gồm miễn phí gas listing và gas khi huỷ lệnh, thay đổi giá, từ chối các đề xuất mua,….

3. Điểm nổi bật của tofuNFT

 • Hiện tại, tofuNFT đang chiếm thị phần thứ 2 giữa các NFT Marketplace trên BNB với hơn 2500 người dùng trên tổng số hơn 7700 người dùng trong 30 ngày trở lại đây, chỉ xếp sau Element.
Thống kê NFT Marketplace trên BNB Chain
Thống kê NFT Marketplace trên BNB Chain

 

Tổng hợp volume các NFT marketplace
Tổng hợp volume các NFT marketplace
 • Hầu hết, volume giao dịch trên nền tảng đang đến từ các bộ NFT trên BNB chain là chính, trung bình chiếm tới 70- 80% khối lượng giao dịch trên nền tảng.
Daily active adresss của Tofu Marketplace
Daily active adresss của Tofu Marketplace

4. Các tính năng nổi bật trên tofuNFT Marketplace

4.1. Các hoạt động giao dịch

Tương tự như các NFT marketplace khác, với tofuNFT người dùng có thể thực hiện các hoạt động như đặt lệnh mua bán NFT, đấu giá, trả giá (make offer) cho các bộ sưu tập NFT trên nền tảng.

4.2. Các bộ sưu tập đã được xác minh (Verified Collection)

Ngoài ra, tofuNFT còn có tính năng cài đặt các bộ sưu tập NFT đã được xác thực với các đặc điểm:

 • Đáng tin cậy và các NFT trong bộ sưu tập đó không có khả năng giả mạo
 • Dễ dàng lọc và tìm kiếm trên marketplace và cả trong ví cá nhân
 • Được hỗ trợ tiền bản quyền, mỗi lệnh được thực hiện trên tofuNFT, phí bản quyền sẽ được phân phối cho chính đội ngũ phát triển nếu bộ sưu tập đó đạt được những yêu cầu nhất định (NFT được xác minh, tổng khối lượng giao dịch phải trên 50 BNB hoặc tương đương với các chuỗi khối khác, phí bản quyền chỉ được dao động trong khoảng 0-3% và không được cao hơn so với các nền tảng khác. Cuối cùng, phí bản quyền sẽ được áp dụng sau 3 ngày sau khi tofuNFT phê duyệt)

Điều này mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng để có thể lọc những bộ NFT “legit” trên thị trường vì nền tảng đang hỗ trợ hơn 30 chuỗi khối, nên không thể tránh khỏi số lượng bộ sưu tập NFT quá lớn và có nhiều bộ sưu tập “rác”. Những dự án được xác minh sẽ có tick xanh bên cạnh

Để bộ sưu tập của mình được xác minh, bộ sưu tập đó phải điền form đăng ký và phải nhận được sự phê duyệt từ dự án.

4.3. Thông báo các cập nhật tức thời

Dựa trên thói quen hoạt động của người dùng và những bộ sưu tập ưa thích, tofuNFT tích hợp với Telegram bot để thông báo cho người dùng về những thay đổi và cập nhập của các bộ NFT, ví dụ như: NFT đã bán, các đề xuất trả giá NFT, đề nghị mua được chấp nhận hay huỷ bỏ,….

Với tính năng này, người dùng sẽ không bị bỏ lỡ các thông báo quan trọng liên quan trực tiếp đến NFT của mình hay các bộ sưu tập mà mình đang quan tâm.

4.4. Hỗ trợ OmniNFT

tofuNFT là marketplace đầu tiên hỗ trợ OmniNFT bởi LayerZero. Hiện tại, người dùng có thể thực hiện giao dịch mua bán và chuyển dịch các OmniNFT giữa các chuỗi khối khác nhau (được hỗ trợ bởi LayerZero).

4.5. Launchpad

Ngoài ra, tofuNFT còn có tính năng launchpad, cho phép các dự án GameFi có thể gọi vốn cộng đồng dựa trên việc mở bán NFT của mình. Các dự án cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Đã kết thúc hoặc đang mở bán token sale/ IDO
 • Chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT mới
 • Có cộng đồng hơn 1000 thành viên trên (Twitter, Discord hoặc Telegram)

4.6. Bundle Listing

tofuNFT còn hỗ trợ Bundle Listing - nghĩa là người dùng có thể ghép các NFT của mình vào thành một nhóm (không nhiều hơn 50 NFTs) và bán trên marketplace dưới dạng fixed-price (dựa trên giá có sẵn) hoặc auction (bán đấu giá).

Trong trường hợp người dùng sở hữu nhiều NFT của dự án, nhưng độ hiếm và giá trị không cao với thanh khoản thấp, người dùng có thể gộp lại thành một bundle (nhóm) và bán.

5. Tokenomics

Trước đó token của nền tảng là $SCV, sau khi dự án đổi tên thành tofuNFT Marketplace đã công bố sẽ ra mắt token mới. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức gì về token mới.

6. Đội ngũ phát triển

 • Yu Numazaki - Nhà đồng sáng lập và giám đốc vận hành của tofuNFT
 • RJ - Nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tofuNFT
 • Hiroya Yamada - Trưởng nhóm phát triển kinh doanh tofuNFT
 • Julia Zhu - Trưởng nhóm marketing tofuNFT

7. Nhà đầu tư

Hiện chưa có thông tin về nhà đầu tư cũng như tình hình gọi vốn của dự án.

8. Hệ sinh thái

9. Kết luận

Mặc dù là một trong những NFT Marketplace hỗ trợ nhiều chuỗi nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng thị phần của tofuNFT chủ yếu tập trung chính trên BNB Chain.

Được mệnh danh là chợ đen NFT khi hầu hết cả bộ sưu tập NFT của các chuỗi đều có thể tìm thấy trên tofuNFT marketplace nên nền tảng đã thu hút được tương đối lượng người dùng mới.

Hiện tại việc mở rộng sang hỗ trợ OmniNFT cũng là một trong những yếu tố giúp nền tảng có thể gia tăng lượng người dùng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm phát triển, dự án vẫn chưa để lại được quá nhiều thành tựu quá ấn tượng hay tiến trình cập nhật cho những thay đổi của dự án cũng khá chậm.

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan