theblock101

Top 5 dự án nổi bật đã có token trên LayerZero

ByVitNhoNho25/04/2023
LayerZero đang trở thành một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng độc đáo và tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Trong bài viết này, cùng Bigcoin tìm hiểu về Top 5 dự án nổi bật đã có token trên LayerZero!
Top 5 dự án nổi bật đã có token trên LayerZero!
Top 5 dự án nổi bật đã có token trên LayerZero

1. Tổng quan về LayerZero

1.1. LayerZero là gì?

LayerZero là một giao thức cơ sở hạ tầng chuỗi chéo (cross-chain), với mục tiêu giúp tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) dễ dàng hơn trên nhiều mạng khác nhau.

Một trong những đặc điểm nổi bật của LayerZeroOmnichain Dapps (odApps), giải pháp trao đổi tài sản xuyên chuỗi có thể giải quyết một cách hiệu quả những thách thức mà các giao thức chuỗi chéo khác gặp phải như vấn đề phí giao dịch cao, độ bảo mật thấp và tốc độ xử lý giao dịch chậm.

LayerZero đang hỗ trợ các blockchain bao gồm Ethereum, Arbitrum, Polygon, Optimism, Fantom, BNB Chain, Avalanche, Metis, Harmony, Aptos, Celo,.. cùng nhiều blockchain khác nữa.

1.2. Cơ chế hoạt động

LayerZero giải quyết vấn đề bảo mật bằng cách sử dụng Ultra Light Node đây là một tính năng bảo mật giúp nền tảng có thể tiết kiệm được chi phí cho chuỗi trung gian (Middle Chain).

Ultra Light Node
Ultra Light Node

Thông thường, các nền tảng cross chain sẽ sử dụng 2 bước để có thể trao đổi đó là Middle ChainOn-Chain Light Node để có thể truyền thông tin giữ các chuỗi với nhau. Cụ thể:

  • Middle Chain là một chuỗi trung gian giúp xác thực và chuyển tiếp thông điệp giữa các chains. Trong mô hình này, Middle Chain được cấp đầy đủ quyền ký cho tất cả các thông báo, khiến nó trở thành một điểm duy nhất.
  • On-Chain Light Node là các light node trên chain có nhiệm vụ nhận và xác thực mọi tiêu đề block cho mỗi chain theo cặp trên chain đối lập. Các bằng chứng giao dịch có chứa thông báo được chuyển tiếp và xác thực trên chain dựa trên các block headers. Đây là cách an toàn nhất để truyền thông báo giữa các chains.

Tuy nhiên, bởi Middle Chain sẽ được cấp toàn quyền để xác thực giao dịch nên nếu Middle Chain bị hack thì sẽ có rủi ro. Vì thế, LayerZero thực hiện xác nhận tương tự như On-chain Light Node nhưng thay vì giữ tất cả các block headers một cách tuần tự, thì các block headers được phát trực tuyến theo yêu cầu bởi các Oracles phi tập trung.

Middle Chain
Middle Chain

2. Top 5 dự án nổi bật đã có token trên hệ sinh thái LayerZero

2.1. Stargate Finance

Stargate Finance là Cross-Chain Bridge được xây dựng trên LayerZero. Đây cũng là dApp đầu tiên hoạt động trên Blockchain LayerZero, Stargate Finance tận dụng cơ sở hạ tầng của Blockchain LayerZero để xây các liquidity pool trên các Blockchain mà dự án hỗ trợ, từ đó hình thành cross-chain liquidity network kết nối các blockchain mà LayerZero hỗ trợ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Stargate Finance hỗ trợ: Ethereum, BNB Chain, Avalance, Polygon, Arbitrum, Optimism, Fantom & Metis DAO.

Stargate Finance là gì?
Stargate Finance là gì?

2.2. Radian Capital

Radiant Capital là một trong những nền tảng Lending & Borrowing phổ biến trên hệ sinh thái Arbitrum và là dự án được tích hợp trên LayerZero. Nền tảng này cho phép người dùng gửi tài sản vào giao thức để lấy lãi và người dùng có thể sử dụng tài sản đó làm tài sản thế chấp để vay ra nhiều tài sản khác để kiếm lợi nhuận.

Radiant Capital hướng tới mục tiêu trở thành Money Market đầu tiên sử dụng mô hình omnichain, nơi người dùng có thể vay và cho vay các tài sản trên bất kỳ chain nào.

Radiant có 2 sản phẩm nổi bật là nền tảng lending/ borrowing và bridge.

 

Radiant Capital
Radiant Capital

2.3. Reunit

Reunit là ví đa chuỗi đầu tiên được xây dựng trên giao thức LayerZero. Với Reunit, người dùng có thể dễ dàng chuyển các loại tài sản của mình giữa các blockchain khác nhau chỉ trong một nền tảng với thao tác vô cùng đơn giản và dễ sử dụng.

Reunit
Reunit
  • Hiện tại người dùng có thể sử dụng Reunit bằng cách cài đặt mở rộng thông qua Firefox Addons hoặc Google Chrome.

+ Link tải ví qua Google Chrome: https://chrome.google.com/webstore/detail/reunit/nlcccgcedoleehdicpnlnjeccnlfkemh

+ Link tải ví qua Firefox:

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/reunit/

  • Trung bình, người dùng sẽ mất chưa đến 5 phút cho việc chuyển tài sản giữa tất cả các chuỗi khối ngoại trừ Polygon, có thời lượng cố định là 20 phút (512 xác nhận). Nếu mạng của LayerZero bị tắc nghẽn, thời gian này có thể tăng lên đáng kể. giao dịch), làm cách nào để ví biết chính xác số tiền sẽ được chi khi sử dụng hợp đồng?

2.4. Thala Labs

Thala là một dự án DeFi có nguồn gốc từ được xây dựng native trên Aptos. Hai sản phẩm chính của Thala Finance là: Move Dollar và Thala Swap.

Thala đã kêu gọi được $6M trong vòng Seed Round với sự tham gia của: Shima Capital, White Star Capital, Parafi Capital,…

Thala Labs
Thala Labs

2.4.1. Move Dollar

Đối với sản phẩm này, người dùng có thể sử dụng Thala để vay MOD: Một stablecoin được thế chấp quá mức được hỗ trợ bởi các tài sản mang lại lợi nhuận, phi tập trung.

2.4.2. Thala Swap

Thalaswap là AMM của Thala Labs với các tính năng và phí ưu đãi cho các pool tích hợp MOD. Ngoài ra, Thala còn đang phát triển launchpad nhằm khuyến khích tất cả các dự án Aptos đa dạng hóa tài sản thông qua MOD.

2.5. Mugen Finance

Mugen Finance là một công cụ tổng hợp đa chuỗi cho phép người dùng có thể dễ dàng nhận được lợi nhuận chỉ bằng việc nắm giữ Mugen.

Mugen Finance
Mugen Finance

Mugen Finance cung cấp một loạt các dịch vụ cho người dùng, bao gồm:

  • Deposit: Cho phép người dùng deposit USDC vào nền tảng và nhận lại Mugen.
  • Stake: Cho phép người dùng stake Mugen để nhận được lợi nhuận từ chiến lược của nền tảng. Rewards nhận lại sẽ dưới dạng WETH và thời gian trả trong vòng 30 ngày.
  • Cross-chain swap: Cho phép người dùng swap token từ chain này sang chain khác (Hiện tại nền tảng đang hỗ trợ 5 chains: Arbitrum, Optimism, Polygon, Avalanche, BNB Smart Chain).

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan