theblock101

Weebox là gì? Có nên tham gia mint Genesis San FranTokyo Pass của Weebox?

ByLengkeng16/08/2023
Weebox là một nền tảng cho phép người dùng kết nối ví tiền điện tử để mua và thu thập NFT, đồng thời giới thiệu các NFT đã mua với các thành viên khác trong cộng đồng. Vậy Weebox có những đặc điểm gì nổi bật nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

I. Weebox là gì?

Weebox là gì?
Weebox là gì

Weebox là một nền tảng cho phép người dùng có thể mua, bán và trao đổi các bộ sưu tập NFT anime, được xây dựng trên mạng Ethereum.

Qua việc áp dụng công nghệ blockchain, Weebox đảm bảo tính bảo mật cho mọi giao dịch. Trong mạng lưới Weebox, mỗi mặt hàng kỹ thuật số được gắn với một token duy nhất, mang lại cho người dùng quyền sở hữu hoàn toàn.

SanFranTokyo là gì?
SanFranTokyo là gì

Weebox đã tạo ra một lộ trình dài hạn; trong đó, trọng tâm chính là hướng tới San FranTokyo. Vậy San FranTokyo là gì?

San FranTokyo là một studio Web3, nơi các thương hiệu được cấp phép chính thức có thể tương tác với nhà sáng tạo và người hâm mộ. Dự án đã và đang xây dựng nên các thương hiệu và sản phẩm để mang lại trải nghiệm đích thực cho phép người hâm mộ thực sự đắm mình vào thế giới manga, văn hoá nhạc pop và anime.

San FranTokyo đại diện cho sự kết hợp sôi động, nơi sự năng động sáng tạo của Thung lũng Silicon giao thoa với sức hấp dẫn hấp dẫn bắt nguồn từ nền văn hoá Nhật Bản. Nơi đây giống như một mảnh đất màu mỡ để nuôi dưỡng các nền văn hóa phụ và thúc đẩy phát triển cộng đồng.

Đội ngũ dự án đã đặt mục tiêu là tạo ra một thành phố “nơi các câu chuyện diễn ra, những nhà sáng tạo và nghệ sĩ có thể phát triển và văn hóa thương hiệu [của họ] cộng hưởng đủ sâu để ăn sâu vào bản sắc của mọi người.”

Weebox đang thay đổi thị trường anime, cung cấp một nền tảng cho phép người hâm mộ khám phá, sở hữu và tương tác với anime mình yêu thích. Genesis Passes của Weebox dành cho San FranTokyo dự kiến sẽ được mint vào tháng 8, mang đến những lợi ích sớm độc quyền và quyền truy cập vào không gian này.

Vậy cụ thể quá trình mint sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng chuyển qua phần tiếp theo!

II. Thông tin về bộ sưu tập

Đây là chương trình free mint, cho phép những cá nhân quan tâm có thể hòa mình vào thế giới của San FranTokyo.

Thông tin mint Weebox NFT
Thông tin mint Weebox NFT

1. Thông tin mint Weebox NFT

Genesis San FranTokyo Pass là phiên bản free mint trên Ethereum, bao gồm 2000 phiên bản có sẵn. Lịch trình mint:

Lịch trình mint Genesis San FranTokyo Pass
Lịch trình mint Genesis San FranTokyo Pass
  • Giai đoạn 1 (6AM - 10AM, ngày 22/08/2023 theo giờ VN): Giai đoạn dành cho cộng đồng những người trúng WL. Các bạn có thể kiểm tra liệu địa chỉ ví của mình có được thêm vào danh sách được đảm bảo hay không tại đây. Đối tượng này có thể mint NFT free, mỗi ví chỉ được mint 1 NFT.
  • Giai đoạn 2 (10AM - 12PM, ngày 22/08/2023 theo giờ VN): Tất cả những người lọt vào danh sách cho phép của Giai đoạn 2 sẽ có cơ hội mint pass free, mỗi ví chỉ được mint 1 NFT. Giai đoạn này dành cho các mối quan hệ hợp tác và những cuộc thi. Đây là giai đoạn mint FCFS - đến trước được phục vụ trước. Bất kỳ Pass nào chưa bán được trong Giai đoạn 1 sẽ được chuyển sang Giai đoạn 2. Xác minh xem ví của bạn đã được thêm vào danh sách được phép mint hay không tại link ở trên Giai đoạn 1.
  • Giai đoạn 3 (12PM, ngày 22/08/2023): Public mint - mint công khai. Tất cả nguồn cung NFT còn lại sau Giai đoạn 1 và 2 sẽ được bán công khai và quá trình mint sẽ tiếp tục cho đến khi bán hết. Mỗi ví có thể mint free được tối đa 2 NFTs.

Nếu chưa được nằm trong danh sách cho phép ở Giai đoạn 1, bạn có thể tham gia chương trình giveaway từ dự án để có thêm cơ hội. Phần thưởng là 5 suất mint, dành cho 5 người may mắn.

2. Lợi ích của việc nắm giữ Genesis San FranTokyo Pass

Lợi ích của Genesis San FranTokyo Pass
Lợi ích của Genesis San FranTokyo Pass
  • Mỗi Pass sẽ là chiếc vé VIP để bước vào thành phố San FranTokyo, nơi giao thoa những nội dung về anime hay nhất Nhật Bản và tinh thần công nghệ đổi mới của Sillicon Valley.
  • Mỗi ticket sẽ được cấp một Profile Picture (PFP) từ bộ sưu tập SFT Residents nhằm thu hút những cư dân đầu tiên tới thành phố dành cho những người hâm mộ anime.
  • Ngoài ra, holder còn được cấp Whitelist tự động hoặc nhận được airdrop từ Weebox hoặc mở khoá các NFT độc quyền.
  • Khi phát triển thành phố, các tấm vé này càng đóng vai trò quan trọng, có thể được dùng để tạo ra nhiều NFT hơn, cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào hệ sinh thái.

Note: Nếu người dùng bỏ lỡ Genesis Pass, họ có thể mua trên các thị trường thứ cấp như OpenSea, LooksRare, Blur,… sau khi quá trình mint hoàn tất. Hãy đảm bảo check thật kỹ thông tin để tránh khỏi scam.

3. Use case của NFT

  • Sử dụng NFT như ảnh đại diện trên các socials
  • Bán hoặc chuyển nhượng NFT trên các marketplace

Ngoài ra, dự án hứa hẹn cho những người nắm giữ WeeBox Genesis Pass như sau:

”Với những tín đồ ủng hộ sớm, họ sẽ được đảm bảo cho phép vào phần 1 của IP anime trên Weebox cũng như bộ sưu tập PFP Cư dân San FranTokyo của chúng tôi”.

III. Weebox có gì nổi bật?

Weebox là một trong những dự án tiên phong trong lĩnh vực tài sản vật lý được mã hoá (TPAs). Hiểu một cách đơn giản thì TPAs là token kỹ thuật số đại diện cho một đồ vật nào đó trong thế giới thực. Hay nói cách khác TPAs là tài sản vật lý được mã hoá. Thông qua việc áp dụng công nghệ blockchain, các token này sẽ được liên kết với các mặt hàng vật lý như tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm hoặc bất động sản.

Điểm nổi bật của Weebox NFT
Điểm nổi bật của Weebox NFT

Animoca Brands là nhà đầu tư hàng đầu và cũng là đối tác nổi bật của Weebox. Là một quỹ đầu tư hàng đầu về game blockchain và các bộ sưu tầm kỹ thuật số, Animoca Brand sẽ hỗ trợ Weebox trong sứ mệnh cách mạng hóa trải nghiệm của những người hâm mộ anime.

Lợi thế khác biệt của Weebox là sự liên kết với các xưởng phim hoạt hình nổi tiếng, nhà xuất bản truyện tranh, nhà sản xuất tượng nhỏ và một loạt các tổ chức sở hữu trí tuệ khác ngoài Nhật Bản. Thương hiệu nhằm mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất thông qua các mối quan hệ hợp tác này.

IV. Team

Giám đốc điều hành của Weebox, Daisuke Iwase cũng là CEO hiện tại của Animoca Japan, nơi ông mang đến nhiều kinh nghiệm phát triển NFT và đồ sưu tầm kỹ thuật số; tập trung vào anime, manga, K-Pop và J-Pop.

Đội ngũ Weebox
Đội ngũ Weebox

Đội ngũ nòng cốt tại Weebox cũng tự hào về cựu chiến binh ngành NFT, Fabiano Soriani với tư cách là CTO khi ông là thành viên cốt cán tại Dapper Labs kiêm Kỹ sư blockchain sau sự thành công của CryptoKitties và Flow.

V. Nhà đầu tư, đối tác

1. Nhà đầu tư

Animoca Brands - Nhà đầu tư của Weebox
Animoca Brands - Nhà đầu tư của Weebox

Animoca Brands là nhà đầu tư hàng đầu và cũng là đối tác nổi bật của Weebox. Là một quỹ đầu tư hàng đầu về game blockchain và các bộ sưu tầm kỹ thuật số, Animoca Brand sẽ hỗ trợ Weebox trong sứ mệnh cách mạng hóa trải nghiệm của những người hâm mộ anime.

Dapper - Nhà đầu tư của Weebox
Dapper - Nhà đầu tư của Weebox

Ngoài Animoca Brands, Dapper Labs là một cái tên khá nổi bật trong lĩnh vực game/ NFT đã hỗ trợ Weebox như nhà đầu tư chiến lược vào dự án.

Dapper Labs là đội ngũ đứng sau sự thành công của Crypto Kitties, NBA Topshot và nhiều dự án khác. Studio game tạo ra Weebox cũng rất hân hạnh khi thành viên trong team sáng lập nên Dapper đã trở thành một phần trong đội ngũ core team của dự án. (CTO của Weebox là Fabiano Soriani - kỹ sư blockchain hàng đầu tại CryptoKitties và Cố vấn sản phẩm tiền điện tử là người đã sáng tạo ra CryptoKitties và cơ chế sưu tập NBA Topshot nổi tiếng).

2. Đối tác

Ngoài 2 đối tác kể trên, Weebox đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với: On1 Force, Afro Samurai.

On1 Force - Đối tác của Weebox
On1 Force - Đối tác của Weebox
  • On1 Force là một trong những bộ sưu tập NFT anime tiên phong, đã ra mắt trên Ethereum vào ngày 18/08/2021. Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, toàn bộ bộ sưu tập đã được bán hết tỏng đợt mở bán công khai (public sale).

VI. Roadmap

Weebox đã thiết lập cách tiếp cận từng bước để xây dựng các layers mới trong hệ sinh thái của mình. Dự án sẽ bắt đầu bằng cách thiết lập một nền tảng xung quanh các bộ sưu tập được cấp phép từ các bộ anime web2 và web3.

Mục tiêu của dự án là tạo ra một cộng đồng active với những trải nghiệm thú vị cho cả người dùng mới và những người dùng native.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa cập nhật roadmap một cách cụ thể. Vì chưa có con đường rõ ràng để áp dụng hàng loạt, Weebox sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra một đường hướng phù hợp.

VII. Kênh thông tin của WeeBox

VIII. Kết luận

Về sự kiện free mint sắp tới, đây là một chương trình đáng để tham gia khi nhìn vào các yếu tố về team đội và các mối quan hệ hợp tác - backer; họ đều là những bên lớn. Ngoài ra, tham vọng của Weebox trong việc thu hẹp khoảng cách giữa Web2 và Web3 là một nỗ lực đáng khen ngợi. Thông qua việc tận dụng sức mạnh của sự hoài cổ, tính cá nhân hóa và công nghệ blockchain, Weebox đã và đang tìm cách tạo ra một cộng đồng anime sôi động, nơi người hâm mộ có thể kết nối và phát triển.

Mặc dù, phía trước sẽ còn nhiều thách thức, nhưng những mối quan hệ đối tác chính thức của Weebox cùng với các xưởng phim hoạt hình và truyện tranh hàng đầu cũng như sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư nổi tiếng trong không gian Web3 sẽ tạo ra một nền móng vững chắc cho sự thành công sau này của Weebox.

Đọc thêm:

3 cách tìm kiếm và đánh giá dự án NFT cơ bản

Mad Lads là gì? Giới thiệu về bộ sưu tập NFT trên Solana

Yuga Labs mua lại Roar Studios tập trung vào việc build metaverse của Otherside

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (5Bình chọn)

Bài viết liên quan