theblock101

Yuga Labs mua lại Roar Studios tập trung vào việc build metaverse của Otherside

ByDamianz10/08/2023
Yuga Labs được xem là tổ chức lớn nhất trong thị trường NFT, đứng sau các bộ sưu tập Bluechip đình đám như BAYC, MAYC,… với mục tiêu hướng đến việc xây dựng Game cùng metaverse của mình thì mới đây nhất Yuga Labs đã hoàn toàn mua lại Roar Studio để tập trung vào sứ mạnh đó của mình.

1. Yuga Labs mua lại Roar Studio

Theo thông báo mới đây nhất từ Twitter của Yuga Labs thì công ty này đã thành công mua lại Roar Studios nhằm hướng đến việc xây dựng metaverse của Otherside. Roar Studios được thành lập vào năm 2021 có trụ sở tại Los Angeles, studio được điều hành bởi Eric Reid.

Lĩnh vực phát triển của Roar Studio trước khi Yuga Labs mua lại
Lĩnh vực phát triển của Roar Studio trước đây

Roar Studio được biết đến như là công ty chuyên phát triển các sản phẩm liên quan đến âm nhạc, trò chơi và mạng xã hội. Vào tháng 10 năm 2021, studio đã huy động được 7m$ để xây dựng một 'siêu vũ trụ âm nhạc' cho phép các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới cộng tác sáng tạo trong thế giới kỹ thuật số.

 
 

Theo Daniel Alegre (CEO của Yuga Labs) cho biết: “Sự cống hiến của Roar trong việc tạo ra nội dung sáng tạo và kết nối xã hội sẽ đẩy nhanh việc thực hiện tầm nhìn táo bạo của chúng tôi đối với Otherside và hệ sinh thái của Yuga một cách rộng rãi hơn”.

Sau khi mua lại, Reid sẽ gia nhập Yuga Labs với tư cách là Tổng Giám đốc của Otherside và sẽ giám sát sự phát triển của dự án. Với việc bổ sung nhân lực này thì trong thời gian tới các sản phẩm về việc phát triển dự án Otherside sẽ được đảm bảo đúng tiến độ và sớm được ra mắt đối với cộng đồng của Yuga Labs.

Thế giới Otherside được Yuga Labs giới thiệu
Thế giới Otherside được Yuga Labs giới thiệu

Trong tuần trước thì Yuga Labs đã mời 40 người nắm giữ Ape tham gia bản demo trực tiếp của bản mở rộng Otherside mới nhất, giới thiệu một hòn đảo lớn được thiết kế để hoạt động như một câu lạc bộ ảo cho cộng đồng Bored Ape.

 
 

Giám đốc sáng tạo của Yuba Labs, Michael Figge đề cập rằng nhóm rất mong muốn cung cấp các sản phẩm về thế giới metaverse cho những người nắm giữ NFT trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Trong bản cập nhật mới đây nhất của otherside thì các holder NFT otherside có đặc tính Koda đã được mint ra các NFT Otherside Koda. Đây được xem là bản cập nhật tạo ra sức hút lớn nhất ở thời điểm ra mắt và kéo giá trị của các NFT này lên đến mức gia dịch trên 7E/NFT.

Koda bên trong các Otherdead của Otherside
Koda bên trong các Otherdead của Otherside

Tuy nhiên khi thị trường NFT rơi vào giai đoạn giảm sâu thì giá trị của các NFT này cũng ảnh hưởng lớn và hiện tại, các NFT đang được giao dịch ở mức 4,1E/NFT. Mặc dù đây là loại NFT đóng vai trò tier 1 trong hệ sinh thái của Otherside tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi được sự sụt giảm mạnh của thị trường NFT.

NFT Otherside Koda backer bởi Yuga Labs
NFT Otherside Koda

2. Kết luận

Việc Yuga Labs mua lại thành công Roar Studios và tập trung vào việc xây dựng dự án Otherside cho thấy tổ chức này đang mong muốn đẩy nhanh quá trình xây dựng sản phẩm Metaverse này.

Otherside được biết đến là dự án Metaverse đầu tiên của Yuga Labs với mong muốn đưa tất cả nhưng người nắm giữ NFT của mình có thể hiện thực hoá vào vũ trụ này. Tuy nhiên, từ giai đoạn ra mắt NFT thì các sản phẩm liên quan về metaverse của Otherside đến hiện tại vẫn chưa được ra mắt chính thức và chưa có thời gian cụ thể cho sự kiện này.

Điều này đang làm cho những cộng đồng của Yuga Labs cảm thấy thất vọng khi phải chờ đợi quá lâu, cùng với đó thì việc thị trường downtrend dẫn đến giá các NFT trong hệ sinh thái của Yuga Labs cũng giảm mạnh.

Nếu Yuga Labs không có thêm nhiều sản phẩm và cập nhất mới trong giai đoạn này thì rất có thể trong giai đoạn tới giá trị của các NFT trong hệ sinh thái của Yuga Labs sẽ tiếp tục giảm mạnh. Đây chỉ là nhận định cá nhân nên các bạn không được xem là lời khuyên đầu tư.

Đọc thêm

Otherside NFT là gì? Tổng quan về dự án metaverse do Yuga Labs phát triển

Yuga Labs là gì? Toàn cảnh hệ sinh thái của Yuga Labs

Blue-chip NFT là gì? Top 5 dự án Blue-chip NFT bạn nên biết

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan