Apex chain là gì? Hướng dẫn tham gia season 1 của Pirate Nation BOOTY point

ByDamianz21/04/2024
Apex Chain là blockchain layer 2 được phát triển bởi Proof of Play, blockchain này được tạo ra nhằm hỗ trợ tối đa dành cho các dự án game được xây dựng trên hệ sinh thái của Proof of Play. Đây cũng là dự án đã được a16z rót $33m trong giai đoạn Seed Round, vậy Apex chain là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. Apex chain là gì?

Apex Chain là blockchain layer 2 được phát triển bởi Proof of Play, blockchain này được tạo ra nhằm hỗ trợ tối đa dành cho các dự án gamefi được xây dựng trên hệ sinh thái của Proof of Play.

Apex Chain được xem là Multichain cho game On-chain
Apex Chain được xem là Multichain cho game On-chain

Tham vọng của Apex Chain đó là đáp ứng sự phát triển của hàng triệu người chơi thông qua việc tập hợp các blockchain được kết nối với nhau, mỗi blockchain được điều chỉnh để chơi game hoàn toàn trên chuỗi. Mạng lưới blockchain này cung cấp khả năng kết hợp liền mạch và tốc độ nhanh, đảm bảo trải nghiệm người chơi được diễn ra liền mạch hơn so với các nền tảng blockchain Layer 1 khác.

2. Đặc điểm của Apex chain

Điểm yếu lớn nhất của các tựa game On-chain đó là việc tương tác với ví cùng chi phí cho việc tương tác trên chuỗi là rất lớn, khắc phục điểm yếu này Apex Chain cho phép người dùng hold NFT của mình trên Layer 1 và chơi game trên Layer 2, đồng thời chi phí để tương tác onchain trên Layer-2 cũng bằng 0 đem đến trải nghiệm liền mạch nhất so với các tựa game on-chain trước đây.

Cơ chế mirror NFT của Apex chain
Cơ chế mirror NFT của Apex chain

Apex Chain cũng phát triển 2 sản phẩm khác bao gồm:

 • Game Wallet: điểm đặc biệt về ví của Proof-of-play đó là không tốn phí, không hiện Pop-ups, không cần giao dịch cho việc sign ví. Điều này cho phép tối ưu về việc chơi game tốt hơn và gần như trở thành tựa game như trong thị trường truyền thống.
Đặc điểm của Game Wallet trên Apex Chain
Đặc điểm của Game Wallet trên Apex Chain
 • VRF Contract: Verifiable Random Function (VRF) của Proof cho phép dự án tối ưu hoá được chi phí vẫn hành cũng như cải thiện tốc độ trong việc tối ưu blockchain.
Cơ chế của VRF Contract
Cơ chế của VRF Contract

Apex chain có thể xem là Multichain trong việc thiết kế dành cho trò chơi onchain giúp đem lại các đặc điểm nổi bật như:

 • Chi phí gas thấp và tốc độ truy vấn nhanh: Với Block time dưới 250 mili giây, Apex mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà, không bị gián đoạn.
 • Khả năng có thể mở rộng theo chiều ngang: Có khả năng hỗ trợ hơn 100 triệu người chơi, thiết lập tiêu chuẩn mới cho khả năng mở rộng trò chơi.
 • Tương tác giữa các chuỗi: Đảm bảo sự đồng bộ về dữ liệu các NFT ETH và thông tin xác thực quyền sở hữu từ ETH sang chuỗi Apex, vận hành cơ sở hạ tầng với chi phí thấp.
 • Proof of Play đã phát triển hệ thống trò chơi onchain: Người chơi sẽ không tốn fee gas và zero-fee đối với marketplace, ngoài ra dự án cũng cung cấp bộ công cụ mới giúp loại bỏ các rào cản gia nhập trò chơi onchain cho các nhà phát triển và nhà thiết kế trò chơi.
Các sản phẩm của Apex Chain
Các sản phẩm của Apex Chain

Tựa game Pirate Nation được xem là sản phẩm game đầu tiên chứng mình cho tính khả thi trong việc vận hành game On-chain của Apex Chain. Dự án giai đoạn gần đây cũng đã ra mắt chương trình BOOTY Points đầu tiên của mình để người chơi có thể tích luỹ điểm từ việc chơi game. Hiện tại, chưa rõ tiềm năng liệu dự án có airdrop dựa trên số Point này hay không tuy nhiên với việc ra mắt Apex Chain như này thì tỉ lệ cao dự án sẽ ra mắt token để vận hành hệ sinh thái của mình. Vì vậy nên nếu các bạn muốn kiếm airdrop từ dự án thì chắc chắn sẽ cần phải chơi game và tích Point.

3. Hướng dẫn kiếm BOOTY Points mùa 1

Để có thể tham gia được game người chơi sẽ cần có NFT Gen 1 hoặc NFT Founder's Pirates, đối với NFT Gen 1 các bạn có thể nhận được thông qua việc nhận code từ các cộng đồng hoặc event của dự án, NFT Gen 1 không thể giao dịch hay mua bán.

Đối với NFT Founder's Pirates các bạn có thể mua trên marketplace của dự án ở Magic Eden, Blur hoặc Marketplace của chính dự án, giá hiện tại đang được giao dịch ở mức 0.83E.

Giá của NFT Founder's Pirates
Giá của NFT Founder's Pirates

Đối với việc hold NFT các bạn có thể chọn các NFT có đặc điểm bên dưới để có thể tăng tỉ lệ nhận point của mình, hiện tại có các đặc tính được bonus Points bao gồm:

 • Zombies: +25,000
 • Vampires, Piratetron’s, Rainbow Yawns: +50,000
 • Demon Wings: +66,666
 • Angel Wings: +77,777
 • Goldens: +88,888
 • Sharks, Mages, Ghosts: +100,000
 • Legendaries: +200,000
Tỉ lệ Point nhận được dựa trên đặc điểm của các NFT
Tỉ lệ Point nhận được dựa trên đặc điểm của các NFT

Ngoài ra, cấp độ của các NFT cũng sẽ được cộng thêm và việc bạn hold càng nhiều NFT với tối đa 30 cấp độ sẽ giúp bạn tích luỹ càng nhiều BOOTY Points.

Point được tính dựa trên cấp độ của nhân vật
Point được tính dựa trên cấp độ của nhân vật

Ngoài việc nắm giữ NFT và tăng cấp độ NFT các bạn sẽ cần có tàu chiến để tham gia chơi game, các tàu chiến cũng sẽ tích luỹ Point dựa trên cấp độ cũng như số lượng tàu mà các bạn nắm giữ. Lưu ý các tài được tính là nắm giữ chỉ được tính dựa trên các loại tàu như:

 • Rogue's Galleon
 • Frigate
 • Sloop
 • Galleon
Point được tính dựa trên hold tàu chiến
Point được tính dựa trên hold tàu chiến

Để tăng level của các tàu chiến các bạn sẽ cần có xưởng nâng cấp tàu dưới đây là điều kiện cần để nâng cấp tàu chiến.

Điều kiện để nâng cấp tàu chiến
Điều kiện để nâng cấp tàu chiến

Ngoài ra, các bạn có thể tích luỹ điểm dựa trên việc tham gia vào việc chiến đấu với quái thú và tàu chiến khác trên biển (NPC) thông qua Gautlet Battles. Sẽ có 2 loại hình chính để chiến đấu bao gồm:

 • Normal
 • Hard

Đa số những người chơi có nhân vật level 10 trở lên cùng tàu chiến level 1 đều đủ khả năng chiến thắng 5 trận đấu normal còn đối với Hard sẽ cần yêu cầu tàu chiến cấp 2 trở lên và nhân vật đạt max level 30.

Point được tích luỹ dựa trên việc tham gia Gautlet Battles
Point được tích luỹ dựa trên việc tham gia Gautlet Battles

Các hình thức trên được tích Point dựa trên việc chơi game, các bạn cũng có thể làm các nhiệm vụ mạng xã hội thông thường để tích Points ví dụ như:

 • Follow các thành viên của dự án
Nhận Point thông qua nhiệm vụ mạng xã hội
Nhận Point thông qua nhiệm vụ mạng xã hội
 • Like và Retweet các bài đăng.
 • Tham gia vào discord của dự án.
 • Tham gia các event khác được dự án tổ chức

Dự án cũng phân hạng dành cho người dùng dựa trên BOOTY Point theo các mức điểm như:

 • Bronze: 0 Point
 • Silver: 20,000 Point
 • Gold: 60,000 Point
 • Ruby: 125,000 Point
 • Emerald: 250,000 Point
 • Diamond: 600,000 Point
 • BOOTY Master: 10,000,000 Point
Phân hạng người dùng dựa trên Point
Phân hạng người dùng dựa trên Point

Hiện tại chương trình còn khá sớm và chỉ mới mùa 1 nên đây sẽ là thời điểm tốt để các bạn có thể tích luỹ Point và có cơ hội nhận airdrop trong thời gian tới.

4. Kết luận

Apex Chain là blockchain layer 2 được phát triển bởi Proof of Play, blockchain này được tạo ra nhằm hỗ trợ tối đa dành cho các dự án game được xây dựng trên hệ sinh thái của Proof of Play. Dự án game Pirate Nation được xem là dự án Flaship của blockchain này và đồng thời là sản phẩm của chính Proof of Play vì thế nên khả năng cao khi dự án ra mắt token sẽ airdrop token dành cho người chơi ban đầu của dự án.

Chương trình BOOTY Point được xem là sự tích luỹ về việc chơi game của người dùng ở trên Pirate khi hầu hết Point kiếm được đều thông qua việc chơi game, điều này khá giống với giai đoạn dự án Pixel tích Point trước khi game ra mắt Token. Hiện tại, đang là season 1 và dự án đang tích hợp cũng như mở rộng thêm nhiều nhiệm vụ để người chơi có thể tích luỹ point nhiều hơn vì thế nên các bạn có thể tham gia ngay bây giờ thông qua việc kiếm code hoặc mua NFT để chơi game.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Apex Chain nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Apex Chain:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan