Pirate Nation là gì? Điều gì đặc biệt giúp dự án nhận được $33M từ a16z

ByDamianz29/09/2023
Mặc dù đang trong mùa downtrend, đặc biệt là sự suy giảm trầm trọng của thị trường NFT, tuy nhiên Pirate Nation vẫn thu hút được các nhà đầu tư với sự tham gia của a16z. Vậy Pirate Nation là gì? Liệu đây có phải là dự án NFT tiềm năng trong tương lai? 
Pirate Nation là gì?
Pirate Nation là gì?

1. Pirate Nation là gì?

Pirate Nation là dự án NFT gaming thuộc thể loại nhập vai (RPG), được xây dựng và phát triển bởi Studio Proof of Play.

Pirate Nation lấy cảm hứng cuộc chiến của các cướp biển giữa đại dương với những cuộc phiêu lưu trên biển, kho báu, niềm vui và những bất ngờ.

Người chơi sẽ thu thập và cử cướp biển tham gia các cuộc phiêu lưu, tại đây người chơi có thể thu thập nguyên liệu để chế tạo vũ khí, nhận được các kho báu và vàng cướp được trên biển.

Thế giới game của Pirate Nation
Thế giới game của Pirate Nation

Có thể hình dung người chơi sẽ là người sở hữu 1 hòn đảo riêng của mình và để có thể phát triển hòn đảo, người chơi sẽ cần thu thập các nguyên liệu cần thiết. Lúc này, người chơi sẽ cần những Pirate (NFT) của mình tham gia các cuộc chiến để có thể thu thập các nguyên liệu cần thiết cùng với Vàng. Đây sẽ là trò chơi đem đến nhiều sức hút đối với những người đam mê sự khám phá và chinh phục giống như các tựa game trên Web2 như Clash of Clan, Rise of Kingdom,…

2. Cơ chế gameplay

Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn beta và để tham gia người chơi sẽ cần phải sở hữu các NFT Pirate Nation - Founder's Pirates (PFP). Tuy nhiên, điểm đặc biệt là dự án sẽ được khởi chạy trên mạng Arbitrum, vậy nên người chơi sẽ hạn chế được chi phí khi trải nghiệm trò chơi.

Game được chia làm 3 phần chính bao gồm:

  • Xây dựng đảo

Bắt đầu game người chơi sẽ sở hữu hòn đảo của riêng mình cùng các công trình đơn sơ. Để phát triển hòn đảo lớn hơn người chơi sẽ cần nâng cấp và mở rộng hòn đảo.

Game sẽ khá tương tự cơ chế Clash of Clan, trong đó người chơi sẽ cần dùng đến các nguyên liệu và vàng để có thể nâng cấp và mở rộng ô đất.

Để có thể kiếm được các nguyên liệu trên, người chơi sẽ cần hoàn thành các nhiệm vụ thông qua việc tham gia các cuộc chiến trên biển để giành được chiến thắng.

Đảo trong game Pirate Nation
Đảo trong game Pirate Nation
  • Chiến đấu

Để có thể phát triển hòn đảo, người chơi sẽ cần tham gia các cuộc chiến trên biển để cướp các nguyên liệu từ các thuyền chiến khác. Để tham gia cuộc chiến này người chơi bắt buộc phải sở hữu 2 loại NFT đó là Pirates và Ships.

NFT Pirates trong game
NFT Pirates trong game
Ships trong game Pirate Nation
Ships trong game Pirate Nation

Mỗi Ships sẽ có thể điều khiển được 1 con Pirates với các trang bị khác nhau, người chơi có thể mua các trang bị trên marketplace hoặc đánh bại các con thuyền khác để thu thập các vật phẩm này.

Độ hiếm của con tàu càng cao tương đương với sức mạnh của con tàu đó càng lớn, vì vậy người chơi có thể cân nhắc mua các Ships mạnh ngay từ đầu để dễ dàng chơi hơn.

Ngoài ra, người chơi có thể nâng cấp các trang bị cũng như chế tạo các trang bị mới để giúp nâng cấp Ships của mình mạnh hơn. Độ hiếm của item cũng được chia theo các cấp độ và có sức mạnh càng lớn đối với những vật phẩm có độ hiếm cao.

Phân chia độ hiếm Item trong game
Phân chia độ hiếm item trong game
  • World Bosses

Đây sẽ là phần cuối cùng trong toàn bộ tựa game này, World Bosses được xem như là sự kiện lớn dành cho toàn bộ người chơi. Nếu đánh bại hoặc dành được thứ hạng cao trong sự kiện diệt Bosses, người chơi sẽ nhận được nhiều phần thưởng lớn.

World Bosses trong game Pirate Nation
World Bosses trong game Pirate Nation

Bosses trong tựa game cũng được lấy cảm hứng từ các loại quái vật trong truyền thuyết ở trên đại dương như: Megalodon, Sea Serpent, Kraken,…. Điểm đặc biệt nhất trong sự kiện này đó là việc người chơi cuối cùng tiêu diệt được Bosses sẽ nhận được NFT hiếm duy nhất của Bosses mà mình đánh bại.

Có thể hiểu NFT này chỉ suất hiện duy nhất trong các sự kiện đánh Bosses này vậy nên số lượng sẽ cực kỳ hiếm.

3. Tiền tệ trong game

Trong Pirate Nation có 2 loại tiền tệ chính được sử dụng bao gồm: Pirate Gold (PGLD) và Marks (MARK). Những loại tiền tệ này cho phép người chơi tăng cấp cho Pirate và chế tạo các vật phẩm.

Điều đặc biệt người chơi cần lưu ý đối với tiền tệ trong game đó là:

  • Giai đoạn khoá giao dịch

Đây là giai đoạn người chơi sẽ nhận được $MARK từ các hoạt động quest và $MARK sẽ được lock trên ví của người chơi. Các loại $PGLD có thể chuyển đối qua $MARK để sử dụng tuy nhiên không thể chuyển đổi ngược về lại $PGLD.

  • Giai đoạn mở khoá giao dịch

Đây là giai đoạn người chơi sẽ nhận được $PGLD từ các hoạt động quest và có thể gửi $PGLD ra khỏi ví của người chơi. Tuy nhiên, giai đoạn này $PGLD sẽ không thể đổi qua được $MARK và toàn bộ $MARK của người chơi sẽ tự động chuyển đổi qua $PGLD.

Các Quest trong game
Các Quest trong game

Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn beta và chưa ra mắt mainnet vì vậy nên các token vẫn đang ở giai đoạn khoá giao dịch.

4. Đội ngũ phát triển dự án

Pirate Nation được phát triển bởi Proof of Play studio với các thành viên team đã có nhiều năm kinh nghiệm về game. Đồng thời studio là một nhóm đã từng tham gia và phát triển các tựa game lớn tại Epic Games, Blizzard, Riot Games, Zynga, Disney và Scopely.

Kinh nghiệm của các thành viên team
Kinh nghiệm của các thành viên team

Trong đội ngũ có 2 nhà đồng sáng lập là Amitt (Lead Developer) và Craig (Art Director) đã phát triển nên tựa game FarmVille và Madden với thương hiệu hơn $1B. Ngoài ra, đội ngũ đã làm việc tại các công ty Web2 lớn như Google, Square, Apple và Facebook.

5. Đối tác và nhà đầu tư

Proof of Play đã thành công kêu gọi được khoản đầu tư $33M với sự dẫn dắt bởi Chris Dixon tại a16z và Neil Mehta tại Greenoaks, cùng với đó là sự tham gia của nhiều nhà đầu tư thiên thần khác.

Đối tác đầu tư của dự án
Đối tác đầu tư của dự án

Điểm đặc biệt ở đây là những khoản đầu tư này đều xuất phát từ các cá nhân của các quỹ lớn. Trong khi các dự án khác nhận được đầu tư từ các quỹ lớn.

6. Tokenomic

Dự án vẫn chưa có cập nhật mới về tokenomic, Theblock101 sẽ cập nhật thêm khi có đầy đủ thông tin.

7. Kết luận

Pirate Nation là dự án NFT gaming thuộc thể loại nhập vai (RPG), được xây dựng và phát triển bởi Studio Proof of Play. Đây là dự án NFT game tiềm năng cùng cơ chế chơi game độc đáo. Sự đầu tư từ các quỹ lớn trên thị trường như a16z hay Coinbase sẽ giúp dự án này bùng nổ mạnh hơn.

Mặc dù game mang phong cách chiến đấu giống Axies tuy nhiên, cơ chế chơi của dự án được mở rộng nhiều hơn. Việc kết hợp yếu tố xây dựng và trải nghiệm thế giới game tốt hơn sẽ tạo ra sức hút đối với gamer trên thị trường.

Tuy nhiên, hiện tại cơ chế tokenomics của game chưa được ra mắt, đồng thời game đang ở giai đoạn beta, vậy nên sẽ có rủi ro tiềm ẩn nếu như cơ chế token của dự án không được tính toán tốt. Vì vậy, hãy cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi đầu tư vào game. Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Pirate Nation các bạn có đề xuất gì có thể trao đổi thêm ở nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm hiếm cơ hội đầu tư tốt hơn.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan