Arrow Markets - Sàn giao dịch quyền chọn trên Avalanche có gì nổi bật

ByLengkeng14/04/2024
Arrow Markets là sàn giao dịch quyền chọn mới đây đã công bố kêu gọi vốn thành công $4M qua vòng Series A với sự tham gia của quỹ phát triển hệ sinh thái Avalanche Blizzard, Delphi Digital và Framework. Vậy Arrow Markets là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Arrow Markets là gì?

Arrow Markets là gì
Arrow Markets là gì

Arrow Markets là một giao thức trên Avalanche mang lại khả năng mua các hợp đồng quyền chọn mà không cần phải được kết nối thông qua một bên trung gian.

Arrow sẽ hỗ trợ việc tạo và thanh toán các hợp đồng quyền chọn trên các tài sản cơ bản phổ biến như AVAX, ETHBTC. Tên gọi Arrow Markets được lấy cảm hứng từ nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Kenneth Arrow, người đã chỉ ra rằng các hợp đồng quyền chọn tạo nên cơ sở cho giá và lợi nhuận của các tài sản tài chính. Các hợp đồng quyền chọn cho phép xây dựng một loạt các sản phẩm phái sinh và cấu trúc bằng cách tạo ra các danh mục đầu tư cụ thể.

2. Đặc điểm nổi bật

Đặc điểm nổi bật của Arrow Markets
Đặc điểm nổi bật của Arrow Markets
  • Best Pricing Mechanism (cơ chế giá tốt nhất): Dự án cung cấp báo giá options có cạnh tranh nhất, giúp người dùng DeFi có được mức giá tốt nhất trên thị trường.
  • Option Recommender Engine (công cụ đề xuất quyền chọn): Với giao diện của dự án, người dùng mới không cần lo lắng về sự phức tạp mà có thể tự tin tham gia giao dịch.
  • User Driven Community (cộng đồng hướng tới người dùng): Arrow Markets tin rằng cộng đồng là yếu tố quan trọng nhất. Dự án sẽ cùng cộng đồng phát triển, học hỏi và định hình tương lai của giao dịch options phi tập trung.
  • Transparent (tính minh bạch): Tăng cường trải nghiệm của DeFi trên Arrow Markets. Với cơ sở phi tập trung, dự án sẽ tạo ra một môi trường minh bạch cho người dùng.

3. Giới thiệu về Arrow V2

3.1. V2 Waitlist (Danh sách chờ V2)

Dự án hiện đang triển khai hệ thống xếp hạng tương tác để ưu tiên người dùng tham gia waitlist. Để có quyền truy cập sớm vào V2, bạn có thể tham gia tại đây.

Mỗi người dùng có thể kiếm điểm bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, như giới thiệu bạn bè, theo dõi dự án và tương tác với các bài viết trên các trang mạng xã hội, v.v.

Thứ hạng của mỗi người dùng sẽ được xác định bởi số điểm đã tích luỹ được từ việc thực hiện những nhiệm vụ này. 250 người dùng hàng đầu trong bảng xếp hạng sẽ được ưu tiên truy cập vào V2.

3.2. Lite

Giao dịch quyền chọn có thể khá khó khăn do tính phức tạp và giao diện thiếu thân thiện với người dùng. Sự phức tạp của options và giao diện người dùng hạn chế trong DeFi đã dẫn đến mức sử dụng tương đối thấp so với các loại công cụ khác như perps.

Arrow ưu tiên tạo ra một trang web trực quan, dễ hiểu cho người dùng mới. Dự án đã tạo ra tính năng cho phép cả những người chưa bao giờ giao dịch quyền chọn đều có thể dễ dàng thực hiện các chiến lược phức tạp. Cụ thể là công cụ Option Recommender cung cấp options dựa trên sở thích của mỗi người.

Thông tin về Options Recommender

Thông tin về Options Recommender của Arrow Markets
Thông tin về Options Recommender của Arrow Markets
  • Chọn tài sản tiền điện tử: người dùng có thể chọn các loại tài sản giữa ETH, BTC và AVAX
  • Tâm lý thị trường: tính năng này sẽ cho biết người dùng nên theo xu hướng giảm giá hay tăng giá đối với một loại tài sản cụ thể. sau đó sẽ lựa chọn chiến lược ưa thích từ các options thông qua mục tiêu, phân tích hoặc mức kháng cự...
  • Target Strategy (chiến lược giá mục tiêu): tính năng này cung cấp các chiến lược option mang lại lợi nhuận khi giá cơ bản đạt đến mức giá hoặc phạm vi giá mục tiêu được chỉ định trước của người dùng. Khi đã chọn chiến lược này, người dùng phải chọn giá cơ bản và ngày hết hạn, sau đó chọn các options được đề xuất.
  • Breakdown Strategy (chiến lược chia nhỏ): Arrow cung cấp các chiến lược option có lợi nhuận khi giá cơ bản vượt quá mức giá do người dùng chỉ định. Khi chọn chiến lược này, người dùng phải chọn giá cơ bản và ngày hết hạn, sau đó, chọn các options được đề xuất.
  • Resistance Strategy (chiến lược kháng cự): Arrow cung cấp các chiến lược option có lợi nếu giá cơ bản ở trên hoặc dưới giới hạn trên và dưới do người dùng chỉ định tương ứng. Khi chọn chiến lược này, người dùng phải chọn giá cơ bản và ngày hết hạn, sau đó chọn các options được đề xuất.

3.3. Pro

Giao diện phiên bản Pro của Arrow Markets
Giao diện phiên bản Pro của Arrow Markets

Nền tảng của sàn cung cấp nhiều tùy chọn cho cả người mới tham gia giao dịch và cả những người dùng đã có kinh nghiệm. Ngoài giao diện thân thiện với người dùng, sàn còn phát triển giao diện giao dịch "nâng cao" hiển thị các option ở định dạng quen thuộc với các nhà giao dịch quyền chọn đã có kinh nghiệm.

Để giao dịch, người dùng chỉ cần nhấp vào lệnh và đặt giá khác nhau. Mỗi người cũng có thể thực hiện cả các lệnh long và short. Với những công cụ giao dịch tiên tiến này, người dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tối đa hóa lợi nhuận của mình.

3.4. Trang danh mục đầu tư

Trang danh mục đầu tư của Arrow là giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp cái nhìn toàn diện về danh mục đầu tư của mỗi người trên nền tảng của dự án. Trang này sẽ hiển thị thông tin chi tiết về tài sản mà người dùng đang nắm giữ, bao gồm giá trị thị trường hiện tại của tài sản, phần trăm thay đổi về giá trị và các dữ liệu liên quan khác.

Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh các khoản nắm giữ, lọc chúng theo loại tài sản hoặc loại hình đầu tư và theo dõi được hiệu suất cho từng loại tài sản.

Ngoài ra, hạng mục này cũng cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về chiến lược đầu tư của người dùng, với hình ảnh trực quan hóa dữ liệu cho phép mỗi người theo dõi hiệu suất của mình theo thời gian.

4. Tokenomics

Dự án hiện chưa phát hành token. Theblock101 sẽ cập nhật thêm thông tin về token khi dự án công bố.

5. Team

Đội ngũ phát triển dự án Arrow Markets
Đội ngũ phát triển dự án Arrow Markets

Arrow Markets được phát triển bởi 2 nhà đồng sáng lập là Edward Mehrez và Patrick Kiefer. Cả 2 người đều có nền tảng về kinh tế.

6. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của Arrow Markets (Nguồn: Crypto Fundraising)
Nhà đầu tư của Arrow Markets (Nguồn: Crypto Fundraising)

Arrow Markets đã kêu gọi được tổng cộng $5.4M qua 2 vòng Seed và Series A. Tại vòng Seed vào năm 2021, dự án đã kêu gọi được $1.4M với sự tham gia của các quỹ đầu tư như Framework, Avalanche, Delphi Digital và các quỹ khác. Vào tháng 3 vừa qua, dự án đã kêu gọi được thêm $4M cũng với sự tham gia của 2 quỹ Delphi Digital, Framework và có thêm sự tham gia của quỹ phát triển hệ sinh thái Avalanche Blizzard.

7. Roadmap

Updating…

8. Kết luận

Trên đây là bài viết về Arrow Markets - sàn giao dịch quyền chọn trên Avalanche, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm về Arrow Markets tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan