SteakHut Finance là gì? Lớp thanh khoản cho DeFi trên Avalanche

ByLengkeng08/04/2024
SteakHut Finance là lớp thanh khoản cho các dự án DeFi trên Avalanche. Vậy cụ thể SteakHut Finance là gì và dự án này đóng vai trò như thế nào trong hệ sinh thái Avax? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây!

1. SteakHut Finance là gì?

SteakHut Finance là gì
SteakHut Finance là gì

SteakHut Finance là dự án cung cấp thanh khoản cho các dự án DeFi trên hệ sinh thái Avalanche

2. Sản phẩm

SteakHut Finance cung cấp 3 sản phẩm chính cho người dùng, đó là:

 • Liquidity: nền tảng cung cấp thanh khoản.
 • Swap: hỗ trợ người dùng swap các loại tài sản nhất định.
 • Steaking (một cách chơi chữ của dự án) ở đây có nghĩa là nền tảng staking: cho phép người dùng tham gia staking token để nhận phần thưởng.

2.1. Liquidity

Giao diện Liquidity trên SteakHut Finance
Giao diện Liquidity trên SteakHut Finance

Các hợp đồng thông minh mới của SteakHut được thiết kế linh hoạt, cho phép quản lý thanh khoản cross-compatible (tương thích chéo), hỗ trợ tất cả các CLMMs chủ chốt trên nhiều blockchain khác nhau.

Trong một hình thức tổng hợp thanh khoản mới, người dùng sẽ có thể truy cập và quản lý thanh khoản của họ trên nhiều AMM và blockchain trực tiếp từ nền tảng SteakHut.

Các hợp đồng thông minh của SteakHut sẽ cung cấp công cụ quản lý thanh khoản tổng hợp, cho phép tạo ra các chiến lược market-making phức tạp trên chuỗi.

2.2. Swap

Giao diện swap trên SteakHut Finance
Giao diện swap trên SteakHut Finance

Trên đây là giao diện swap tại SteakHut Finance. Tính đến thời điểm viết bài, dự án cho phép người dùng swap 61 loại tài sản khác nhau. 

2.3. Steaking

Giao diện staking trên SteakHut Finance
Giao diện staking trên SteakHut Finance

Người dùng có thể phân bổ lượng xSTEAK của họ cho ứng dụng phần thưởng để được chia sẻ thêm một lượng phần thưởng real-yield từ giao thức.

Phần thưởng sẽ được phân phối dưới dạng token và được phân phối liên tục thông qua các epoch hàng tuần. Cụ thể, khoản phần thưởng này sẽ được phân bổ đều trong suốt khoảng thời gian bảy ngày.
Người dùng có thể kiếm được phần thưởng sau mỗi giây thông qua việc phân bổ xSTEAK cho ứng dụng Phần thưởng và có thể claim phần thưởng bất cứ lúc nào.

3. Tokenomics

STEAK là token ERC-20 kết hợp tiện ích mở rộng Omnichain Fungible Token (OFT) của LayerZero. Công nghệ này cho phép người dùng bridge STEAK liền mạch giữa các blockchain khác nhau.

Hiện tại, STEAK đang hoạt động trên Avalanche và Arbitrum, hỗ trợ người dùng dễ dàng truy cập hệ sinh thái trên mạng blockchain ưa thích của họ.

3.1. Thông tin cơ bản về token

 • Ticker: STEAK
 • Token platform: Avalanche, Arbitrum, LayerZero OFT
 • Token type: ERC-20
 • Tổng cung tối đa: 5.000.000 STEAK
 • Staking token: xSTEAK

3.2. Tiện ích token

Những người nắm giữ STEAK có thể chuyển đổi thành xSTEAK và tham gia stake vào ứng dụng phần thưởng để bắt đầu kiếm được real-yield do nền tảng SteakHut tạo ra.

Lợi nhuận chia cho người dùng trích từ doanh thu được tạo ra từ phí hiệu suất của nền tảng. 

Người dùng có thể phân bổ xSTEAK vào các ứng dụng để kiếm thêm lợi nhuận từ phần thưởng thanh khoản SteakHut của họ.

Thông qua việc tham gia chương trình Phần thưởng LM của SteakHut, người dùng có thể farm token LP để nhận thêm APR. Khoản tiền này được thanh toán bằng token STEAK. Bằng cách phân bổ xSTEAK cho ứng dụng boosting, người dùng có thể kiếm được tỷ lệ phần thưởng cao hơn.

Omnichain $STEAK

SteakHut đã tích hợp với LayerZero để ra mắt $STEAK dưới dạng token omnichain. $STEAK có thể được bridge liền mạch giữa Avalanche, Arbitrum và các blockchain khác trong tương lai với tỷ lệ 1:1 trực tiếp trên SteakHut dApp một cách dễ dàng.

Token $STEAK sử dụng tiêu chuẩn token có thể thay thế được omnichain (hay viết tắt là OFT). Điều này cho phép người dùng bridge token theo tỷ lệ 1:1 mà không gặp phải rủi ro về bảo mật khi 'wrap' token.

3.3. Phân bổ token

Phân bổ token dự án SteakHut Finance
Phân bổ token dự án SteakHut Finance

Token STEAK được phân bổ như sau:

 • Phần thưởng giao thức: 40%
 • Vòng chiến lược: 20%
 • Đội ngũ: 15%
 • Kho bạc và dự trữ: 10%
 • Ra mắt token: 10%
 • Ban cố vấn: 5%

3.4. Lịch trình release token

Lịch trình release token của SteakHut Finance
Lịch trình release token của SteakHut Finance
 • Phần thưởng giao thức: dự kiến lượng token này sẽ được release hoàn toàn vào tháng 8 năm 2026 với lượng token release hàng tháng là 6380 STEAK/ tháng.
 • Vòng chiến lược: Updating...
 • Đội ngũ: token dành cho đội ngũ phát triển dự án sẽ bị khoá trong 12 tháng và vesting tuyến tính trong 3 năm. 
 • Kho bạc và dự trữ: Updating... Khoản token này dùng cho các hoạt động marketing, phát triển dự án và niêm yết token lên sàn CEX.
 • SteakHut được ra mắt thông qua Rocket Joe launchpad nhằm tăng tính thanh khoản cho token quản trị của dự án là $STEAK. Quá trình ra mắt đã hoàn tất vào ngày 5 tháng 5 năm 2022, với tổng số tiền huy động được là 10353 AVAX.
 • Ban cố vấn: lượng token này được nắm giữ bởi kho bạc của SteakHut và sẽ được sử dụng để phát triển đội ngũ dự án cũng như thiết lập mối quan hệ hợp tác với các cố vấn chiến lược nhằm phát triển dự án trong tương lai.

4. Team

Updating...

5. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của SteakHut Finance
Nhà đầu tư của SteakHut Finance

SteakHut Finance đã thông báo hoàn thành vòng Seed round với sự dẫn đầu bởi Varys Capital và sự tham gia của Blizzard (Quỹ phát triển hệ sinh thái Avalanche), Avalaunch. Ngoài ra, vòng đầu tư này còn có sự tham gia của những nhà đầu tư thiên thần là thành viên đến từ các dự án DeFi trên Avalanche như Hansen đến từ BenQi, Ironboots đến từ Camelot. Tuy nhiên, hiện số tiền mà dự án kêu gọi được vẫn chưa được tiết lộ.

6. Roadmap

Updating...

7. Kết luận

SteakHut Finance là dự án đóng vai trò quan trọng khi cung cấp lớp thanh khoản cho các dự án DeFi trong hệ sinh thái Avalanche. 

Gần đây, dự án này đã hưởng ứng chương trình Memecoin Rush của Avalanche nhằm trao thưởng $1M cho những người dùng tham gia stake memecoins trên nền tảng. Các bạn là người dùng hiện đang nắm giữ các đồng memecoins như COQ, NOCHILL, TECH và KIMBO có thể tham khảo thêm chi tiết tại đường link sau để có cơ hội nhận được phần thưởng. 

Trên đây là bài viết về SteakHut Finance, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm về SteakHut Finance tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan