theblock101

Art Block NFT là gì? Bộ sưu tập NFT nghệ thuật trên Ethereum

ByVitNhoNho01/03/2023
Sự phát triển của crypto và NFT đã thu hút nhiều nhà đầu tư và cộng đồng trên thế giới. Các nhà đầu tư họ đều thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của NFT. Quan trọng nhất, nghệ thuật và đồ sưu tầm của NFT đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong thị trường crypto. Art Blocks NFT mang đến những cơ hội để đưa NFT đi xa hơn nữa. Bài viết sau đây cung cấp thông tin tổng quan chi tiết về Art Blocks và cách củng cố tương lai của NFT.

1. Art Block là gì?

Art Block là gì?
Art Block là gì?

Nhiều người có thể cho rằng Art Blocks là một dự án nghệ thuật đồ sộ và độc đáo. Tuy nhiên, bộ sưu tập Art Blocks thực sự là một nền tảng kỹ thuật số trên Ethereum, nơi những người sáng tạo có thể phát triển, bán hoặc lưu trữ nghệ thuật sáng tạo. Ethereum, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo lưu trữ an toàn các NFT.

Một trong những ví dụ tốt nhất mà bạn có thể giả định để hiểu các đặc điểm độc đáo của Art block đề cập đến CryptoPunks. Vì tất cả các tác phẩm nghệ thuật sưu tầm trong bộ sưu tập CryptoPunks đã được tạo và được mint từ trước.

2. Đặc điểm của Art Block

Các bản thảo của bộ sưu tập Art Blocks NFT sẽ giới thiệu cách nó tập trung vào nghệ thuật sáng tạo, loại hình nghệ thuật được phát triển thông qua máy tính do một nghệ sĩ viết. Đồng thời, Art Blocks không chỉ đóng vai trò là nền tảng để tạo và bán tác phẩm nghệ thuật sáng tạo. Ngược lại, Art Blocks cũng thể hiện kịch bản sáng tạo của nghệ sĩ. Do đó, tìm kiếm Art Blocks trên thị trường OpenSea sẽ giúp bạn tìm thấy tập lệnh mà bạn có thể sử dụng để tạo nghệ thuật tạo hình.

Bộ sưu tập Art Blocks tương tự như việc cho phép các nghệ sĩ đặc quyền tạo ra tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh theo yêu cầu của họ. Quan trọng nhất, bộ sưu tập Art block cũng đã chứng minh nó đặc biệt như thế nào trong số các dự án NFT khác với sự thành công của nó. Trên thực tế, các dự án Art Blocks đã thu về hơn 600 triệu đô doanh số NFT chỉ trong tháng 8 năm 2021.

3. Art Block hoạt động như thế nào?

Cấu trúc của dự án Art Block sẽ có NFT, playground, nhà máy được thực hiện bởi Art Block. Bạn có thể sử dụng kiến thức cơ bản về NFT làm nền tảng để hiểu hoạt động của Art Blocks. Art block đã được phát triển trên Ethereum và tất cả các NFT trong bộ sưu tập đều có các đặc điểm độc đáo cùng với thuật toán để tạo ra tác phẩm nghệ thuật. Điều quan trọng cần nhớ là tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập Art Blocks tuân thủ tiêu chuẩn token ERC-721.

Các nghệ sĩ phát triển một đoạn mã chạy trên nền tảng Art Blocks. Sau đó, dự án sẽ tạo ra sự kết hợp ngẫu nhiên của các biến. Một điểm nổi bật quan trọng khác liên quan đến dự án Art Block là việc sử dụng khung JavaScript p5.js, hỗ trợ mã hóa sáng tạo. Hoạt động của Art Block được giải thích chi tiết sau đó sẽ tiến hành các giai đoạn sau khi gửi mã cho dự án Art Block. Dưới đây là phác thảo về các hành động được mong đợi sau khi các nghệ sĩ gửi mã của họ trên Art Block.

Art Block có sẵn trên thị trường OpenSea là một dấu hiệu rõ ràng về sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật thuật toán hoặc nghệ thuật tạo hình. Các yếu tố ngẫu nhiên trong mã làm cho các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo trên Art block khác nhau. Các nghệ sĩ thường có thể tải các thuật toán lên Art Blocks, sau đó đặt số lượng phiên bản tối đa có thể được đúc. Mặt khác, các nhà sưu tập cũng có thể chọn các phong cách khác nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật mới được tạo sẽ chuyển trực tiếp đến ví của các nhà sưu tập dưới dạng ERC-721 NFT.

4. Tổng quan về Art Block

Nhiều dự án NFT phổ biến khác, chẳng hạn như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club NFTs, sử dụng quy trình nghệ thuật sáng tạo để tạo NFT trong bộ sưu tập của họ. Tuy nhiên, các dự án NFT profile có các hạn chế đối với bộ sưu tập của họ.

Mặt khác, Art Block khác biệt đáng kể so với các dự án phổ biến này theo những cách khác nhau. Dự án Art Block ra mắt vào tháng 11 năm 2020, với nguồn cảm hứng đằng sau dự án đến từ CryptoPunks. Người sáng lập Art Blocks, Erick Calderon, còn được gọi là Snowfro, đã sử dụng kinh nghiệm của mình trong CryptoPunks để phát triển dự án.

Calderon sử dụng kiến thức của mình về smart contract và hiểu biết sâu sắc về công nghệ để điều khiển quá trình mint, giống như trường hợp của CryptoPunks. Calderon đã sử dụng kỹ thuật mint các bộ sưu tập CryptoPunks với những đặc điểm hiếm nhất. Ý tưởng đã hỗ trợ Calderon suy nghĩ xa hơn về việc tạo ra một dự án NFT nơi người dùng cuối sẽ không có bất kỳ ý tưởng nào về NFT mà họ mua. Người sáng lập dự án Art Blocks NFT đã mã hóa các đặc điểm của NFT trong mã và giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên.

Với trọng tâm chính là kết hợp đầu ra tổng quát với nguồn gốc xuất xứ, Calderon đã phát hành bộ sưu tập Chromie Squiggle gồm Art Block NFT. Bộ sưu tập Chromie Squiggle NFT có sự kết hợp thông minh giữa tính đơn giản và tính độc đáo, với tất cả 10.000 sản phẩm trong bộ sưu tập về cơ bản là giống nhau. Tất cả các mảnh NFT thực sự là những đường ngoằn ngoèo đầy màu sắc với độ mờ và kết cấu khác nhau.

Dự án Art Block đã đăng ký doanh số bán hàng hơn 100 triệu đô với hơn 9000 thương nhân và nhà sưu tập. Sau đó, dự án đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn vào tháng 3 năm 2021, đặc biệt là do sự ra mắt bộ sưu tập Fidenza của Tyler Hobbs trên nền tảng Art Block. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các phần của bộ sưu tập Chromie Squiggle đều được đánh giá cao vì ý nghĩa lịch sử của chúng trong giai đoạn đầu của NFT. Giá sàn trung bình của Art Block trên OpenSea là khoảng 6 ETH và đợt bán Squiggle đắt nhất đã lấy được khoảng 750 ETH.

5. Các loại Art Block NFT

Ba tầng riêng biệt trong dự án Art Block thể hiện sự xuất sắc về phương pháp trong việc thiết kế dự án. Bạn có thể tìm hiểu về từng cấp độ và đóng góp cho dự án Art Block. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các loại dịch vụ khác nhau trong bộ sưu tập Art Block.

5.1 NFT được quản lý

Mục đầu tiên trong số các NFT của Art Block sẽ đề cập đến nền tảng được quản lý của Art Block. Đây là tầng cao nhất của Art Block NFT dành cho các NFT nghệ thuật tổng quát và các nghệ sĩ được chọn ở tầng cao nhất có thể tạo ra các giọt NFT. Các giọt NFT được lên kế hoạch bởi các nghệ sĩ ở cấp cao nhất có thể là một phần của bộ sưu tập Art Blocks chính thức.

Bất kỳ dự án nào ở cấp độ này đều có sức hấp dẫn đặc biệt trong NFT. Trên thực tế, nhiều dự án Art Block ở cấp 'được quản lý' có chi phí mint thấp đáng kể. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng đã được nhân lên về mặt giá trị với biên độ hàng nghìn.

Ví dụ đầu tiên về sự sụt giảm NFT được tuyển chọn trên nền tảng Art Blocks, Chromie Squiggle, cho thấy cấp cao nhất của dự án Art Block mang lại nền tảng như thế nào. Bộ sưu tập Chromie Squiggle đã sử dụng các token được mint để phân bổ các đặc điểm như tốc độ và số lượng phân đoạn trong mỗi nghệ thuật.

5.2 Artist Playground

Điểm nhấn quan trọng thứ hai trong kiến trúc của Art Block là Artist Playground. Các nghệ sĩ tạo ra các NFT trong bộ sưu tập NFT được tuyển chọn cũng có thể phát triển sê-ri của riêng họ trong Artist Playground. Tuy nhiên, các dự án trong Artist Playground không có trong bộ sưu tập Art Block chính thức. Ngược lại, Artist Playground đóng vai trò là một nền tảng đầy hứa hẹn để thử nghiệm các ý tưởng thử nghiệm của họ.

Ưu điểm của Artist Playground so với cấp được quản lý của Art Block là sự tự do cho các nghệ sĩ. Playground đã đóng vai trò là nền tảng cho nhiều ý tưởng thú vị, chẳng hạn như sê-ri Alien Clock với 362 NFT. Một dự án Playground đáng chú ý khác, “Beatboxes”, cũng chỉ ra tiềm năng liên quan đến các NFT nghệ thuật sáng tạo. Art Blocks NFT có thể sử dụng Ethereum để tạo các phòng VR khác nhau.

5.3 Art Block Factory

Tier cuối cùng trong thiết kế của dự án Art Block đề cập đến thành phần Art Block Factory.

Các Factory NFT đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu yếu tố tự phát và để mở rộng phạm vi của nghệ thuật sáng tạo. Quan trọng nhất, nhà máy hoàn toàn nhằm duy trì sự cân bằng ở trên sân chơi hoặc lo lắng về sự phức tạp của cấp độ được quản lý.Tier Factor cho phép bạn thử các ý tưởng bất chợt của mình trong khi vẫn duy trì cách tiếp cận có trách nhiệm.

Sê-ri Dino Pals của Hideo là một ví dụ về sự sụt giảm NFT của Nhà Factor. Bạn chỉ có thể tìm thấy 100 NFT có hình vẽ đơn giản về khủng long thời tiền sử với những đặc điểm độc đáo. Thật thú vị, Dino Pals đã đăng ký doanh thu khoảng 16 triệu đô trong một ngày của tháng 8 năm 2021. Một ví dụ khác về Tiền Internet giả cho thấy NFT của Art Blocks có thể tiếp quản bối cảnh NFT như thế nào trong tương lai.

6. Mua Art Block NFT ở đâu?

Bạn có thể thấy các đợt giảm NFT với dự án Art Block. Tuy nhiên, NFT giảm trên Art Block có thể cực kỳ cạnh tranh. Do đó, bạn có thể có ít cơ hội khi mint Art Block NFT của riêng mình. Sử dụng ví tiền điện tử và kết nối với Art Block để khám phá các dự án mở với phần lớn tiền mint còn lại trong chuỗi.

Mặt khác, bạn luôn có tùy chọn mua Art Block trên OpenSea hoặc marketplace khác. OpenSea có thể giúp bạn xem các tác phẩm nghệ thuật được tuyển chọn mà bạn muốn từ Art Blocks, cùng với các tùy chọn để lọc kết quả. Quan trọng nhất, bạn cũng có thể sử dụng các điều kiện để xác minh bổ sung, điều này có thể tránh mọi lo ngại do lừa đảo.

7. Tổng kết

Art Block không chỉ là nghệ thuật độc đáo. Art Block dựa vào việc sử dụng các tập lệnh tổng quát mà người mua có thể truy cập được khi mua NFT. Khi thực thi các tập lệnh, người mua sẽ nhận được NFT drop trên Ethereum trực tiếp vào ví của mình.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan