Blaze là gì? Tổng quan nền tảng NFT Launchpad trên Blast

ByEvelyn11/05/2024
Blaze thu hút được nhiều cộng đồng quan tâm khi mở bán mint NFT Apollo. Blaze cũng là một trong những dự án chiến thắng tại cuộc thi Blast Big Bang. Vậy Blaze là gì? Dự án có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu chi tiết về dự án trong bài viết dưới đây!

1. Blaze là gì?

Blaze là nền tảng NFT launchpad được xây dựng trên hệ sinh thái Blast, cho phép người dùng sáng tạo và mua bán NFT trên nền tảng. 

Thời gian gần đây, Blaze nổi lên như một nền tảng launchpad đáng tin cậy cho các dự án phát hành NFT. Một số dự án khá nổi bật đã sử dụng nền tảng này để phát hành và phân bổ NFT cho người dùng, ví dụ như Metastreet Apollo NFT, Blastoadz NFT ... Trải nghiệm mint NFT mượt mà và phần thưởng Blast GOLD khuyến khích cho cả creator và minter có thể là những ưu điểm nổi trội để Blaze tiếp tục xây dựng danh tiếng trong hệ sinh thái Blast. 

Blaze là gì?
Blaze là gì?

2. Cơ chế hoạt động

Có hai cách để mint NFT trên Blaze:

  • Refundable: Đây là cách phát hành đặc biệt, cho phép người nắm giữ NFT có thể đổi lại NFT của họ với giá mà họ đã mua sau một thời gian nhất định (ví dụ, 30 ngày). Họ cũng có thể từ bỏ quyền đổi lại bất kỳ lúc nào. Tiền thu được từ việc phát hành sẽ được khóa trong một tài khoản bảo lãnh, và người tạo ra NFT có thể thu lợi nhuận từ tiền đó. Sau khi thời gian khóa kết thúc, người dùng có thể đổi lại NFT của họ với giá mà họ đã mua.
  • Traditional: Đây là cách phát hành thông thường của NFT, không có tính năng đổi lại như ở trên.

Nếu người nắm giữ NFT quyết định đổi lại, NFT sẽ được bán trên Blur với giá mà họ đã mua. Giá bán sẽ giảm đi 10% mỗi ngày cho đến khi có người mua.

Cơ chế hoạt động
Cơ chế hoạt động

3. Thành viên dự án

Đang cập nhật.

4. Nhà đầu tư, đối tác

Blaze hiện được hỗ trợ bởi các đối tác như Bloom, ZAP và Blast.

Đối tác của Blaze
Đối tác của Blaze

Ngoài ra, Blaze cũng là dự án nhận được GOLD thông qua các đợt phân bổ GOLD của Blast cho các DApp hoạt động tích cực trong hệ sinh thái. Sau 3 đợt GOLD distribution, Blaze đã nhận được gần 300 000 GOLD từ Blast, người dùng có thể khai thác lượng GOLD này theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Trở thành creator hoặc collector trên Blaze và nhận được 90% tổng số GOLD mà dự án được phân bổ từ Blur. Bảng leaderboard sẽ được công bố trong thời gian tới, người dùng có thể theo dõi và hoạt động tích cực hơn để được chia sẻ nhiều GOLD hơn từ dự án.
  • Cách 2: Tham gia Blaze Week. Đây là một sự kiện dự án đưa ra nhằm khuyến khích nội dung và chia sẻ về Blaze từ cộng đồng. Bài viết hoặc nội dung ấn tượng về Blaze được dự án repost và có nhiều impression sẽ được chia nhiều GOLD hơn từ dự án. Phần trăm phân bổ cho chương trình này là 10% (hay 30 000 GOLD) 

5. Tokenomics

Đang cập nhật.

6. Lộ trình phát triển

Blaze vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, dự định sẽ ra mắt trong thời gian tới để người dùng có thể phát hành các bộ sưu tập của riêng họ. Theo dõi Theblock101 để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án.

7. Thông tin dự án

8. Kết luận

Blaze là một trong những dự án chiến thắng tại cuộc thi Blast Big Bang trước đó, hiện tại thông tin về dự án vẫn còn ít. Trên đây là toàn bộ thông tin về Blaze mà Theblock101 muốn cung cấp cho bạn, hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có thêm góc nhìn về dự án này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan