Bool Network là gì? Hướng dẫn săn Airdrop NFT từ Bool Network

ByLengkeng07/05/2024
Bitcoin trở nên phổ biến nhờ tính bảo mật và phi tập trung; tuy nhiên, tốc độ giao dịch từ lâu đã là một vấn đề đối với người dùng. Chính vì vậy, việc giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật và phi tập trung hiện là trọng tâm của các chuyên gia trong ngành. Với bối cảnh này, Bool Network đã được ra đời để đem tới giải pháp nhằm giải quyết vấn đề về khả năng tương tác blockchain, khả năng bảo mật và tính phi tập trung. Vậy cụ thể Bool Network là gì và làm thế nào để săn airdrop từ dự án này?

1. Bool Network là gì?

Bool Network là dự án phát triển Bitcoin Verification Layer (lớp xác minh Bitcoin), cho phép các developer có thể xây dựng các Bitcoin Layer 2 mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật, nhanh, ổn định và khả năng mở rộng.

Bool Network là gì
Bool Network là gì

2. Các thành phần của của Bool Network

Kết cấu hệ thống chung của Bool Network
Kết cấu hệ thống chung của Bool Network

Bool Network sử dụng một framework đa tầng bao gồm lớp Bitcoin (Bitcoin Layer), các kênh thanh toán (Payment Channels), lớp Dynamic Hidden Committee (DHC Layer), các node xác minh (Verification Nodes) và Layer mở rộng.

Cơ chế hoạt động của Bool Network
Cơ chế hoạt động của Bool Network

Các thành phần này phối hợp với nhau để thực hiện giao dịch một cách hiệu quả, đồng thời sử dụng một hệ thống chữ ký phi tập trung cho phép truyền tin nhắn tùy ý và chuyển giao tài sản số qua các mạng đa dạng.

Giới thiệu về Dynamic Hidden Committee (DHC)

Điểm đổi mới nổi bật trong Bool Network là Dynamic Hidden Committee (DHC), được thiết kế để cung cấp giải pháp bảo mật tuỳ chỉnh theo cơ chế phi tập trung thực thi để xử lý các tin nhắn cross-chain.

Khác biệt so với các giải pháp cross-chain hiện tại, Bool Network áp dụng mô hình xác minh bên ngoài để xử lý các tin nhắn (messages) cross-chain một cách an toàn, phi tập trung và phân tán.

DHC đóng vai trò bảo đảm tính bảo mật cho các ứng dụng omnichain được xây dựng trên nền tảng này. Các node DHC phục vụ mục đích lưu trữ private key được phân phối của các blockchain cụ thể, bao gồm Bitcoin, để xác minh bảo mật tin nhắn, trong khi validator duy trì hồ sơ giao dịch và nối các khối mới vào chain Bool.

DHC sử dụng cơ chế chữ ký phi tập trung để ký các tin nhắn cross-chain và tạo ra chữ ký có thể được xác minh on-chain dưới dạng "claim" để chỉ ra tính hợp lệ của các tin nhắn cross-chain.

Điểm đặc biệt của DHC là mỗi người dùng trong Bool Network có thể triển khai các DHC theo yêu cầu ứng dụng của riêng họ để phục vụ cầu nối liên chuỗi (cross-chain bridge) của ứng dụng đó.

Cụ thể hơn, mỗi người dùng trong Bool Network có thể triển khai các DHC dành riêng cho ứng dụng của mình để phục vụ cầu nối chuỗi chéo của ứng dụng của riêng họ.

3. Tokenomics

Updating…

4. Team

Ronnie (bên trái) - Co-Founder của Bool Network
Ronnie (bên trái) - Co-Founder của Bool Network

Dự án được đồng sáng lập bởi Ronnie. Còn lại, thông tin về các thành viên khác trong đội ngũ dự án hiện chưa được tiết lộ.

5. Nhà đầu tư

5.1. Nhà đầu tư

Updating…

5.2. Đối tác

Bool Network đã hợp tác với Satoshi Protocol để tích hợp SAT stablecoin nhằm tối đa hóa khả năng tương tác và mở rộng khả năng sử dụng trên các giải pháp Layer2 khác trong hệ sinh thái Bitcoin.

Ngoài ra, dự án đã hợp tác với sàn Hashkey, sàn phái sinh Coral Finance, … và các dự án khác.

6. Roadmap

Lộ trình phát triển của Bool Network
Lộ trình phát triển của Bool Network

Trong năm 2024, dự án dự định triển khai các hoạt động chính sau:

 • Ra mắt Mainnet
 • Khởi chạy token
 • Thiết lập mối quan hệ hợp tác với các giao thức omnichain hàng đầu
 • Cung cấp dịch vụ Oracle phi tập trung dựa trên DHCs
 • Mở rộng các dịch vụ quản lý Private Key

Tháng 4, 2024:

 • Ra mắt phiên bản Beta Testnet
 • Khởi chạy bản Test cho Forced Exit Module

Tháng 5, 2024:

 • Phát hành Bool Stack
 • Tích hợp Testing mạng lưới
 • Tối ưu hoá hiệu suất của Bool Network

Tháng 6, 2024:

 • Tiến hành audit core code của Bool Network
 • Audit về mặt bảo mật cho dự án
 • Code nguồn mở DHC

Tháng 7, 2024: Ra mắt mainnet

7. Hướng dẫn săn airdrop từ Bool Network

7.1. Tham gia chương trình Galxe

 • Bước 1: Để săn airdrop từ Bool Network các bạn có thể tham gia Galxe thông qua đường link sau.
 • Bước 2: Kết nối ví Metamask
 • Bước 3: Hoàn thành các task Twitter và Discord,… Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được các NFT. Phần thưởng sau này sẽ được phân phối dựa trên NFT bạn kiếm được.

7.2. Tham gia Alpha Testnet

Phần thưởng dành cho DHC Node trong phiên bản Alpha Testnet của Bool Network
Phần thưởng dành cho DHC Node trong phiên bản Alpha Testnet của Bool Network

Phần thưởng dành cho node DHC:

 • 10% (100M) token BOOL được phân phối dưới dạng phần thưởng cho Node Testnet với 50M token dành riêng cho node DHC.
 • Đối với 200 node đầu tiên, có ưu đãi hàng ngày là 625 token với mức ưu đãi tối đa là 50.000 token (có thể đạt được sau 80 ngày).
 • Đối với các node từ 201–300, có ưu đãi hàng ngày là 500 token, với mức ưu đãi tối đa là 40.000 token (có thể đạt được sau 80 ngày)

 • Đối với các node 301–400, có ưu đãi hàng ngày là 375 token, với mức ưu đãi tối đa là 30.000 token (có thể đạt được sau 80 ngày).

Token thu được từ testnet phải được stake trong 6 tháng, sau đó sẽ được phát hành tuyến tính trong vòng 18 tháng.

Khi ra mắt mainnet, mỗi node DHC phải stake 100.000 token (tạm thời, có thể điều chỉnh thông qua quản trị trong tương lai). Đối với tất cả các node DHC tham gia testnet, vì chúng chỉ có tối đa 50.000 token, những người chạy node có thể mời người dùng cộng đồng ủy quyền stake hoặc đăng ký vào nền tảng để bù đắp sự thiếu hụt và được hưởng quyền có cổ phần ủy quyền nền tảng trong 6 tháng. Phần thưởng khối thu được từ việc stake được ủy quyền của nền tảng sẽ được sử dụng hoàn toàn cho các đợt airdrop cộng đồng.

Cách trở thành node DHC

Các bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước thông qua Gitbook của dự án. 

Hướng dẫn săn airdrop từ Bool Network
Hướng dẫn faucet tBOL để tham gia Alpha Testnet của Bool Network

Hoặc nếu chưa quen, các bạn có thể truy cập vào đường link này, làm theo dướng dẫn để faucet token và tham gia Alpha Testnet để có cơ hội nhận thưởng.

8. Kết luận

Trên đây là bài viết về Bool Network và hướng dẫn săn airdrop từ dự án, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm về dự án tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan