Blockchain.com phát triển tên miền DNS đầu tiên trên Web3

ByThiên Hà07/06/2024
Blockchain.com đã công bố hợp tác với Unstoppable Domains nhằm tạo một trong những tên miền Web3 hỗ trợ DNS đầu tiên.  
Blockchain.com thông báo hợp tác với Unstoppable Domains
Blockchain.com thông báo hợp tác với Unstoppable Domains

Mới đây, Blockchain.comUnstoppable Domains đã lên kế hoạch gửi đơn đăng ký tên miền cấp cao nhất (gTLD) đến tổ chức quản lý tên miền ICANN nhằm tạo ra một miền  Web3 có đuôi “.blockchain” giúp tích hợp các miền Web3 vào hệ sinh thái web truyền thống.

Dự kiến, ICANN sẽ triển khai các miền cấp cao mới (gTLD) vào quý 2 năm 2026. Do đó, Unstoppable DomainsBlockchain.com có ​​một năm để chuẩn bị và hoàn thiện quá trình nộp đơn cho tên miền ".blockchain". Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, tên miền ".blockchain" sẽ gia nhập vào nhóm các tên miền cấp cao trên hệ sinh thái của ICANN như .com, .net, và .org

Sự ra đời của ".blockchain" được kỳ vọng sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa Web2 và Web3 dựa trên cơ sở người dùng và dữ liệu giao dịch khổng lồ của Blockchain.com.

Trong những năm qua, Blockchain.com đã tiếp nhận 40 triệu người dùng đã được xác minh, hơn 90 triệu ví điện tử và hỗ trợ 1,2 nghìn tỷ USD giao dịch tiền điện tử. Nếu tên miền được ICANN chấp thuận, người dùng trên toàn thế giới sẽ có thể đăng ký miền .blockchain cho hệ sinh thái Web2. Đồng thời Unstoppable Domains cũng có kế hoạch mở rộng phạm vi đăng ký miền để cung cấp các tên miền chuyên dụng cho người dùng, thương hiệu và các công ty.

Blockchain.com Unstoppable Domains nhấn mạnh rằng sự hợp tác của họ là một bước đi chiến lược hướng tới một trang web tập trung vào người dùng, tăng khả năng tiếp cận của người dùng đến nhiều miền Web3 bên cạnh các tên miền truyền thống..

Sandy Carter, CEO của nhà cung cấp tên miền Web3 Unstoppable Domains đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Blockchain.com để cung cấp cho người dùng giải pháp nhận dạng kỹ thuật số với chi phí thấp, đồng thời đem đến những trải nghiệm thân thiện hơn đến với người dùng trên thị trường  tiền điện tử.”

Đọc thêm:

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan