Cách thêm mạng Optimism vào ví Metamask

ByVitNhoNho31/07/2023
Optimism là một trong những mạng lưới Layer 2 phổ biến trên blockchain Ethereum, cho phép giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn so với việc sử dụng trực tiếp trên mạng chính Ethereum. Trong bài viết này, Theblock101 sẽ hướng dẫn bạn thêm mạng Optimism vào MetaMask nhanh chóng và đơn giản.
Các thêm mạng Optimism vào ví Metamask
Các thêm mạng Optimism vào ví Metamask

1. Giới thiệu về MetaMask và Optimism

1.1. MetaMask là gì?

MetaMask là ví tiền điện tử phổ biến dễ sử dụng để lưu trữ, quản lý tiền điện tử, NFT và tương tác với các ứng dụng phi tập trung (Decentralized Applications - DApps) trên blockchain.

Được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt web, bạn có thể lưu trữ và quản lý nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả Ethereum và các đồng tiền dựa trên chuẩn tiêu chuẩn ERC-20.

MetaMask cũng hỗ trợ các mạng blockchain khác nhau để người dùng có thể quản lý tài sản trên đó ví dụ như Binance Smart Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism hay Fantom.

Metamask đang là ví điện tử có số lượng người dùng cao nhất với các đặc điểm nổi bật sau:

  • Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng.
  • Có khả năng kết nối và tương tác với các ứng dụng phi tập trung (DApps).
  • Tích hợp nhiều blockchain.
  • Cho phép điều chỉnh phí gas giúp người dùng tùy chỉnh được tốc độ giao dịch.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng ví Metamask

1.2. Optimism là gì?

Optimism là một mạng lưới Layer 2 trên blockchain Ethereum, được thiết kế để giải quyết một số vấn đề quan trọng của mạng chính Ethereum như tốc độ giao dịch chậm và mức phí cao.

Optimism là một trong những giải pháp Layer 2 phổ biến hiện nay nhằm cải thiện hiệu suất và khả năng mở rộng của Ethereum.

2. Cài đặt MetaMask

Để có thể thêm mạng Optimism vào Metamask, bước đầu tiên bạn cần tải ví và tạo tài khoản ví. Trong bài viết này, Theblock101 sẽ hướng dẫn thêm trên giao diện Chrome.

Ví MetaMask có thể được cài đặt trên Google Chrome, Firefox hoặc Brave Browser và cũng có sẵn trên iOS và Android. Nếu bạn chưa có tài khoản ví Metamask và chưa biết cách tạo, hãy tham khảo thêm: Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Metamask tại đây.

3. Thêm mạng Optimism vào MetaMask

Cách 1: Thêm mạng Optimism có sẵn

Bước 1: Khi đã đăng nhập vào ví MetaMask của bạn, chọn phần các mạng lưới ở góc trái màn hình sau đó click vào nút "Thêm mạng" hoặc "Add Network".

Bước 2: Sau khi truy cập thì bạn sẽ được gợi ý tự động thêm mạng “Optimism”, bạn chỉ cần click vào “Thêm” là mạng lưới sẽ được tự động cập nhật vào MetaMask.

Bước 3: Kiểm tra thông tin mạng và chọn “Phê duyệt”

Sau đó, bấm chọn “Chuyển sang Optimism” là bạn đã thêm mạng Optimism có sẵn thành công!

Cách 2: Thêm mạng Optimism vào Metamask theo cách thủ công

Trong phần cài đặt thêm mạng lưới bạn chọn “Thêm mạng theo cách thủ công”.

Tiếp theo, điềm thông tin mạng Optimism dưới đây:

  • Tên mạng: Optimism
  • Mã chuỗi: 10
  • Ký hiệu tiền tệ: ETH

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấp vào "Lưu" để thêm mạng Optimism vào Metamask. Như vậy với hướng dẫn trên, bạn đã hoàn thành quy trình thêm mạng Optimism vào MetaMask thành công!

4. Sử dụng ChainList để thêm các mạng lưới khác nhau vào MetaMask

Chainlist là một công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng thêm các mạng lưới mới vào Ví MetaMask của mình. Bạn truy cập và tương tác với các mạng lưới khác nhau trên blockchain Ethereum, bao gồm cả các mạng Layer 2 như Arbitrum, Optimism và nhiều mạng lưới tùy chỉnh khác.

Bước 1: Truy cập https://chainlist.org/ và kết nối địa chỉ ví MetaMask

Bước 2: Tìm kiếm mạng lưới blockchain bất kỳ bạn muốn thêm vào MetaMask

Bước 3: Chọn “Thêm mạng” và xác nhận tại ví MetaMask để hoàn thành

Qua các bước đơn giản này, bạn có thể sử dụng ChainList để thêm các mạng lưới khác nhau vào MetaMask một cách nhanh chóng và dễ dàng.

5. Kết luận

Trong bài viết, Theblock101 đã hướng dẫn cách thêm mạng Optimism vào MetaMask một cách dễ dàng. Optimism là một mạng Layer 2 trên blockchain Ethereum, giúp cải thiện hiệu suất và giảm phí giao dịch so với mạng chính Ethereum.

Bằng việc tích hợp Optimism vào MetaMask, bạn có thể trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí khi sử dụng các ứng dụng và dịch vụ trên mạng Layer 2 này.

Lưu ý, với thao tác thêm mạng thủ công, bạn có thể thêm bất kỳ mạng lưới nào được tích hợp trên MetaMask ngoài Optimism với thao tác như trên.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan