theblock101

  Chính phủ Đức gây hoang mang với động thái bán 195 triệu USD Bitcoin

  ByDuyên Trần21/06/2024
  Chính phủ Đức đang thực hiện động thái gây chấn động thị trường tiền điện tử khi bắt đầu bán ra số Bitcoin trị giá 195 triệu USD mà họ đã tịch thu từ các đối tượng liên quan đến hoạt động phim lậu.
  Chính phủ Đức gây hoang mang với động thái bán 195 triệu USD Bitcoin
  Chính phủ Đức gây hoang mang với động thái bán 195 triệu USD Bitcoin

  Kho Bitcoin khổng lồ gần 50.000 BTC này được tịch thu từ những kẻ điều hành Movie2k.to, một trang web phim lậu hoạt động lần cuối vào năm 2013. Sau khi nghi phạm tự nguyện bàn giao, số Bitcoin này đã được chuyển cho Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) vào giữa tháng 1.

  Theo công ty phân tích blockchain Arkham Intelligence, bắt đầu từ ngày 19 tháng 6, chính phủ Đức đã thực hiện một loạt các giao dịch Bitcoin lớn, di chuyển số tiền trị giá hàng trăm triệu USD giữa các ví khác nhau. Chỉ trong vòng 24 giờ qua, họ đã bán ra hơn 195 triệu USD Bitcoin qua các sàn như Bitstamp, Coinbase và Kraken, khả năng cao là phục vụ mục đích thanh lý, và dự kiến sẽ tiếp tục bán ra trong thời gian tới.

  Robert Quartly-Janeiro, Giám đốc chiến lược tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitrue, cho rằng việc bán ra Bitcoin của chính phủ Đức thể hiện góc nhìn giảm giá của họ đối với thị trường. Ông dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới và việc bán ra có thể kéo dài hơn nữa.

  Tuy nhiên, Ben Kurland, Giám đốc điều hành của nền tảng quản lý token DYOR Labs lại có ý kiến khác. Ông cho rằng việc bán ra Bitcoin chỉ là hoạt động thanh lý tài sản thông thường của cơ quan chức năng và không nhất thiết phải ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.

  Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin dao động từ 64.000 USD đến 66.500 USD. Giá tăng sau khi MicroStrategy thông báo mua thêm 786 triệu USD BTC vào tối qua, nhưng sau đó lại giảm do các giao dịch nạp BTC lên sàn của chính quyền Đức.

  Giá Bitcoin biến động theo dữ liệu từ Coingecko
  Giá Bitcoin biến động theo dữ liệu từ Coingecko

  Tác động lâu dài của việc bán ra Bitcoin này vẫn chưa rõ ràng. Thị trường tiền điện tử vốn đã biến động mạnh và rất khó để dự đoán những diễn biến tiếp theo. Tuy nhiên, các nhà đầu tư và nhà phân tích thị trường đang theo dõi sát sao tình hình và đưa ra những đánh giá thận trọng.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan