theblock101

  Dự trữ Bitcoin của thợ đào giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 14 năm qua

  ByThiên Hà20/06/2024
  Các thợ đào Bitcoin hiện đang nắm giữ lượng Bitcoin thấp kỷ lục trên bảng cân đối kế toán kể từ tháng 2 năm 2010 và tăng khoản dự trữ fiat lên mức cao nhất mọi thời đại.
  Lượng Bitcoin dự trữ của các thợ đào thấp kỷ lục
  Lượng Bitcoin dự trữ của các thợ đào thấp kỷ lục

  Lượng Bitcoin mà các thợ đào nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 14 năm trở lại đây. Theo thống kê đến ngày 19/6, dự trữ của các thợ đào đã giảm xuống còn 1.90 triệu Bitcoin, so với 1.95 triệu BTC vào đầu năm. 

  Lucas Outumuro, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại IntoTheBlock, cho biết rằng các thợ đào dự kiến sẽ giữ ít Bitcoin hơn theo thời gian khi các sự kiện halving tạo áp lực lên biên lợi nhuận của họ, khiến họ bán ra nhiều hơn số Bitcoin dự trữ.

  Trong cơ chế proof-of-work của Bitcoin, các thợ đào được thưởng bằng Bitcoin mới để xác minh giao dịch và bảo vệ mạng lưới. Dự trữ của thợ đào đề cập đến lượng Bitcoin chưa bán mà các thợ đào nắm giữ. Khoảng mỗi bốn năm, phần thưởng khai thác của mạng lưới bị giảm một nửa. Đợt halving ngày 20 tháng 4 năm 2024, đã giảm phần thưởng khai thác từ 6.25 BTC xuống còn 3.125 BTC.

  Lucas Outumuro cho rằng mặc dù phần thưởng khai thác giảm nhưng dự trữ khai thác đo bằng giá trị USD vẫn đang ở mức cao nhất khoảng 135 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là mặc dù các nhà sản xuất Bitcoin đang giữ ít Bitcoin hơn, nhưng họ có giá trị nhiều hơn trên bảng cân đối kế toán của họ khi tính theo USD.

  Sascha Grumbach, CEO của công ty token hóa Green Mining DAO, nhận xét rằng động thái này cho thấy các thợ đào ngày nay đã học hỏi từ các chu kỳ trước đây khi tập trung vào sự ổn định tài chính ngắn hạn hơn là tích lũy Bitcoin quy mô lớn trong dài hạn. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan