theblock101

  MicroStrategy mua thêm 11.931 Bitcoin trị giá 786 triệu USD

  ByDuyên Trần20/06/2024
  Công ty phần mềm MicroStrategy đã tiếp tục gia tăng lượng tiền điện tử mà họ nắm giữ bằng việc mua thêm 11.931 BTC trong khoảng thời gian từ 27/4 đến nay. Lượng Bitcoin mua vào mới nhất có giá trung bình $65.883 mỗi coin, nâng tổng số Bitcoin mà MicroStrategy sở hữu lên 226.331 BTC, trị giá khoảng $14.9 tỷ.  
  MicroStrategy mua thêm 11.931 Bitcoin
  MicroStrategy mua thêm 11.931 Bitcoin

  Việc mua Bitcoin gần đây nhất của MicroStrategy diễn ra sau hai thương vụ mua nhỏ hơn vào tháng 3, giúp công ty này lần đầu tiên vượt qua mốc nắm giữ 1% tổng nguồn cung 21 triệu Bitcoin. Michael Saylor - người sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của MicroStrategy cho biết công ty đã mua tổng cộng 226.331 BTC với giá trung bình $36.798 mỗi coin, tương đương khoảng $8.33 tỷ, bao gồm cả phí và hoa hồng.

  Gần đây nhất, công ty đã hoàn tất đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá $800 triệu, thu được số tiền ròng khoảng $786 triệu được sử dụng để mua Bitcoin cùng với tiền mặt dư thừa.

  Giá cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 2.4% trong giao dịch trước giờ sáng thứ Năm, lên mức $1,505. Cổ phiếu của công ty giảm 2% trong tháng qua nhưng đã tăng 112% từ đầu năm đến nay.

  Việc mua lại mới nhất diễn ra sau khi công ty hoàn tất đợt chào bán riêng trái phiếu cao cấp chuyển đổi, bao gồm một phiếu giảm giá 2.25% và mức thưởng chuyển đổi khoảng 35% so với giá trung bình theo khối lượng gia quyền của cổ phiếu phổ thông loại A của MicroStrategy.

  MicroStrategy ban đầu đề xuất đợt chào bán trị giá $500 triệu vào ngày 13 tháng 6, sau đó được tăng lên $800 triệu do được thị trường đón nhận tích cực. Tổng số tiền thu được ròng từ đợt chào bán lên tới khoảng $786 triệu, được sử dụng để tài trợ cho việc mua Bitcoin cùng với tiền mặt dư thừa.

  Việc MicroStrategy liên tục mua Bitcoin thể hiện niềm tin mạnh mẽ của công ty vào tiềm năng lâu dài của tiền điện tử này. Mặc dù giá Bitcoin đã biến động mạnh trong những tháng gần đây, nhưng MicroStrategy tin rằng nó sẽ tiếp tục tăng giá trị theo thời gian.

  Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia theo dõi thị trường Bitcoin đang theo dõi sát sao động thái của MicroStrategy. Các đợt mua Bitcoin của công ty này thường được coi là tín hiệu cho xu hướng chung của thị trường.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan