theblock101

  Donald Trump quyết tâm đưa Mỹ thành cường quốc đứng đầu về Bitcoin

  ByEvelyn20/06/2024
  Cựu Tổng thống Donald Trump đã tăng cường vận động cho sự lớn mạnh của Bitcoin, khẳng định rằng Hoa Kỳ phải dẫn đầu về Bitcoin và tiền điện tử để duy trì lợi thế cạnh tranh của mình. Là một phần của chiến dịch bầu cử năm 2024, Trump đã lên tiếng về lập trường ủng hộ Bitcoin của mình, cảnh báo rằng nếu Hoa Kỳ không ưu tiên tập trung để dẫn đầu trong lĩnh vực này, đất nước sẽ có nguy cơ bị các quốc gia khác vượt qua.  

  Trump đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin lightning và công khai phản đối các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong chiến dịch tranh cử hiện tại của mình, ông đã cam kết giảm sự can thiệp của cơ quan quản lý đối với Bitcoin.

  Trump đã lên tiếng về lập trường ủng hộ Bitcoin
  Trump đã lên tiếng về lập trường ủng hộ Bitcoin 

  Trong một bài phát biểu gần đây ở Wisconsin, Trump đã chỉ trích cách tiếp cận của chính quyền hiện tại đối với tiền điện tử, mà ông mô tả là “cuộc chiến chống lại tiền điện tử của Joe Biden”. Ông hứa sẽ đảo ngược các chính sách này, nhấn mạnh sự cần thiết của Mỹ để đảm bảo tương lai của quốc gia trong lĩnh vực tiền điện tử. Trump tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng tương lai của tiền điện tử và tương lai của Bitcoin sẽ được tạo ra ở Mỹ, nếu không thì các quốc gia khác sẽ có nó”. Điều này phản ánh việc Trump ủng hộ rõ ràng sự thống trị của Hoa Kỳ đối với Bitcoin để ngăn chặn các nước đối thủ dẫn đầu.

  Quan điểm ủng hộ Bitcoin của Trump mang những ý nghĩa chiến lược sâu xa hơn về tính ứng dụng Bitcoin. Khi Bitcoin được chấp nhận rộng rãi, việc cấm nó ngày càng trở nên phi thực tế, khiến các chính trị gia phải ủng hộ nó để thu hút sự ủng hộ của các khu vực bầu cử thân thiện với Bitcoin. Việc Trump công nhận Bitcoin như một đòn bẩy chính trị cho thấy ông hiểu tầm quan trọng của việc thu hút những cử tri đam mê tiền điện tử.

  Có một bối cảnh rộng hơn cho sự ủng hộ của Trump. Một số quốc gia đang áp dụng các chính sách ủng hộ Bitcoin để thu hút tăng trưởng kinh tế và nhân tài có tay nghề cao. Lời hùng biện của Trump cho thấy ông tin rằng Mỹ phải áp dụng lập trường tương tự để duy trì tính cạnh tranh. Bằng cách định vị Hoa Kỳ là trung tâm đổi mới Bitcoin và tiền điện tử, Trump nhằm mục đích đảm bảo đất nước không bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực tài chính và công nghệ mới nổi này.

  Donald Trump quyết tâm biến Hoa Kỳ thành cường quốc đứng đầu về Bitcoin
  Donald Trump quyết tâm biến Hoa Kỳ thành cường quốc đứng đầu về Bitcoin

  Bất chấp sự ủng hộ của Trump đối với Bitcoin được thúc đẩy bởi niềm tin thực sự hay chiến lược chính trị, rõ ràng là Trump hiểu rõ nguồn lực chính trị to lớn trong việc ủng hộ đề cao tiền điện tử. Lập trường của ông có thể gây được tiếng vang với nhóm cử tri xem tiền điện tử là một thành phần quan trọng của chính sách kinh tế trong tương lai.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan