theblock101

CTRL Protocol là gì? Hướng dẫn săn airdrop Control Protocol

ByDamianz19/01/2024
CTRL Protocol đã kết hợp cùng Coinlist ra mắt chương trình airdrop token dành cho cộng đồng của mình. Vậy CTRL Protocol là gì? Làm cách nào để săn airdrop của dự án? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. CTRL Protocol là gì?

CTRL Protocol là một nền tảng được xây dựng để tạo ra hệ sinh thái tương tác và nhiều tiện ích hơn cho người hâm mộ thể thao. Dự án nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa các đơn vị thể thao và giải trí cũng như: cộng đồng người hâm mộ, vận động viên và người sáng tạo nội dung.

Ứng dụng của CTRL Protocol
Ứng dụng của CTRL Protocol

Giao thức này nhằm mục đích trò chơi hóa lĩnh vực thể thao và giải trí bằng cách cho phép người hâm mộ tích cực tham gia vào các sự kiện trực tiếp, tác động đến kết quả trong thời gian thực.

2. Nguyên lý cốt lõi

Các nguyên lý cốt lõi được dự án đặt ra đối với sản phẩm của mình bao gồm:

 • Phân cấp và quản trị mở: CTRL Protocol sẽ duy trì các nguyên tắc phân cấp, thúc đẩy tính minh bạch và quyền kiểm soát chung trong cộng đồng.
 • Trải nghiệm tương tác: Giao thức sẽ liên tục đổi mới để mang lại trải nghiệm phong phú, thời gian thực và hấp dẫn hơn cho người hâm mộ.
 • Trao quyền cho người đóng góp: Người hâm mộ, người chơi, người sáng tạo nội dung và những người đóng góp khác sẽ được công nhận và khen thưởng vì những đóng góp cho hệ sinh thái.
 • Tạo giá trị: Giao thức sẽ ưu tiên tạo ra giá trị, đảm bảo rằng nó liên tục cải thiện trải nghiệm cho tất cả các bên liên quan.
 • Tôn trọng quyền riêng tư: CTRL Protocol sẽ tôn trọng và bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của người dùng, duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật dữ liệu và sử dụng có đạo đức.
 • Khả năng mở rộng và khả năng truy cập: CTRL Protocol sẽ cố gắng để có thể truy cập và mở rộng, tiếp cận càng nhiều người hâm mộ và người tham gia trên toàn thế giới càng tốt.
 • Thúc đẩy hợp tác: Giao thức sẽ khuyến khích sự hợp tác giữa người hâm mộ, vận động viên, giải đấu và người sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển và đổi mới lẫn nhau.
 • Phát triển bền vững: Giao thức sẽ nỗ lực phát triển bền vững, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển lâu dài.
 • Cộng đồng hòa nhập: Giao thức thúc đẩy một cộng đồng hòa nhập và đa dạng, nơi mọi tiếng nói đều được lắng nghe và mọi đóng góp đều được đánh giá cao.

3. Sản phẩm của dự án

3.1 Ứng dụng của dự án

Control App là sản phẩm đầu tiên của CTRL Protocol cho phép người hâm mộ có thể trải nghiệm tốt hơn đối với môn thể thao và đội tuyển mà mình hâm mộ.

Dapp được phát hành trên Android và IOS
Dapp được phát hành trên Android và IOS

Hiện tại, Dapp đã đạt được hơn 100.000 lượt tải trên ứng dụng CHPlay, đây là con số khá tốt đối với dapp mới được ra mắt. Hiện tại, người dùng có thể tham gia vào hoạt động vote mỗi ngày trên Dapp và tích luỹ Point từ hoạt động vote, những người có số lượng Point cao nhất và đứng top sẽ nhận được phần thưởng token $CTRL từ nền tảng.

Bảng xếp hạng hoạt động tích Point mỗi tuần
Bảng xếp hạng hoạt động tích Point mỗi tuần

Hoạt động này diễn ra hàng tuần nên các bạn hãy để ý để tham gia mỗi ngày và nhận phần thưởng. Ngoài ra dự án còn có nền tảng chơi game với 2 trò chơi là đánh GOLF và đua xe để các bạn trải nghiệm. Các vật phẩm trong game sẽ được giao dịch bằng token $CTRL.

Các mini game trên App
Các mini game trên App

Hiện tại, chưa có phần thưởng nào dành cho các hoạt động chơi game này nên các bạn có thể theo dõi trên mạng xã hội của dự án khi chương trình được ra mắt.

Các game khác dự án dự kiến sẽ phát hành
Các game khác dự án dự kiến sẽ phát hành

3.2. Thẻ sưu tập (Digital Collectibles)

Digital Collectibles ghi lại những màn chơi thú vị và đáng nhớ nhất từ các trò chơi và sự kiện, cho phép người hâm mộ có được những điểm nổi bật phiên bản giới hạn và biến chúng thành một phần trong bộ sưu tập kỹ thuật số của người dùng.

Bộ sưu tập NFT các thẻ bài các cầu thủ
Bộ sưu tập NFT các thẻ bài các cầu thủ

Mỗi Khoảnh khắc sưu tập được tạo ra dưới dạng NFT chứng nhận tính xác thực và độ khan hiếm của loại tài sản đó. Những khoảnh khắc này có thể được sở hữu, giao dịch và trưng bày trong hệ sinh thái. Người hâm mộ có thể hồi tưởng lại những pha ghi bàn ấn định chiến thắng trong trận đấu, những pha chạm bóng ngoạn mục hoặc những bàn thắng tuyệt đẹp, tất cả đều được ghi lại dưới dạng tài sản kỹ thuật số độc quyền.

Các quyền lợi của người nắm giữ NFT
Các quyền lợi của người nắm giữ NFT

Ngoài ra, người hâm mộ có thể được tham gia vào các hoạt động riêng được dự án tạo lập cùng với các vận động viên và người sở hữu NFT có thể được giao lưu trực tiếp với các cầu thủ mà mình hâm mộ.

3.3. Fanvatar và nhận dạng kỹ thuật số

Fanvatar đại diện cho danh tính kỹ thuật số của người hâm mộ trong nền tảng. Đó là một hình đại diện kỹ thuật số có thể tùy chỉnh mà người hâm mộ có thể cá nhân hóa để phản ánh phong cách, sở thích và mối quan hệ trong nhóm độc đáo của mình. Fanvatar đóng vai trò là đại diện kỹ thuật số của người hâm mộ trong thế giới ảo CTRL Protocol và được xây dựng trên sự kết hợp giữa dữ liệu trên chuỗi và ngoài chuỗi.

Fanvatar là NFT của người hâm mộ
Fanvatar là NFT của người hâm mộ

Người hâm mộ có quyền truy cập vào nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho Fanvatar. Các tùy chọn này bao gồm các vật phẩm thiết bị ảo như áo thi đấu, mũ, phụ kiện, v.v., được biểu thị dưới dạng NFT. Mỗi vật phẩm trang bị được liên kết với các thuộc tính cụ thể, cho phép người hâm mộ thể hiện sự hâm mộ đối với đội tuyển mà mình yêu thích.

Ngoài ra, dự án sẽ có các sản phẩm dành cho Fanvatar của mình như:

 • Kết nối trong Metaverse: Người hâm mộ có thể kết nối trong sân vận động ảo và giới thiệu Fanvatar của mình.
 • Người hâm mộ có thể tham gia các buổi xem ảo, nơi những người hâm mộ có thể cùng nhau xem các trận đấu hoặc sự kiện trực tiếp trong khi tương tác trong thời gian thực. Thông qua tính năng phát trực tiếp được đồng bộ hóa, người hâm mộ có thể trò chuyện, cổ vũ và kỷ niệm những khoảnh khắc đáng nhớ như thể họ đang có mặt cùng nhau
 • CTRL Protocol cũng sẽ kích hoạt các sự kiện và cuộc thi toàn cầu, gắn kết người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới lại với nhau. Những sự kiện này cung cấp nền tảng để người hâm mộ thể hiện kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê của mình, cạnh tranh với nhau để chứng tỏ fandom của mình.

4. Tokenomic

Token $CTRL sẽ là token chính trong hệ sinh thái của CTRL Protocol sẽ có các quyền lợi như:

 • Được dùng làm phần thưởng dành cho người hâm mộ, vận động viên và người đóng góp
 • Truy cập vào nội dung độc quyền
 • Sử dụng để mua các vé, pass độc quyền dành cho người hâm mộ.
 • Tham gia Vote
 • Tăng nhiều quyền hạn hơn trong các hoạt động vote.

Thông tin chi tiết về token $CTRL:

 • Tổng nguồn cung: 100.000.000.000 token
 • Mạng lưới: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20

Token sẽ được phát hành toàn bộ trong vòng 4 năm trong giai đoạn hệ sinh thái phát triển với tỉ lệ phân bổ token $CTRL như sau:

 • Operational expenses: sẽ được unlock trong vòng 12 tháng kể từ giai đoạn TGE
 • The ecosystem fund: 3% được dành cho các nhiệm vụ, danh sách trao đổi và ưu đãi sớm cho người dùng trong ứng dụng, với các Token này được mở khóa tại TGE. 12% còn lại của ecosystem fund bị khóa trong 3 tháng và sau đó được phát hành tuyến tính trong 4 năm.
 • The treasury: Sẽ được mở khoá 2% tại TGE. Phần còn lại bị khóa trong 12 tháng và sau đó được giải phóng tuyến tính trong 3 năm.
 • Growth Contributors: Sẽ được mở khoá 5% tại TGE. Phần còn lại bị khóa trong 12 tháng và sau đó được giải phóng tuyến tính trong 3 năm.
 • Strategic sale: Sẽ bị khóa trong 12 tháng sau TGE và được phát hành tuyến tính trong vòng 3 năm.
 • Early Contributors and the team: Sẽ bị khóa trong 12 tháng sau TGE và được phát hành tuyến tính trong vòng 3 năm.
Tỉ lệ phân bổ token
Tỉ lệ phân bổ token

5. Đội ngũ phát triển dự án

Updating…..

6. Đối tác và nhà đầu tư

Dự án đã raise được $40m từ các nhà đầu tư lớn trong thị trường bao gồm: Animoca, Delphi Digital, Gemini, LightSpeed.

Nhà đầu tư của dự án
Nhà đầu tư của dự án

Ngoài ra, dự án cũng đạt được sự hợp tác cùng các đối tác khác như Twitch, PGA Tour, FuboTV, Verizon,…. Đây phần lớn là các đối tác lớn trong truyền thống về lịch vực thể thao, truyền hình và giải trí.

Đối tác của dự án
Đối tác của dự án

7. Hướng dẫn tham gia airdrop của dự án

Hiện tại, dự án đang khởi động chương trình airdrop token cùng với nền tảng coinlist cũng như airdrop trên Galxe dành cho người dùng.

Dự án kết hợp coinlist ra mắt chương trình airdrop
Dự án kết hợp coinlist ra mắt chương trình airdrop

Đối với sự kiện của Coinlist các bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Control App và tạo tài khoản.
Đăng ký tài khoản trên Control App
Đăng ký tài khoản trên Control App
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành cài đặt và đăng ký bằng gmail các bạn tiến hành vào Profile của mình và điền mã code: CLxCTRL để xác nhận tham gia chiến dịch của dự án cùng Coinlist.
Nơi nhập code
Nơi nhập code
Nhập code CLxCTRL để tham gia chương trình
Nhập code CLxCTRL để tham gia chương trình
 • Bước 4: Sau khi nhập mã code và nhấn nút mũi tên xác nhận các bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công tham gia vào chiến dịch của coinlist và dự án.
Đăng ký tham gia event thành công
Đăng ký tham gia event thành công

Các hoạt động votes trên nền tảng sẽ cho phép bạn tích điểm mỗi ngày và được phân hạng dựa trên số điểm bạn đạt được. Mỗi tuần sẽ có phần thưởng $CTRL được phân phối dành cho người dùng tham gia dựa trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng tích luỹ point mỗi tuần
Bảng xếp hạng tích luỹ point mỗi tuần

Ngoài hoạt động vote để tích điểm, người dùng có thể chơi các mini game của dự án để tích thêm điểm. Phần thưởng sẽ được phân phối vào ngày 28 tháng 3 năm 2024 và điểm sẽ được tính theo các mốc thời gian như sau:

Các khoảng thời gian tính điểm của sự kiện
Các khoảng thời gian tính điểm của sự kiện

Hiện tại đang trong giai đoạn 1 của chương trình nên vẫn còn nhiều cơ hội để bạn tham gia toàn bộ chương trình, sau khi kết thúc các bạn sẽ cần hoàn thành KYC trên Coinlist trước ngày 14 tháng 3 để nhận thưởng.

Đối với sự kiện trên Galxe các bạn có thể tham gia theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập link sự kiện trên Galxe.
 • Bước 2: Đăng nhập và hoàn thành các task nhiệm vụ để đăng ký tham gia quay số nhận thưởng token $CTRL.
Các sự kiện trên Galxe
Các sự kiện airdrop trên Galxe

Hiện tại đang có 4 chương trình đang hoạt động tính đến thời điểm viết bài và tất cả sự kiện sẽ kết thúc vào 15h ngày 26/1/2024 nên các bạn nhanh chóng tham gia để có cơ hội nhận thưởng.

8. Kết luận

CTRL Protocol là một nền tảng được xây dựng để tạo ra hệ sinh thái tương tác và nhiều tiện ích hơn cho người hâm mộ thể thao. Dự án nhận được sự hậu thuẫn của Animoca, Delphi Digital, Gemini, LightSpeed và nhận được khoản tài trợ $40m. Đây là chương trình cực kỳ tiềm năng để các bạn có thể dễ dàng earn được token dự án miễn phí và rủi ro sẽ gần như không có. Vì thế nên các bạn nên nhanh chóng tham gia trước khi sự kiện kết thúc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án CTRL Protocol nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án CTRL Protocol:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan