Game7 DAO là gì? Nền tảng Dao không thể bỏ qua đối với nhà phát triển game

ByDamianz24/12/2023
Game7 Dao nhận được khoản tài trợ lên đến $100m khi mới thành lập, đây là số tiền lớn được tài trợ vào Dao. Vậy Game7 DAO là gì? Hãy cùng tiềm hiểu bên dưới.

1. Game7 DAO là gì?

Game7 là cộng đồng DAO được thành lập nhằm thức đẩy sự phát triển của các trò chơi trong thị trường Web3 thông qua nguồn lực cộng đồng. Có thể coi đây giống như là nền tảng cho phép những người đam mê game có thể cùng nhau trải nghiệm, thúc đẩy và xây dựng sự phát triển dành cho các trò chơi.

Nền tảng của Game7 Dao
Nền tảng của Game7 Dao

Game7 sẽ là nơi kết nối giữa cộng đồng và những nhà phát triển game, tại đây cộng đồng có thể trở thành những người trải nghiệm sản phẩm và đánh giá sản phẩm của dự án. Đối với dự án có thể đăng ký vào các Grant để có thể nhận được các khoản đầu tư từ Game7 từ đó có nguồn vốn để phát triển dự án.

2. Các sản phẩm của Game7

Game7 có 2 sản phẩm chính dành cho những nhà phát triển game cùng với đó là nền tảng để cộng đồng có thể trải nghiệm.

2.1. Hyperplay

Hyperplay là nền tảng tổng hợp game, có thể coi đây giống như game hub cho các dự án game ở trên mọi chain. Nền tảng sẽ khá giống với Epic store hoặc GoG Store, người chơi có thể tải game các game đó ngay trên nền tảng và chỉ quản lý trên 1 tài khoản duy nhất.

Tải game trên nền tảng Hyperplay
Tải game trên nền tảng Hyperplay

Điều này sẽ cực kỳ tiện lợi với những người chơi khi chỉ cần quản lý các tựa game của mình trên 1 nền tảng duy nhất. Ngoài ra, dự án cũng có thể dễ dàng tiếp cận với lượng người chơi đang sử dụng nền tảng.

Nền tảng tổng hợp các dự án game
Các dự án tổng hợp trên nền tảng

2.2. Summon

Summon sẽ khá giống với mô hình của Scholarship được các dự án trước đây phát triển, tại đây cộng đồng có thể tham gia vào các hoạt động, trải nghiệm và nhận thưởng dựa trên sự đóng góp của mình.

Summon sẽ khá giống với mô hình của Scholarship
Summon sẽ khá giống với mô hình của Scholarship

Đây sẽ là giải pháp chính dành cho những nhà phát triển game muốn xây dựng và thu hút cộng đồng đến với sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sản phẩm cụ thể của dự án vẫn chưa được ra mắt nên sẽ khó có thể đánh giá được độ hiệu quả của mô hình.

Cơ bản cả 2 giải pháp trên phần lớn đều hướng đến nhà phát triển game và không đóng góp quá nhiều trong việc phát triển cộng đồng tuy nhiên, sẽ có sản phẩm khác do Game7 phát triển sẽ đem lại quyền lợi lớn hơn đối với người dùng.

2.3. Gov Game7

Đây là nền tảng cho phép cộng đồng tích luỹ những hoạt động của mình dựa trên các nhiệm vụ được Game7 đưa ra.

Các nhiệm vụ trên Game7
Các nhiệm vụ trên Game7

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ người dùng sẽ tích luỹ điểm kinh nghiệm và lên cấp, các nhiệm vụ sẽ khá đơn giản phần lớn là thực hiện các nhiệm vụ như follow, tham gia discord dự án.

Tích luỹ điểm kinh nghiệm từ nhiệm vụ trên Game7
Tích luỹ điểm kinh nghiệm từ nhiệm vụ trên Game7

Cộng đồng sẽ có quyền tham gia các đợt vote đối với hoạt động của Game7 liên quan đến sự hợp tác với các dự án.

Tham gia vào các đợt vote của Game7
Tham gia vào các đợt vote của Game7

2.4. Đầu tư

Những nhà phát triển game có thể đăng ký vào Grant của Game7 để có thể được review và nhận được sự đầu tư, đây là hình thức khá giống với việc raise fund từ các quỹ trên thị trường. Hiện tại, Game7 đã rót vốn với hơn 10 dự án gamefi khác nhau trên thị trường.

Các dự án được Game7 rót vốn
Các dự án được Game7 rót vốn

3. Đối tác và nhà đầu tư

Game7 Dao được thành lập bởi BitDao với khoản đầu tư $80m, ngoài ra sẽ có khoản tài trợ từ Forte với $20m nâng tổng tài trợ lên đến $100m.

Game7 được thành lập từ BitDao
Game7 được thành lập từ BitDao

4. Tokenomic

Updating….

5. Roadmap

Updating….

6. Kết luận

Game7 Dao là cộng đồng Dao được thành lập nhằm thức đẩy sự phát triển của các trò chơi trong thị trường Web3. Game7 được thành lập bởi BitDao và nhận được sự tài trợ từ Forte, về cơ bản đây giống như là quỹ đầu tư giúp các dự án dễ dàng tiếp cận đến cộng đồng và nguồn quỹ để phát triển dự án.

Các sản phẩm của Game7 phần lớn xoay quanh việc thúc đẩy sự phát triển của dự án game lớn hơn nhiều so với khả năng tham gia của người dùng thông thường. Mình đã trải nghiệm các sản phẩm của Game7 và hiện tại các sản phẩm đều khá mới chưa có nhiều sức hút đối với cộng đồng.

Tuy nhiên, việc active trên nền tảng thông qua các nhiệm vụ và tham gia vào các đợt bỏ phiếu từ nền tảng của Game7 sẽ đem đến cơ hội lớn về việc nhận được airdrop từ dự án. Nhiều khả năng dự án sẽ ra mắt token vì thế nên các bạn có thể tham gia và làm sớm các nhiệm vụ trên nền tảng của Game7.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Game7 nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Game7 Dao:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan