theblock101

Animoca Brands là gì? Tổng quan về quỹ đầu tư số 1 về NFT và Game

ByEvelyn21/08/2023
Animoca Brands là một công ty chiến thắng của giải thưởng Deloitte Tech Fast, là một trong 40 công ty được tạp chí Fortune Crypto vinh danh và là một trong các Công ty tăng trưởng cao của khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2023 theo Financial Times. Trong bài viết này cùng Theblock101 tìm hiểu về quỹ Animoca Brands,

1. Animoca brands là gì?

1.1. Animoca brands là gì?

Animoca Brands là một công ty phần mềm trò chơi và công ty đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi Yat Siu vào năm 2014 và có trụ sở tại Hồng Kông.

Công ty phát triển, xuất bản và đối tác với một danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm những trò chơi như The Sandbox, Phantom Galaxies, Life Beyond, Crazy Kings và Crazy Defense Heroes, cùng với các sản phẩm sử dụng các nhãn hiệu nổi tiếng như Disney, WWE, Snoop Dogg, The Walking Dead, Power Rangers, MotoGP™ và Formula E.

Animoca Brands là gì?
Animoca Brands là gì?

Animoca có nhiều công ty con, bao gồm The Sandbox, Blowfish Studios, Quidd, GAMEE, nWay, Pixowl, Forj, Lympo, Animoca Brands Japan, Grease Monkey Games, Eden Games, Life Beyond Studios, Notre Game, TinyTap, Be., PIXELYNX và WePlay Media.

Công ty con của Animoca
Công ty con của Animoca

1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh của Animoca Brands

Sứ mệnh của Animoca Brands là mang đến quyền sở hữu tài sản số cho tất cả những người chơi và người dùng Internet trên toàn cầu, thúc đẩy nền kinh tế "play-to-earn” nghĩa là kiếm tiền thông qua việc chơi trò chơi và xây dựng một open metaverse (vũ trụ số mở) - nơi mà mọi người có thể tương tác và chia sẻ trong môi trường kỹ thuật số rộng mở.

2. Các thành viên nổi bật của Animoca Brands

 • Yat Siu: Co-founder của Animoca Brands. Yat có nhiều giải thưởng, bao gồm Nhà lãnh đạo toàn cầu của tương lai tại Diễn đàn kinh tế thế giới, Doanh nhân trẻ của năm tại Giải thưởng DHL/SCMP và được công nhận là một trong 100 người đáng chú ý nhất trong lĩnh vực blockchain của Cointelegraph.
 • Robby Yung: Là CEO của Animoca Brands. Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc lãnh đạo và phát triển công ty công nghệ.
 • Alan Lau: Là CBO của Animoca Brands, ông là cựu giám đốc điều InsurTech, Co-founder của Dating App, là nhà sưu tập Art và NFT.
Các thành viên của Animoca Brands
Các thành viên của Animoca Brands

3. Tổng quan về danh mục đầu tư của quỹ Animoca Brands

Animoca Brands là công ty hàng đầu thế giới về trò chơi điện tử và blockchain với danh mục đầu tư lớn gồm hơn 450 khoản đầu tư. Quỹ đầu tư của Animoca Brands có một danh mục đa dạng và đầy tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ blockchain, trò chơi và giải trí số.

Doanh mục đầu tư của Animoca Brands
Doanh mục đầu tư của Animoca Brands

3.1. Blockchain Gaming

 • Axie Infinity: Được phát triển bởi Sky Mavis, Axie Infinity là một trò chơi blockchain nổi tiếng xây dựng trên nền tảng Ethereum. Animoca Brands đã đầu tư vào dự án trong 3 vòng: Seed, Series A, Series C.
 • Alien Worlds: Là một trò chơi đào tạo trên blockchain, Alien Worlds cho phép người chơi khai thác tài nguyên trên các hành tinh ảo và kiếm token NFT trong quá trình chơi.
 • Aurory: Là một trò chơi blockchain có nền tảng Play-to-Earn, Aurory cho phép người chơi kiếm token NFT thông qua việc tham gia vào các nhiệm vụ và hoạt động trong trò chơi.
Blockchain Gaming của Animoca Brands
Blockchain Gaming của Animoca Brands

3.2. Esport

 • Arazus: là một dự án Esport mới mẻ mà Animoca Brands đã đầu tư. Tại đây, người chơi có thể tham gia vào các trận đấu Esport và thi đấu với nhau để kiếm thưởng. Dự án hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đáng chú ý cho cộng đồng game thủ.
 • Community Gaming: là một nền tảng Esport phân tán xây dựng trên blockchain. Dự án đã kêu gọi được $16M ở vòng Series A có Animoca Brands đầu tư.
 • Talon: Talon là một tổ chức Esport chuyên nghiệp với các đội thi đấu trong nhiều trò chơi Esport khác nhau. Talon tập trung vào phát triển tài năng và tạo ra những trận đấu thú vị trong cộng đồng game thủ.
Esport của Animoca Brands
Esport của Animoca Brands

3.3. Guild

Guild của Animoca Brands
Guild của Animoca Brands
 • Yield Guild Games là một bang hội trò chơi phi tập trung đầu tư vào NFT được tìm thấy trong các trò chơi dựa trên chuỗi khối và nền kinh tế thế giới ảo. Animoca Brands đã đầu tư vào dự án trong 2 vòng Seed và Series A.
 • GuildFi: GuildFi là hệ sinh thái Web3 được kết nối với nhau gồm game, NFT và cộng đồng, nhằm mục đích tối đa hóa lợi ích của người chơi và cho phép khả năng tương tác trên toàn bộ metaverse. Animoca Brands đã đầu tư vào dự án trong vòng Seed 2021.

3.4. Metaverse

 • The Sandbox: The Sandbx đã kêu gọi được $93M trong vòng Series B có Animoca Brands đầu tư.
 • Bit.Country: Bit.Country là một Metaverse dưới dạng Nền tảng dịch vụ - MaaS. Animoca Brands đã đầu tư vào vòng Seed của dự án.
Metaverse của Animoca Brands
Metaverse của Animoca Brands

3.5. Marketplace

 • Calaxy: Calaxy là một nền tảng nhằm mang người hâm mộ và người sáng tạo lại gần nhau hơn thông qua nhiều tính năng kỹ thuật số khác nhau như cuộc gọi video, nhắn tin, lớp học, tất cả đều được tích hợp trong ứng dụng. Dự án đã kêu gọi thành công 2 vòng Seed và Strategic đều được Animoca Brands đầu tư.
 • Highstreet: Highstreet World là siêu vũ trụ thế giới mở play-to-earn kết hợp mua sắm, chơi trò chơi, NFT và thương hiệu với trải nghiệm MMORPG. Dự án được Binance với Animoca Brands đầu tư trong vòng Strategic.
Marketplace của Animoca Brands
Marketplace của Animoca Brands

3.6. DeFi

 • Amasa: Dự án giúp người dùng kiếm các khoản thu nhập thông qua các việc nhỏ nhặt như chơi game, video,... sau đó gom lại để dễ dàng quản lý. Animoca Brands đầu tư vào vòng Seed của dự án cùng với OKX và các quỹ khác.
 • MonoSwap: Giúp người dùng đầu tư, Swap, cung cấp thanh khoản 1 phía. Animoca Brands đầu tư vòng Seed cùng với một số nhà đầu tư khác.
 • DeFi Land: Tựa game mang hơi hướng nông trại, giả lập các tính năng của DeFi. Animoca Brands đầu tư vòng Seed cùng với Alameda, Jump Capital,...
DeFi của Animoca Brands
DeFi của Animoca Brands

3.7. CryptoWallet

 • Metamask: là ví tiền điện tử phổ biến và dễ sử dụng để lưu trữ, quản lý tiền điện tử/NFT và tương tác với các ứng dụng phi tập trung trên blockchain. Năm 2021 dự án gọi vốn thành công được Animoca Brands đầu tư cùng các quỹ lớn khác.
 • Blocto: Blocto là loại ví điện tử đầu tiên được hỗ trợ trên Flow Blockchain. Animoca Brands dẫn đầu trong lần gọi vốn của Blocto năm 2021.
 • Ledger: Thương hiệu ví cứng nổi tiếng nhất nhì Crypto. Ledger đã thành công gọi vốn lên tới $380M trong vòng Series C được Animoca Brands và quỹ lớn khác đầu tư.
DeFi của Animoca Brands
DeFi của Animoca Brands

4. Các dự án nổi bật được Animoca Brands xây dựng

Animoca Brands có một danh mục đầu tư Web3 đang ngày càng phát triển các dự án nổi bật được Animoca Brands như:

4.1. The Sandbox

The Sandbox là một trong những thế giới ảo phi tập trung đang đẩy mạnh nhu cầu tăng trưởng về bất động sản ảo, đã hợp tác với các thương hiệu lớn bao gồm Warner Music Group, Ubisoft, The Rabbids, Cut the Rope,…

Dựa trên cơ sở IP The Sandbox hiện có hơn 40 triệu cài đặt toàn cầu trên di động, vũ trụ The Sandbox cung cấp cho người chơi và nhà sáng tạo một nền tảng phi tập trung và trực quan để tạo ra các thế giới 3D sống động và trải nghiệm trò chơi, và an toàn lưu trữ, giao dịch và kiếm tiền từ sáng tạo của họ.

The Sandbox
The Sandbox

4.2. MOCAVERSE

Mocaverse là một sáng kiến của Animoca Brands nhằm mục tiêu đoàn kết cộng đồng Web3 để trao đổi ý tưởng, học hỏi, kết nối, chơi game, gìn giữ văn hóa Web3 mạnh mẽ và xây dựng một tương lai tốt đẹp cho Web3. Bộ sưu tập bao gồm 8,888 NFTs của các nhân vật được gọi là "Mocas", mỗi cá nhân thuộc về một trong năm bộ tộc: Dreamers, Builders, Angels, Connectors và Neo-Capitalists. Mỗi bộ tộc đại diện cho những cá tính đa dạng nhưng cùng nhau tạo thành các nhân vật thay đổi cuộc sống trong Web3.

MOCAVERSE
MOCAVERSE

4.3. REVV MOTORSPORT

REVV Motorsport của Animoca Brands sử dụng REVV là token chính được sử dụng làm đơn vị tiện ích, thanh toán và hoạt động trong tất cả các trò chơi blockchain. REVV được thiết kế để cho phép sở hữu thực sự của tài sản game số, đem lại sự tự do và kiểm soát cho người chơi đối với các mục NFT trong trò chơi trong một vũ trụ ngày càng mở rộng của các trò chơi đua xe. Các trò chơi trong hệ sinh thái REVV Motorsport bao gồm REVV Racing, MotoGP™ Ignition, Formula E: High Voltage và dòng sản phẩm Torque Motorsport.

REVV Motorsport
REVV Motorsport

4.4. PHANTOM GALAXIES

Phantom Galaxies là một trải nghiệm người chơi kiểu thứ ba có diện mạo và cách chơi giống như những trò chơi hành động RPG 3D truyền thống quen thuộc với hàng triệu game thủ, với điểm khác biệt là nó sẽ cho phép người chơi sở hữu và kiểm soát thực sự các tài sản trong trò chơi như robot chiến đấu, trang bị, hình tượng và tiền game thông qua việc tồn tại các tài sản này dưới dạng token có thể hoán đổi và không thể hoán đổi (NFTs) trên một blockchain tiết kiệm năng lượng và có khả năng mở rộng.

Phantom Galaxies
Phantom Galaxies

4.5. Arc8

Arc8 là một nền tảng play-to-earn trong lĩnh vực trò chơi bao gồm trò chơi Asteroids hợp tác với Atari và trò chơi Man City Striker phối hợp cùng Manchester City FC. Arc8 tổ chức các giải đấu trò chơi và trao thưởng tiền điện tử cho các người chiến thắng.

Arc8
Arc8

4.6. BENJI BANANAS

Benji Bananas là một trò chơi free-to-play từ Animoca Brands có thể tải xuống trên App Store và Google Play. Đây là một trò chơi hành động phổ biến (với hơn 50 triệu lượt tải về) trong đó người chơi điều khiển chú khỉ Benji và bạn bè của anh ta nhảy từ dây leo qua dòng rừng. Bằng cách chơi Benji Bananas, bạn có thể kiếm được các token có thể đổi lấy ApeCoin.

Benji Bananas
Benji Bananas

4.7. Open Campus

Open Campus là một giao thức web3 tập trung vào mảng giáo dục, cho phép các giáo viên và những người sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền từ những tuyến nội dung và giá trị mà họ cung cấp cho cộng đồng.

Open Campus có thể sẽ là một phiên bản TinyTap trong web3 vì hầu hết đội ngũ phát triển của dự án đều đến từ TinyTap và dự án đã hợp tác với hầu hết các dự án lớn được chống lưng bởi Animoca Brands.

Open Campus
Open Campus

5. Những lần gọi vốn của Animoca Brands

 • 7/2021: Animoca Brands hoàn tất việc gọi vốn 138,88 triệu USD với đợt gọi vốn thứ hai trị giá 50 triệu USD

Animoca Brands thông báo rằng họ đã hoàn tất đợt gọi vốn thứ hai và cuối cùng trị giá 50 triệu USD trong đợt gọi vốn con ngựa đơn sừng trị giá 138,88 triệu USD, được tiến hành với giá trị tiền trước gọi vốn là 1 tỷ USD.

 • 10/2021: Animoca Brands gọi vốn 65 triệu USD với giá trị tiền trước gọi vốn là 2,2 tỷ USD từ Ubisoft, Sequoia China, Dragonfly Capital và các nhà đầu tư khác.

Animoca Brands đã hoàn thành việc gọi vốn trị giá 65 triệu USD (tương đương khoảng 87,7 triệu AUD) với giá trị tiền trước gọi vốn là 2,2 tỷ USD.

 • 2/2022: Animoca Brands Japan bắt đầu hoạt động và gọi vốn vòng trước (seed round) trị giá 1,1 tỷ yên (tương đương 10 triệu USD).

Animoca Brands, công ty có trụ sở tại Hồng Kông, đang thúc đẩy quyền sở hữu tài sản số thông qua NFT và là công ty mẹ của The Sandbox, thông báo rằng họ đã bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản với việc thành lập công ty con chiến lược Animoca Brands KK ("Animoca Brands Japan"), đã hoàn thành việc gọi vốn vòng trước trị giá 1,1 tỷ yên (tương đương khoảng 10 triệu USD). Animoca Brands Japan sẽ hỗ trợ việc mở rộng toàn cầu cho nội dung Nhật Bản bao gồm anime, trò chơi, nghệ thuật, thể thao và các lĩnh vực khác.

 • 7/2022: Animoca Brands gọi vốn hơn 75 triệu USD để thúc đẩy tầm nhìn về open metaverse

Animoca Brands thông báo rằng họ đã hoàn tất việc gọi vốn trị giá 75,32 triệu USD (tương đương khoảng 104,57 triệu AUD). Đợt gọi vốn hiện tại là đợt gọi vốn thứ hai của khoản tiền gọi vốn trước đó được công bố vào ngày 18 tháng 1 năm 2022, mở rộng để phục vụ quá trình kiểm tra thẩm định.

 • 4/2023: Công ty con của Animoca Brands là TinyTap đã gọi vốn thành công 8,5 triệu USD để đổi mới giáo dục với Web3.

TinyTap, một công ty con của Animoca Brands và là nền tảng giáo dục công nghệ hàng đầu cho trò chơi giáo dục do người dùng tạo ra, họ đã gọi vốn thành công 8,5 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Sequoia China, Liberty City Ventures, Kingsway Capital, Shima Capital, Polygon, GameFi Ventures và các nhà đầu tư khác.

Những lần gọi vốn của Animoca Brands
Những lần gọi vốn của Animoca Brands

6. Những thành tựu của Animoca Brands đã đạt được

Animoca Brands được vinh danh là Người chiến thắng Leader trong Chương trình Deloitte Hong Kong Technology Fast 2021.

15 tháng 12 năm 2021, Animoca Brands rất vui thông báo rằng công ty đã được Deloitte công nhận là một trong ba Người dẫn đầu Công nghệ trong Chương trình Deloitte Hong Kong Technology Fast 2021 ("Chương trình Tech Fast"). Animoca Brands là một trong ba công ty công nghệ nhận giải thưởng Công nghệ Lãnh đạo vì tăng trưởng xuất sắc và vị thế lãnh đạo của họ.

Chương trình Deloitte Hong Kong Technology Fast 2021
Chương trình Deloitte Hong Kong Technology Fast 2021

Animoca Brands leo lên vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng High-Growth Companies Asia-Pacific 2023 của Financial Times (FT) và Statista.

15 tháng 3 năm 2023, Animoca Brands, công ty đang thúc đẩy quyền sở hữu tài sản số cho ngành công nghiệp trò chơi và open metaverse, hôm nay vui mừng thông báo rằng họ đã đạt vị trí số 16 trong bảng xếp hạng High-Growth Companies Asia-Pacific 2023 do Financial Times (FT) và Statista biên soạn.

High-Growth Companies Asia-Pacific 2023
High-Growth Companies Asia-Pacific 2023

Animoca Brands được vinh danh là một trong "Fortune Crypto 40"

11 tháng 4 năm 2023, Animoca Brands thông báo rằng họ đã được xướng tên trong danh sách "Fortune Crypto 40". Danh sách này vinh danh những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử và xếp hạng chúng trong tám hạng mục; Animoca Brands là một trong những người chiến thắng trong hạng mục Venture Capital.

Fortune Crypto 40
Fortune Crypto 40

Animoca Brands được chọn là một trong NFT100

12 tháng 4 năm 2023, Animoca Brands thông báo rằng họ đã được chọn là một trong những người được tôn vinh trong danh sách NFT100 của nft now. NFT100 là một danh sách các nhà sáng tạo và nhà lãnh đạo cộng đồng có ảnh hưởng được công nhận vì những thành tựu của họ trong ngành công nghiệp Web3 trong năm vừa qua. Animoca Brands được chọn là một người được tôn vinh trong hạng mục nhà lãnh đạo cộng đồng, bao gồm những người xây dựng, sáng tạo và lãnh đạo.

Animoca Brands được chọn là một trong NFT100
Animoca Brands được chọn là một trong NFT100

7. Thông tin truyền thông của Animoca Brands

8. Tổng kết

Animoca Brands là một công ty đang định hướng và phát triển những công nghệ tiên tiến như blockchain và NFT để thúc đẩy quyền sở hữu tài sản số và xây dựng vũ trụ số mở (open metaverse) cho ngành công nghiệp trò chơi và giải trí số. Công ty đã đạt được nhiều thành công và được vinh danh trong nhiều danh sách uy tín, bao gồm Deloitte Tech Fast, Fortune Crypto 40 và NFT100. Với nhiều đợt gọi vốn thành công, Animoca Brands tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh và đóng vai quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi và vũ trụ số mở trên toàn cầu.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan