DMM Bitcoin lên kế hoạch bồi thường cho vụ đánh cắp hơn 300 triệu USD Bitcoin

ByDuyên Trần05/06/2024
Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản DMM Bitcoin vừa công bố kế hoạch bồi thường cho số tiền điện tử bị đánh cắp trong vụ tấn công mạng xảy ra đầu tuần qua.  
DMM Bitcoin lên kế hoạch bồi thường cho vụ đánh cắp hơn 300 triệu USD Bitcoin
DMM Bitcoin lên kế hoạch bồi thường cho vụ đánh cắp hơn 300 triệu USD Bitcoin

Tuần trước, DMM Bitcoin cho biết một lượng lớn tiền điện tử đã bị hack trong một vụ vi phạm bảo mật nghiêm trọng. Theo đó, 4.502,9 BTC (tương đương 306 triệu USD) đã biến mất.

Để trấn an người dùng và đảm bảo quyền lợi của họ, DMM Bitcoin khẳng định sẽ bồi thường toàn bộ số tiền bị đánh cắp bằng cách mua lại một lượng Bitcoin tương ứng. Sàn giao dịch này đã vạch ra kế hoạch huy động vốn với sự hỗ trợ từ công ty mẹ DMM Group.

Theo đó, DMM Bitcoin đã vay được 5 tỷ yên (khoảng 32 triệu USD) và dự kiến sẽ tăng thêm 48 tỷ yên (khoảng 307,6 triệu USD) trong những ngày tới. Tổng số vốn huy động lên tới 352,4 triệu USD, đủ để mua lại lượng Bitcoin bị đánh cắp.

DMM Bitcoin cam kết sẽ tiến hành mua lại Bitcoin một cách thận trọng để tránh ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Sàn giao dịch này cũng bày tỏ sự hối lỗi vì những bất tiện và lo lắng mà vụ tấn công mạng gây ra cho khách hàng, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục điều tra vụ việc.

Việc DMM Bitcoin đưa ra kế hoạch bồi thường cụ thể và thực hiện các biện pháp để nâng cao an ninh mạng thể hiện cam kết của sàn giao dịch này trong việc bảo vệ quyền lợi của người dùng. Tuy nhiên, vụ tấn công mạng này cũng là lời cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực tiền điện tử. Người dùng cần cẩn trọng khi tham gia vào thị trường này và lựa chọn những sàn giao dịch uy tín để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan