DMM Bitcoin - Sàn giao dịch crypto Nhật Bản bị hack 305 triệu USD

ByDuyên Trần31/05/2024
Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản - DMM Bitcoin, thông báo rằng họ đã bị mất hơn 300 triệu USD Bitcoin trong một vụ vi phạm bảo mật nghiêm trọng.  
DMM Bitcoin bị hack 305 triệu USD
DMM Bitcoin bị hack 305 triệu USD

Theo thông tin từ DMM Bitcoin, vào khoảng 1:26 chiều ngày 31 tháng 5 năm 2024, họ phát hiện một lượng lớn Bitcoin bị rò rỉ trái phép từ ví của công ty. Tổng cộng, có 4.502,9 Bitcoin, tương đương khoảng 306 triệu USD đã bị hack. Vụ việc này đã làm dấy lên lo ngại về tính an toàn của các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Vụ tấn công vào DMM Bitcoin có thể coi là vụ mất cắp tiền mã hóa lớn thứ ba tại Nhật Bản. Trước đó, vào tháng 1/2018, sàn Coincheck đã bị hack mất 530 triệu USD giá trị token XEM. Công ty sau đó đã bồi thường cho khách hàng và được Monex Group mua lại, dẫn đến việc thắt chặt các quy định an ninh.

Vụ hack lớn nhất tại Nhật Bản và trong lịch sử tiền mã hóa là vụ Mt. Gox, khi hơn 850.000 BTC trị giá khoảng 450 triệu USD bị đánh cắp từ năm 2011 đến năm 2014 do lỗ hổng bảo mật trong hệ thống. Vào tháng 2/2014, Mt. Gox ngừng tất cả hoạt động rút BTC, nhưng vấn đề kỹ thuật chính là lỗ hổng bảo mật cho phép hacker đánh cắp lượng BTC khổng lồ này.

Để trấn an khách hàng, DMM Bitcoin cam kết sẽ hoàn trả đầy đủ số Bitcoin bị mất. Công ty cho biết sẽ mua lại số lượng Bitcoin bị đánh cắp nhờ sự hỗ trợ từ các công ty trong tập đoàn DMM. Điều này nhằm đảm bảo rằng tất cả các khoản tiền gửi Bitcoin của khách hàng sẽ được bảo vệ hoàn toàn và không bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Vụ việc này một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh mạng và các biện pháp bảo vệ tài sản số trong bối cảnh ngày càng có nhiều giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử. DMM Bitcoin cho biết họ đang tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra vụ việc và sẽ triển khai thêm các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn những sự cố tương tự trong tương lai.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan