Fortunafi kêu gọi 48 triệu USD sau thông báo ra mắt giao thức Reservoir 

ByThiên Hà30/05/2024
Fortunafi đã công bố huy động được tổng cộng 48 triệu USD sau các vòng gọi vốn từ Shima Capital, Manifold, Jordan Fish, Ari Litan, Austin Green, Evanss6 và Scott Lewis. Đồng thời dự án này cũng cho thông báo ra mắt giao thức Reservoir dành cho stablecoin.    

Thông tin các vòng gọi vốn

Fortunafi nâng định giá công ty lên 40 triệu USD
Fortunafi nâng định giá công ty lên 40 triệu USD

Fortunafi - một nền tảng token hóa tài sản thế giới thực (RWA), đã thông báo về việc huy động 9,51 triệu USD trong các vòng gọi vốn chiến lược và seed funding. Đồng thời giới thiệu giao thức stablecoin mới mang tên Reservoir.

Các nhà đầu tư tham gia các vòng gọi vốn bao gồm Shima Capital, Manifold, Jordan Fish (còn được biết đến với tên Cobie), Ari Litan của LayerZero Labs, Austin Green của Llama, Evanss6 và Scott Lewis.

Trong đó, có hai vòng là vòng gọi vốn chiến lược trị giá 3,16 triệu USD (vào tháng 12 năm ngoái) và vòng seed round với số vốn kêu gọi 6,35 triệu USD (tháng 10 năm 2021) đều đã diễn ra nhưng thông tin về cả hai vòng gọi vốn này mới chỉ được công bố chính thức vào ngày 29/05. Cả hai vòng gọi vốn này đều được cấu trúc dưới dạng vốn chủ sở hữu với chứng quyền token, đồng thời đưa định giá của Fortunafi lên mức 48,165 triệu USD. 

Fortunafi là gì?

Trang chủ của Fortunafi
Trang chủ của Fortunafi 

Fortunafi được thành lập vào năm 2020 và ban đầu hoạt động như một trong những nhà phát hành đầu tiên trên nền tảng tokenization Centrifuge. Hiện nay, Fortunafi đã phát triển thành một tổ chức tài chính onchain cung cấp giải pháp thanh khoản all-in-one cho các tổ chức phát hành stablecoin và các tổ chức truyền thống. 

Các dịch vụ của Fortunafi bao gồm nhiều loại sản phẩm đầu tư, chẳng hạn như quỹ nợ tư nhân và quỹ nhân dân. Qua đó, thu thập, tổng hợp và mã hóa các tài sản trong thế giới thực (RWA)on-chain nhằm cung cấp một bộ dịch vụ toàn diện. Cho đến nay, thông qua hợp tác với MakerDAO, Aave và các công ty khác, Fortunafi cho biết đã tokenize hơn 15 triệu USD khoản nợ tư nhân và các khoản vay cho các tổ chức.

Giao thức stablecoin mới của Fortunafi: Reservoir 

Reservoir được dự kiến ​​ra mắt vào tháng 6 và sẽ là một “thực thể” tách biệt với Fortunafi.

Là một giao thức stablecoin, Reservoir sẽ cung cấp cho người dùng nhiều sản phẩm mang lại lợi nhuận khác nhau được hỗ trợ bởi tài sản kỹ thuật số và tài sản thực. Reservoir được ra đời để mang lại lợi suất hấp dẫn giúp người dùng tận dụng được lợi ích của DeFi trên nhiều giao thức phi tập trung khác nhau, nơi chỉ cần có ví và kết nối internet. 

Pool thanh khoản hiện đang được xây dựng trên Ethereum với khả năng tích hợp native trên tất cả các chuỗi. Sau khi ra mắt, stablecoin rUSD gốc của Reservoir có thể được sử dụng trên các nền tảng DeFi. Ngoài ra, rUSD sẽ được hỗ trợ bởi bảng cân đối kế toán của cả tài sản kỹ thuật số và tài sản trong thế giới thực.

Đọc thêm: 

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan