Securitize - nền tảng RWA “tỷ đô” huy động hơn 100 triệu USD và được hậu thuẫn trực tiếp bởi Blackrock

ByLeahhere13/05/2024
Securitize là một nền tảng phát hành các loại tài sản số được hỗ trợ bởi Real World Asset, mở rộng cơ hội đầu tư vào các quỹ đầu tư hàng đầu thế giới cho các nhà đầu tư. Gần đây, dự án đã huy động được 47 triệu USD, dẫn đầu bởi Blackrock, nâng tổng số vốn huy động lên tới 107.75 triệu USD- đây là một con số không hề nhỏ và đã thu hút được sự chú ý cực lớn từ cộng đồng. Ngoài ra, Securitize đã được mang ra đặt lên bàn cân với top đầu RWA hiện tại - Ondo Finance. Vậy Securitize có phải dự án “tỷ đô” đáng được mong đợi trong mùa tới?

1. Securitize là gì?

Securitize là một nền tảng phát hành và quản lý các loại tài sản số được bảo trợ bởi tài sản trong thế giới thực Real World Asset (RWA), giúp việc đầu tư vào các quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu, quỹ đầu tư mạo hiểm đứng đầu thế giới,… trở nên đơn giản hơn.

Người dùng chỉ cần tạo một tài khoản và xác minh ID, sau đó có thể trực tiếp truy cập vào các cơ hội đầu tư vào những quỹ đầu tư và loại tài sản được quản lý bởi những tổ chức tài chính hàng đầu trong thị trường tài chính truyền thống. Một trong những điểm nổi bật của Securitize là kể cả nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ cũng có thể bắt đầu tiếp cận với việc đầu tư vào các quỹ lớn chỉ với số vốn từ 500$.

Securitize là gì?
Securitize là gì?

2. Quy trình tham gia vào Securitize

Chỉ với ba bước đơn giản, người dùng hay kể cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã có thể bắt đầu đầu tư vào các quỹ tư nhân và phòng hộ top đầu thế giới với số vốn ban đầu khá dễ chịu, từ 500$. Người dùng sẽ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản Securitize và thực hiện xác minh ID trong vài phút.
 • Bước 2: Sau khi được phê duyệt, nhà đầu tư có thể lựa chọn những sản phẩm đầu tư phù hợp với mình đang được vận hành sẵn trên Securitize.
 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản Securitize và hoàn thành khoản đầu tư để bắt đầu nhận được lợi nhuận.
Quy trình tham gia vào Securitize
Quy trình tham gia vào Securitize

Securitize sẽ thu trước khoản đầu tư của người dùng khi bắt đầu đầu tư. Chỉ khi người dùng quyết định đầu tư vào một hạng mục nào đó, quỹ chính mới được sử dụng. Trước khi quỹ chính được sử dụng, toàn bộ tiền của người dùng sẽ được giữ trong tài khoản thị trường tiền tệ có lãi suất, và khoản này sẽ được tự động đầu tư vào quỹ chính khi được yêu cầu.

Người dùng có thể tuỳ ý lựa chọn các sản phẩm đầu tư phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình. Mỗi sản phẩm sẽ có những thông số riêng: mức đầu tư tối thiểu, thời gian có thể redeem, dạng đầu tư, quỹ đầu tư được quản lý bởi ai,…

Các sản phẩm đầu tư của Securitize
Các sản phẩm đầu tư của Securitize

Mới gần đây, BlackRock cũng đã ra mắt quỹ token hóa đầu tiên của mình trên Securitize là BUIDL, trên Mạng Ethereum. BUIDL sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư đủ điều kiện có cơ hội kiếm được lợi tức bằng đô la Mỹ bằng cách đăng ký vào Quỹ thông qua Securitize Markets. Đây là một trong những cột mốc quan trọng thể hiện được vai trò của Securitize trong việc làm cửa ngõ cho các thể chế tài chính truyền thống lớn như Blackrock, Morgan Stanley hay hàng loạt các tổ chức khác có thể bắt đầu đưa tài sản lên chuỗi, tiếp cận với không gian DeFi.

Mặc dù quỹ đầu tiên này của Blackrock được xác định là cuộc chơi dành cho các whales khi số vốn tối thiểu yêu cầu lên tới 5 triệu USD, nhưng nó cũng phần nào khẳng định được vị trí của Securitize trong cuộc đua RWA này.

3. Tokenomics

Hiện tại dự án vẫn chưa ra mắt token. Cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

4. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ quản trị và điều hành của Securitize có thể nói là những bộ não siêu việt với background “khủng” từ những trường Đại học danh giá trên thế giới và tham gia vận hành vào những tổ chức tài chính và doanh nghiệp top đầu thế giới. Có thể kể tới một số thành viên cốt lõi như:

 • Carlos Domingo/ Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Securitize
 • Jamie Finn/ Chủ tịch và Nhà đồng sáng lập của Securitize
 • Joseph Chalom/ Giám đốc quản lý tại BlackRock
 • W Bradford Stephens/ Quản lý đối tác và Nhà đồng sáng lập của Blockchain Capital
 • Pedro Teixeira/ Giám đốc quản lý của Morgan Stanley
 • Tal Elyashiv/ Quản lý đối tác và Nhà đồng sáng lập của SPiCE VC
 • Ben Forman: Nhà sáng lập và quản lý đối tác của ParaFi
Ban giám đốc của Securitize
Ban giám đốc của Securitize
Đội ngũ điều hành của Securitize
Đội ngũ điều hành của Securitize

Ngoài ra, Securitize cũng nhận được sự cố vấn từ những leader đến từ những tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới như J.P Morgan, Lehman Brothers, Google, IBM, New York Commodities, SFOX, Barclays,…

Đội ngũ cố vấn của Securitize
Đội ngũ cố vấn của Securitize

Nhìn vào đội ngũ điều hành và ban cố vấn của Securitize có thể thấy, Securitize có thể được coi là leader trong ngách Real World Assets khi được lãnh đạo và điều hành bởi những thành viên gạo cội và tư duy về tài chính được rèn luyện trong những tổ chức tài chính đứng đầu, là những nhà tạo lập thị trường cho toàn bộ thị trường tài chính.

5. Nhà đầu tư và đối tác

Được thành lập từ năm 2017, tới nay Securitize được coi là một trong những tổ chức tài chính lâu đời nhất trong việc mã hoá tài sản thực lên chuỗi. Số vốn Securitize đã huy động thành công cho tới hiện tại đã lên tới 107.75 triệu USD - đây là một con số khổng lồ mà không có quá nhiều dự án web3 đã đạt được.

Thông tin chi tiết về 3 vòng huy động vốn của Securitize:

 • Series A- Tháng 11/2018: Huy động 12.75 triệu USD, dẫn đầu bởi Blockchain Capital cùng sự tham gia của Coinbase Ventures, Xpring Capital, NXTP Ventures, Global Brain Corporation.
 • Series B- Tháng 6/2021: Huy động thành công thêm 48 triệu USD từ Morgan Stanley và Blockchain Capital.
 • Funding round- Tháng 5/2024: Mới gần đây nhất, Securitize đã thông báo về vòng gọi vốn trị giá 47 triệu USD, được dẫn đầu bởi Blackrock - một trong những tổ chức tài chính hàng đầu thế giới. Tham gia vòng gọi vốn còn có những tên tuổi lớn trong giới tài chính như Hamilton Lane, ParaFi Capital, Tradeweb và các nhà đầu tư chiến lược như Aptos Labs, Circle, Paxos.
Danh sách nhà đầu tư của Securitize
Danh sách nhà đầu tư của Securitize

6. Hệ sinh thái

Website: https://securitize.io/

Twitter: https://twitter.com/securitize

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/securitize/

7. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dự án Securitize - một trong những dự án lead đầu trong ngách Real World Asset (RWA). Có thể nói, sức mạnh của làn sóng RWA trong thời gian sắp tới là không thể phủ nhận khi thị trường tài chính truyền thống đang ngày càng có những bước tiến sâu hơn vào không gian DeFi. Securitize sẽ đứng ở vị trí một chín một mười với Ondo Finance - nền tảng top đầu RWA hiện tại với tiềm lực tài chính và cả về backer cực kỳ mạnh như hiện tại. Mặc dù chưa ra token, nhưng Securitize đã được dự đoán trước là dự án “tỷ đô”, đứng đầu cho toàn ngách RWA.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan