theblock101

  Nhà sáng lập Curve bị thanh lý khoản vay gần 350 triệu CRV khi giá $CRV giảm mạnh

  ByDuyên Trần13/06/2024
  Michael Egorov, nhà sáng lập Curve Finance đang đối mặt với nguy cơ bị thanh lý thêm các khoản vay on-chain sau khi một phần vị thế của ông bị thanh lý vào thứ Năm.  
  Giá $CRV giảm mạnh sau tin nhà sáng lập Curve bị thanh lý khoản vay gần 350 triệu CRV
  Giá $CRV giảm mạnh sau tin nhà sáng lập Curve bị thanh lý khoản vay gần 350 triệu CRV

  Giá của Curve DAO (CRV), token liên kết với sàn giao dịch phi tập trung Curve Finance đã giảm hơn 25% trong 24 giờ qua, xuống mức $0.262. Theo Lookonchain, Egorov hiện có 111,87 triệu CRV (trị giá $33,87 triệu) làm tài sản thế chấp và $20,6 triệu nợ trên bốn nền tảng khác nhau.

  Giá $CRV theo cập nhật từ Coingecko
  Giá $CRV từ Coingecko (cập nhật tại thời điểm viết bài)

  Trong hai ngày qua, thị trường crypto đã chứng kiến đợt bán tháo lớn, dẫn đến việc thanh lý hơn 270 triệu USD ở các vị thế đòn bẩy. Đáng chú ý, mỗi khi thị trường giảm mạnh, nhà sáng lập Curve Michael Egorov lại đối mặt nguy cơ thanh lý vị thế thế chấp CRV để vay stablecoin.

  Gần đây nhất, vào giữa tháng 4, Egorov đã đối mặt nguy cơ thanh lý với 371 triệu token CRV, tương đương 156 triệu USD. Lần thanh lý sắp tới có giá trị 350 triệu CRV, tương đương 122,5 triệu USD.

  Egorov đã vay nhiều loại stablecoin từ các nền tảng DeFi như Inverse, UwU Lend, Fraxlend và LlamaLend của Curve bằng cách sử dụng CRV làm tài sản thế chấp. Sáng nay, ông bắt đầu bị thanh lý trên nền tảng Inverse nhưng đã thực hiện các biện pháp để giảm thiểu rủi ro tiếp theo. Hiện tại, vị thế của Egorov trên Inverse có tỷ lệ an toàn là 1.07, với mức thanh lý thường xảy ra khi tỷ lệ này đạt 1. Theo dữ liêu on-chain, ông đã bắt đầu hoàn trả stablecoin DOLA đã vay. Tuy nhiên, khoản vay trên UwU Lend vẫn đang gặp khó khăn.

  Công ty tình báo blockchain Arkham dự báo rằng các vị thế CRV của Egorov trị giá $140 triệu đang gần mức thanh lý, và ông phải trả $60 triệu lãi suất hàng năm để duy trì các vị thế của mình trên LlamaLend. Arkham cũng nhận định rằng một đợt giảm giá CRV khoảng 10% sẽ kích hoạt thanh lý toàn bộ các vị thế của Egorov.

  Thêm vào đó, 0xSifu - nhà đồng sáng lập QuadrigaCX  đã rút hàng triệu đô la từ pool LlamaLend CRV/crvUSD, đẩy lãi suất vay crvUSD lên 68%. Nguyên nhân là dự án UwU Lend của Patryn bị tấn công bảo mật, gây thất thoát tài sản. 

  Trước đây, 0xSifu và Michael Egorov đã xảy ra xung đột hồi tháng 1/2024. Hành động của 0xSifu khiến vị thế của Michael Egorov càng thêm khó khăn.

  Có thể thấy, sự biến động mạnh của thị trường và áp lực từ các khoản nợ đáng kể khiến tương lai của Curve Finance và Egorov trở nên bất định, đòi hỏi những biện pháp khẩn cấp để duy trì sự ổn định và tránh tổn thất lớn hơn cho nền tảng và các nhà đầu tư liên quan.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan