theblock101

  OxSifu đề xuất cho hacker $4M để giải quyết vụ hack UwU Lend

  ByEvelyn12/06/2024
  Michael Patryn Founder của UwU Lend, đã đưa ra một đề nghị hấp dẫn để giải quyết vụ hack trị giá gần 20 triệu USD từ dự án.

  Vào sáng thứ hai (11/6), một hacker đã sử dụng một khoản "Flash Loans" khổng lồ để rút 20 triệu USD từ UwU Lend. Vụ việc xảy ra do một lỗ hổng trong hệ thống định giá của giao thức, sử dụng các "oracle" để cung cấp giá của các token khác nhau. Hacker đã lợi dụng lỗ hổng này cùng với một khoản Flash loans trị giá lên tới 4 tỷ USD để thực hiện hàng loạt giao dịch, rút cạn số tiền lớn từ UwU Lend.

  UwU Lend bị hack gần 20 triệu USD
  UwU Lend bị hack gần 20 triệu USD

  Để giải quyết với vụ hack này, Michael Patryn hay còn được biết đến nhiều hơn với biệt danh 0xSifu, đã đưa ra một đề nghị đặc biệt tới hacker. 0xSifu yêu cầu hacker trả lại khoảng 16 triệu USD, sẽ nhận một khoản thưởng 20% dưới dạng white hat cho bất kỳ số tiền nào bị lấy đi và sẽ không bị bất kỳ cáo buộc nào. 

  Sau vụ tấn công, các nhà phát triển của đã tạm dừng UwU Lend giao thức trong khi tiến hành điều tra. Vụ tấn công UwU Lend chỉ là một trong nhiều vụ hack xảy ra gần đây trong thị trường DeFi. Năm ngoái, giao thức cho vay Euler Finance đã mất 197 triệu USD, mặc dù hacker sau đó đã trả lại 85% số tiền bị đánh cắp.

  Các cuộc tấn công khác gần đây như vụ hack 20 triệu USD của Sonne Finance và vụ hack 44 triệu USD của Hedgey. Trong năm tháng đầu năm nay, các hacker đã đánh cắp ước tính 560 triệu USD từ các giao thức DeFi, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu của DefiLlama.

  Các hacker đã đánh cắp ước tính 560 triệu USD từ các giao thức DeFi
  Các hacker đã đánh cắp ước tính 560 triệu USD từ các giao thức DeFi

  Đề nghị của 0xSifu để giải quyết vụ hack UwU Lend thể hiện một chiến lược đối phó mới trong thị trường DeFi, nơi việc thu hồi các tài sản bị đánh cắp và truy bắt hacker là một thách thức lớn. Liệu đề nghị này có thể thu hút sự hợp tác từ hacker hay không vẫn còn là một câu hỏi mở, nhưng chắc chắn nó sẽ tạo ra nhiều cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan