theblock101

  Tựa game bom tấn GTA 6 sẽ dùng BTC, ETH và USDT làm công cụ thanh toán

  ByDuyên Trần04/07/2024
  Những ngày gần đây, cộng đồng game thủ xôn xao trước tin đồn Grand Theft Auto 6 (GTA 6) - tựa game bom tấn được mong chờ nhất nhì hiện nay sẽ tích hợp tiền điện tử vào lối chơi. Nguồn cơn xuất phát từ một tweet lan truyền trên mạng xã hội, khẳng định Bitcoin, Ethereum và USDT sẽ trở thành phương thức thanh toán trong game.  
  GTA 6 sẽ dùng Bitcoin, Ethereum và USDT? Tin đồn gây sốt cộng đồng game thủ
  GTA 6 sẽ dùng Bitcoin, Ethereum và USDT? Tin đồn gây sốt cộng đồng game thủ

  Vào thứ Tư, một người có ảnh hưởng trên Twitter về tiền điện tử có biệt danh Gordon - có vẻ được đặt theo tên Gordon Gekko từ bộ phim "Wall Street" nổi tiếng năm 1987 - đã chia sẻ với gần 500.000 người theo dõi của mình rằng "GTA 6 sẽ cho phép thanh toán bằng tiền điện tử" và "chỉ Bitcoin, Ethereum và USDT được xác nhận cho đến nay."

  Khi người dùng Twitter yêu cầu Gordon cung cấp nguồn tin, anh ta đã trả lời một cách đùa rằng "chú tôi làm việc ở đó", hoặc nói rằng các báo cáo trước đó về vấn đề này đã "cũ" tại thời điểm này. Trước đó, Rockstar Games đã cấm sử dụng tiền điện tử hoặc NFT trên các máy chủ Grand Theft Auto 5 do người chơi điều hành vào cuối năm 2022, sau sự gia tăng việc sử dụng NFT để đại diện cho các tài sản độc đáo do người chơi sở hữu trong các máy chủ game được sửa đổi.

  Phản hồi của Gordon trên bài đăng X
  Phản hồi của Gordon trên bài đăng X

  Tuy nhiên, trái ngược với sự sôi nổi của cộng đồng mạng, Rockstar Games - nhà phát triển GTA 6 - vẫn giữ im lặng trước thông tin này. Không có bất kỳ xác nhận hay phủ nhận nào được đưa ra, khiến cho tin đồn càng thêm nhiễu loạn.

  Sự kết hợp giữa tiền điện tử và game không còn là điều xa lạ. Nhiều trò chơi blockchain đã ra đời, tạo dựng nền kinh tế ảo vận hành bằng tiền điện tử. Điển hình như Axie Infinity, nơi người chơi có thể kiếm tiền thật thông qua việc thu thập, lai tạo và chiến đấu với các quái vật NFT.

  Tuy nhiên, việc tích hợp tiền điện tử vào một tựa game AAA như GTA 6 lại tiềm ẩn nhiều rủi ro và tranh cãi. Một số lo ngại rằng điều này có thể khiến game trở nên "thương mại hóa" quá mức, hủy hoại trải nghiệm chơi game truyền thống.

  Bên cạnh đó, sự biến động mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế trong game, gây khó khăn cho người chơi.

  Với tính chất châm biếm vốn có của series Grand Theft Auto, nhiều người dự đoán rằng thay vì sử dụng tiền điện tử một cách nghiêm túc, GTA 6 có thể sẽ biến nó thành chủ đề để mỉa mai hay châm biếm những xu hướng thị trường hiện tại.

  Điều này hoàn toàn phù hợp với phong cách châm biếm sắc sảo của Rockstar Games, khi họ thường xuyên lấy các vấn đề nóng hổi trong xã hội để đưa vào game.

  Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc tích hợp tiền điện tử vào GTA 6 có thể là một chiến lược marketing táo bạo, nhằm thu hút lượng người chơi mới quan tâm đến lĩnh vực này.

  Hiện tại, tất cả chỉ là những đồn đoán, nhưng nó đã trở thành một chủ đề nóng trước khi tựa game được phát hành dự kiến vào mùa thu năm 2025. Liệu tiền điện tử có thực sự xuất hiện trong GTA 6 hay không? Nếu có thể, nó sẽ là một bước ngoặt cho việc chấp nhận tiền điện tử của ngành công nghiệp game truyền thống, đồng thời làm bùng nổ hơn thế giới gamefi trong thị trường tiền điện tử. Câu trả lời chính thức chỉ có thể đến từ Rockstar Games. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan