theblock101

Phantom Galaxies là gì? Game AAA tiềm năng của nhà Animoca Brand

ByDamianz27/11/2023
Phantom Galaxies là dự án game AAA tiềm năng đã được ra mắt gần đây trên Steam và Epicgame, dự án được xem là sản phẩm của nhà Animoca Brand với các sản phẩm và chất lược game cực kỳ cao. Vậy Phantom Galaxies là gì? Liệu dự án game AAA này có trở lại? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.
Phantom Galaxies là gì?
Phantom Galaxies là gì?

1. Phantom Galaxies là gì?

Phantom Galaxiesgame AAA thế giới mở, đây là tựa game lấy bối cảnh về không gian ngoài vũ trụ nơi người chơi sẽ chiến đấu dựa vào các máy bay và robot của mình.

Thế giới trong Phantom Galaxies
Thế giới trong Phantom Galaxies

Người chơi sẽ khám phá các vùng đất, thu thập nguyên liệu đồng thời tham gia vào các nhiệm vụ và chiến đấu với nhưng thế lực khác ngoài không gian. Game có lối chơi khá giống với game Phi đội ngay xưa do VTC game phát hành, game sẽ có lối chiến đấu khá nhanh đồng thời yêu cầu người chơi sẽ phải sử nhuần nhuyễn các vũ khí và tận dụng tối đa thế mạnh của từng phi thuyền.

2. Cơ chế gameplay

Game đã được phát hành miễn phí trên nền tảng Steam và Epic Game nên mọi người có thể tải game trên cả 2 nền tảng trên. Vào game người chơi sẽ được lựa chọn nhận vật nam hoặc nữ của mình.

Game được ra mắt trên Steam
Game được ra mắt trên Steam

Người chơi sẽ nhận nhiệm vụ ở các NPC và lựa chọn loại phi thuyền cho mình, chỉ có thể chọn được 1 loại tuy nhiên các bạn có thể thu thập thêm tài nguyên để có thể sở hữu nhiều phi thuyền hơn.

Các loại phi thuyền/Mech trong game
Các loại phi thuyền/Mech trong game

Tuy nhiên, khi mới đầu chơi người chơi chỉ có thể chọn 2 loại phi thuyền vì chưa đủ điều kiện hoặc tiền để lựa chọn các phi thuyền khác của mình. Các phi thuyền có thể dễ dàng biến đổi thành Mech (robot) và mỗi loại đều có các đặc tính khác nhau.

Phi thuyền và Mech có thể biến đổi với nhau
Phi thuyền và Mech có thể biến đổi với nhau

Người chơi cũng có thể trang bị các vũ khí khác nhau dành cho Phi thuyền/Mech của mình, tuy nhiên mỗi loại vũ khí sẽ có các khả năng khác nhau nên các bạn cần lựa chọn loại phù hợp với lối chơi của mình nhất.

Người chơi sẽ tham gia đào tài nguyên trên các hành tinh
Người chơi sẽ tham gia đào tài nguyên trên các hành tinh

Người chơi sẽ tham gia vào các trận chiến trên nhiều hành tinh khác nhau, tham gia thu thập tài nguyên đồng thời đề phòng sự tấn công của những kẻ cướp không gian.

Chiến đấu chống lại cướp không gian
Chiến đấu chống lại cướp không gian

Nhìn chung, game có lối chơi thế giới mở cùng các lối chơi khác nhau như việc đánh bạc trong các quán bar hoặc chơi game thùng đây là các hệ thống game nhỏ xoay quanh mạch truyện chính của game. Điều này, tạo nên sự đa dạng đối với tựa game AAA này.

Các minigame khác trong game
Các minigame khác trong game

3. NFT trong game

Hiện tại, game có rất nhiều loại NFT khác nhau và gần như các NFT đều là dạng vật phẩm hoặc là nguyên liệu để dụng vào trong game vì vậy nên việc đo lương giá trị của các NFT này là rất khó.

Tuy nhiên, NFT cốt lõi nhất của game là NFT Planet đây là NFT với tính năng cho phép người chơi sở hữu 1 hành tinh riêng và có thể toàn quyền sử dụng hành tính đó.

Thông tin cơ bản về NFT Planet:

  • Tổng cung: 9,331 NFT

  • Trong đó phân thành 5 loại gồm: Small Asteroid, Large Asteroid, Small Planet, Medium Planet, Large Planet.

  • Giá các loại hiện tại các bạn có thể nhìn trong ảnh.

Giá NFT Planet
Giá NFT Planet

Đối với 2 Presale A và B là 2 loại NFT cần trong đợt mint các Planet trên và đã hết hạn giai đoạn mint nên các bạn cẩn thận mua nhầm các NFT đó. Hiện tại, các NFT không có giá trị sử dụng.

Ngoài NFT Planet trên thì dự án vừa ra mắt NFT Avatar and Starfighter Genesis Series, đây là các Mintpass được sử đụng để Mint các Robot/phi thuyền trong game.

Các loại Starfighter Genesis Series trong game
Các loại Starfighter Genesis Series trong game

Người chơi có thể mua các NFT này trên Opensea để mint các Mech mà mình yêu thích, hiện tại có tổng cộng 5 loại khác nhau bao gồm:

  • Veteran Fleet Mintpass — Third Class
  • Pristine Fleet Mintpass — Third Class
  • Standard Issue Fleet Mintpass
  • Zveta Gene Sample Mintpass: Third Class
  • Unspecified Origin Gene Sample
NFT Avatar and Starfighter Genesis Series
NFT Avatar and Starfighter Genesis Series

Hầu hết các NFT này chỉ sử dụng để mint các Mech trong game nên chỉ có quyền lợi duy nhất là như vậy nên nếu như các bạn thực sự đam mê game thì có thể đầu tư, còn với góc nhìn nhà đầu tư thì mình sẽ không mint hay mua các NFT này.

Sử dụng NFT Avatar and Starfighter Genesis mintpass để mint các Mech trong game
Sử dụng NFT Starfighter mintpass để mint các Mech trong game 

4. Tokenomic

Dự án đã launch token $ASTRAFER rồi và trước đây cũng có thông tin về tokenomic của dự án, tuy nhiên thời gian gần đây khi game được ra mắt trên Steam và Epicgame thì thông tin về tokenomic đã không còn được tìm thấy. Điều này mình suy đoán nhiều khả năng dự án sẽ Rebrand hoặc thay đổi lại tokenomic của mình trong thời gian tới. Mình sẽ cập nhật đầy đủ hơn khi có thông tin chính thức từ dự án.

5. Đội ngũ phát triển dự án

Phantom Galaxies được phát hành bởi studio Blowfish, đây là studio được Animoca mua lại vào cuối tháng 8 năm 2021 với khoản tiền lên đến $19.2m. Đây là nhà phát triển và phát hành trò chơi đa nền tảng chất lượng cao có trụ sở tại Sydney, từng đoạt các giải thưởng lớn bao gồm: Qbism, Siegecraft, Morphite, Projection: First Light và Storm Boy.

Blowfish được thành lập vào năm 2010 bởi Benjamin Lee, một người kỳ cựu trong ngành phần mềm máy tính và đồ họa 3D, và Aaron Grove, giám sát hiệu ứng hình ảnh và đã từng đoạt giải thưởng.

Đây là Studio với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển và phát hành trò chơi cho PC, Mac, PlayStation 4, PlayStation 5, iOS và Android, cũng như chuyên môn về Thực tế ảo (VR). Blowfish có danh mục gồm 33 trò chơi, bao gồm cả các tựa game tự phát triển và xuất bản, đã được hơn 2,5 triệu người chơi.

Các game do Blowfish studio sản xuất
Một vài game do Blowfish studio sản xuất

6. Đối tác và nhà đầu tư

Phantom Galaxies nhận được khoản đầu tư lên đến $19,3m với dự góp mặt của các quỹ đầu tư lớn có thể biết đến như: Sequoia Capital, Dapper Labs, Kingsway, YGG, Polygon, Avocado, Double Peak Group, Liberty City Venture.

Đối tác và nhà đầu tư của dự án
Đối tác và nhà đầu tư của dự án

7. Kết luận

Phantom Galaxies là game AAA thế giới mở được phát triển trên mạng lưới polygon, game được phát triển bởi studio Blowfish, đây là studio được Animoca mua lại với khoản tiền lên đến $19.2m. Xét về sản phẩm game cũng như lối chơi game thì Phantom Galaxies có thể được đánh giá là chất lượng cực kỳ cao.

Nếu đặt lên bàn cân cùng Bigtime hay Shrapnel thì Phantom Galaxies sẽ không có sự lép vế nào về đồ hoạ cũng như lối chơi, tuy nhiên xét về mặt NFT thì dự án đang phát hành quá nhiều các NFT của mình và các NFT này chỉ có các đặc quyền nhất định trong từng sự kiện điều này biến các NFT của dự án thành “rác” đồng thời sẽ khó tiếp cận đối với người mới.

Mặc dù vậy, khi game ra mắt bản beta chính thức đồng thời có nhiều sự thay đổi về mặt tokenomic sẽ giúp game cải thiện hơn so với trước đây, vì vậy nên nếu các bạn là gamer có thể tải game trên steam để trải nghiệm dự án còn nếu bạn là nhà đầu tư có thể theo dõi token của dự án trong giai đoạn này để tìm cơ hội đầu tư tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Phantom Galaxies nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Phantom Galaxies:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan