theblock101

  Hana Network là gì? Blockchain kết nối Ethereum, Bitcoin được hậu thuẫn bởi Binance

  ByLeahhere17/06/2024
  Hana Network là lớp bảo mật đầu tiên giữa Ethereum và Bitcoin cung cấp bảo mật trên Ethereum, Bitcoin và các chuỗi layer 1, layer 2 khác. Hana Network đã được chọn tham gia Binance Labs Incubation và giành giải nhì tại cuộc thi pitch Zkday năm 2023. Gần đây dự án đã ra mắt testnet và thu hút được khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng về tiềm năng khai thác airdrop dự án. Vậy Hana Network là gì, cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

  1. Hana Network là gì

  Hana Network là blockchain Proof of Stake (PoS) xây dựng dựa trên bộ khung Cosmos SDK và Tendermint, cung cấp khả năng kết nối Ethereum, Bitcoin với các L1/L2 khác thông qua 2 khái niệm mới được giới thiệu bởi Hana là Privacy pool và Threshold Signature Scheme (TSS).

  Nói cách khác, Hana Network cung cấp lớp bảo mật đầu tiên giữa Ethereum và Bitcoin, là cửa ngõ kết nối EigenLayerBabylon, sử dụng công nghệ bằng chứng không kiến thức zero-knowledge. Thông qua privacy SDK của Hana, các chuỗi khối có thể tích hợp với nhau và nâg cao tính riêng tư của mỗi chuỗi khối. Dự án được ươm mầm bởi Binance Labs trong chương trình Incubator S5.

  Hana Network là gì?
  Hana Network là gì?

  2. Cơ chế hoạt động của Hana Network

  Hana Network tích hợp EigenLayer và Babylon để tăng cường tính bảo mật bằng cách cho phép người dùng stake tài sản trên EigenLayer và Babylon để có thể hưởng lợi từ các giao thức bảo mật tiên tiến của các nền tảng này.

  Bên cạnh đó, Hana cũng sử dụng các kỹ thuật mã hoá để đảm bảo giao dịch an toàn và duy trì quyền riêng tư của người dùng, cung cấp các giao thức định tuyến ẩn danh. Qua đó, Hana Network sẽ cung cấp các giải pháp bảo mật phi tập trung an toàn cho các ứng dụng khác nhau. Khi stake tài sản trên Hana, người dùng sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng từ cả Hana Network, EigenLayer và Babylon.

  Cơ chế hoạt động của Hana Network có thể hiểu đơn giản theo các bước như sau:

  • Người dùng có thể stake ETH và BTC trên Hana Network
  • Sau đó, Hana Network sẽ đại diện cho người dùng stake ETH trên EigenLayer và BTC trên Babylon
  • Bằng cách đó, Hana sẽ nhận được bảo mật từ Ethereum thông qua Ethos và BTC thông qua IBC
  Cơ chế hoạt động của Hana Network
  Cơ chế hoạt động của Hana Network

  Hana bao gồm 3 thành phần cốt lõi chính:

  • Layer 0 cho việc thanh toán riêng tư: là lớp tính toán quyền riêng tư dựa trên cơ chế zk dành cho đa dạng các loại tài sản
  • Giao thức vận chuyển Hana (Hana Transporter Protocol) là giao thức chuỗi khéo kết nối Layer 0 với các chuỗi khối khác nhau
  • Hana SDK là bộ công cụ phát triển của riêng Hana Network, cho phép tích hợp vào các Dapp và ví trên nền tảng.
  Các tính năng và thành phần cốt lõi của Hana Network
  Các tính năng và thành phần cốt lõi của Hana Network

  3. Tokenomics

  Hana Network chưa ra mắt token cũng như các thông tin liên quan đến tokenomics. Dự án đang trong giai đoạn ra mắt bản testnet V1 và dự kiến sẽ ra mắt mainnet vào Quý 4, có thể kế hoạch ra mắt token cũng sẽ được chuẩn bị trong giai đoạn đó.

  Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có bất kỳ thông tin chính thức nào từ dự án.

  4. Đội ngũ phát triển

  Đội ngũ phát triển của Hana Network bao gồm các cá nhân từ Nhật Bản, chưa có quá nhiều thông tin cụ thể về thành viên cũng như background của nhóm phát triển. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  Hana Network đã tham gia và được chọn là một trong những dự án được ươm mầm bởi Binance trong chương trình Binance Incubator S5 cùng với một số dự án khác như Mind Network, zkPass, Sandbags Protocol, Ontropy,…

  Thông quan chương trình này, Hana Network không chỉ nhận được sự hỗ trợ về mặt cố vấn, kết nối mà cũng nhận được một phần tài trợ vốn từ Binance. Ngoài ra, Hana cũng giành được giải nhì trong cuộc thi pitching Zkday 2023.

  Hana Network được ươm mầm và hậu thuẫn bởi Binance Labs
  Hana Network được ươm mầm và hậu thuẫn bởi Binance Labs

  6. Hướng dẫn tham gia Testnet V1 của Hana Network và tiềm năng khai thác airdrop từ dự án

  Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn Testnet V1 và dự định sẽ ra mắt mainnet vào quý 4, mặc dù chưa xác nhận cơ chế airdrop nhưng Hana cũng đã công bố về việc dự án sẽ trao thưởng cho những người ủng hộ và đóng góp từ sớm cho mạng lưới. Dưới đây là hướng dẫn tham gia Testnet V1 của dự án cũng như cơ hội có thể nhận được airdrop khi Hana ra mắt token tới đây:

  • Bước 2: Sau khi đăng nhập được vào, người dùng sẽ cần đợi ít phút, token sẽ được tự động faucet trong tài khoản

  • Bước 3: Transfer các token hỗ trợ tới các địa chỉ ví khác để ghi nhận giao dịch và gia tăng số lượng transaction

  • Bước 4: Mua bán các loại token bằng cổng thanh toán on/off-ramp Wise

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://www.hana.network/

  Twitter: https://twitter.com/HanaNetwork

  Discord: https://discord.com/invite/GC3b8a74Mg

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin về Hana Network- blockchain cung cấp lớp bảo mật giữa Ethereum và Bitcoin thông qua EigenLayer và Babylon. Là một trong 12 dự án được chọn trong chương trình Binance Incubation Season 5, Hana Network đang là một trong những dự án thu hút được sự chú ý và đón nhận từ cộng đồng khi ra mắt bản Testnet V1 đầu tiên, đánh dấu mốc phát triển và tiềm năng sẽ airdrop khi dự định ra mắt vào quý 4 năm nay.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan