Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới

28/12/2020 - 793 lượt xem
Chia sẻ
 
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đầu tư Bitcoin như thế nào, đa phần mọi người bước vào thị trường này với góc nhìn vung tiền là thu lãi. Nhưng thật ra các bạn nhầm rồi đấy, thị trường tăng trưởng nóng thì bạn bốc đại 1 con và xuống tiền thì cũng thu được lãi. Nhưng vấn đề là số lợi nhuận đã được tối ưu hay chưa ? Có thể nó cùng tăng vài % " đạm bạc " và các bạn nghĩ rằng ta đã chiến thắng thì lại nhầm lẫn rồi đấy. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng trong đợt sóng đấy họ đã có thể kiếm tới vài chục %, thậm chí x vài lần tài khoản. Và đến khi thị trường sóng gió, nó sẽ trừng phạt những kẻ thiếu kiến thức. Từ bây giờ các bạn nên tu bổ cho mình 1 kho kiến thức để chiến đấu trong mùa tăng trưởng 2021.

Mục lục [Ẩn]

Chắc chắn là khi các bạn ra quyết định đầu tư Bitcoin thì các bạn đã biết nó là gì rồi, đúng không ?

Nếu các bạn chưa biết Bitcoin là gì hay nó vận hành như thế nào thì hãy tìm hiểu về nó tại đây. Còn trong bài viết này, trọng tâm sẽ đi vào việc hướng dẫn đầu tư Bitcoin.

Trước tiên thì bạn cần biết được chúng ta có thể đầu tư theo những hình thức nào ?

Những hình thức đầu tư Bitcoin:

Hình thức đầu tiên:

đơn giản nhất chính là mua bán theo kiểu truyền thống, bạn sẽ mua ở 1 mức giá nhất định và bán ra ở 1 mức giá mà các bạn muốn. Ví dụ thì sẽ hiểu ngay: Bạn mua Bitcoin ở giá 10.000$/Bitcoin và sau đó bán ra ở mức giá 20.000$. Thì lúc này tài sản của bạn đã x2 lần so với ban đầu.

Nếu đầu tư theo hình thức đầu tiên các bạn có thể lên các sàn giao dịch OTC (sàn giao dịch vòng ngoài) để mua BTC và 1 số loại tiền điện tử khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple…Ngoài ra, các bạn còn có thể lên các sàn giao dịch như Binance để mua và có thể thanh toán trực tiếp bằng VNĐ.

Hình thức thứ hai:

Giao dịch phái sinh, hay còn gọi là margin, hợp đồng tương lai. Tạm hiểu là chúng ta sẽ vay mượn từ sàn 1 số tiền từ sàn giao dịch bằng việc sử dụng đòn bẩy để mua Bitcoin, và sẽ ăn được khoảng lợi nhuận từ chênh lệch giá của nó. Ví dụ: chúng ta có số vốn là 1000$, và giá BTC hiện tại là 10.000$, chúng dùng đòn bẩy x10 tức là số vốn chúng ta có lúc này là 10.000 và sẽ mua được 1 đồng bitcoin. Khi bitcoin tăng lên 15.000$/Bitcoin. Tức là chúng ta lãi 5000$. So với số vốn ban đầu 1000$ thì bây giờ đã lãi được 500%.( chưa trừ đi khoản phí giao dịch). Nhưng các bạn nên biết rằng giao dịch đòn bẩy là một con dao hai lưỡi. Nó giúp mang lại lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể khiến bạn thua lỗ nặng nếu như bạn quyết định sai lầm.

Với hình thức giao dịch này, bạn không cần vốn lớn nhưng nhất định kiến thức phải lớn. Bất kỳ một sai lầm nào đó mà không được kiểm soát cũng sẽ có thể lấy đi tất cả trong tài khoản của các bạn. Nhưng may mắn là trên thị trường này luôn có những admin như mình sẵn sàng chia sẻ kèo mua bán, tín hiệu giao dịch. Giao dịch phái sinh tuy rủi ro nhưng lợi nhuận lớn, vậy các bạn chấp nhận rủi ro cao để kiếm lợi nhuận hay các bạn muốn an toàn và kiếm lợi nhuận trung bình.

Còn với hình thức này thì các bạn có thể giao dịch trên các sàn như Bitget, Binance, Letmetrade,…Tại đây các bạn chỉ cần nạp các đồng coin mà bạn có lên đây để giao dịch. Đa phần các sàn đều hỗ trợ BTC, USDT, ETH, và thêm nhiều đồng khác….

Trong bài viết sau, mình sẽ làm 1 video để hướng dẫn chi tiết trên ứng dụng để các bạn có thể thực hành theo. Nếu như các bạn quan tâm đến 2 hình thức này và muốn có 1 sàn giao dịch để sử dụng cả 2 hình thức giao dịch này thì Bitget là một lựa chọn không tệ và mình có 1 video về giao dịch toàn tập trên sàn Bitget. Nếu các bạn quan tâm thì có thể xem tại đây.

Đó là 2 hình thức phổ biến nhất mà các nhà đầu tư, nhà giao dịch đã và đang tham gia vào thị trường Bitcoin.

Nhưng, có nhất thiết chúng ta phải đầu tư Bitcoin không ? Trên thị trường tiền điện tử có rất nhiều đồng coin có sự tăng trưởng rất nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Ngoài Bitcoin ra thì các đồng coin khác trên thị trường được gọi là Altcoin. Và đầu tư altcoin là một trong những hình thức được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng vì độ “ điên rồ “ của nó. Trong 1 ngày, lợi nhuận có thể lên đến 20-30%. Cá biệt những đồng coin có thể tăng vài trăm % trong một vài ngày ngắn ngủi. Gần đây nhất chính là đồng UNFI, chỉ trong 19 ngày đã tăng hơn 1000% tức là những ai mua lúc nó vừa lên sàn giao dịch đã gần x10 lần tài khoản, còn những ai mua khi dự án ICO thì đã xx rất nhiều lần là đằng khác.

Ngoài ra thì còn những hình thức đầu tư khác nữa như ICO, IEO,…..Loại hình đầu tư này khá giống với hình thức 1 là mua bán truyền thống. Nhưng ICO hay IEO thì chúng ta sẽ mua token, token là những đồng coin chưa được lên sàn.

Tại sao người ta lại mua những token chưa được lên sàn giao dịch ?

Là bởi vì tiềm năng lợi nhuận nó rất lớn, giá chào bán của khi các dự án ICO và IEO rất thấp. Thời điểm được lên sàn hoặc mở giao dịch chính thức thì giá được đẩy rất mạnh, hoặc một số đồng thì được lên sàn giao dịch một thời gian thì giá mới được đẩy mạnh. Nếu các bạn chưa hiểu những gì mình nói ở trên thì hãy nên tìm hiểu thêm về IEO, ICO là gì. Nhưng cũng khá rủi ro nếu như các bạn đầu tư vào 1 dự án rác. Dù cho IEO được đảm bảo bởi sàn giao dịch nhưng sàn thì không đảm bảo bạn mua vào là có lời đâu nhé. Cốt lõi vẫn là ở chúng ta, cần phân tích thật kỹ trước khi xuống tiền đầu tư cho 1 dự án nào đó.

Các bạn đã từng nghe đến Binance Launchpad hay Binance Launchpool hay chưa ?

Binance Launchpad là một nơi mà tại đó, sàn giao dịch Binance bán mở bán token của các dự án. Nhằm mục đích giúp các dự án kêu gọi vốn thông qua việc bán token của mình. Nền tảng Binance Launchpad được mệnh danh là bệ phóng của các dự án. Rất nhiều dự án đã thành công từ đây như: WazirX (WRX), KAVA (KAVA), Elrond (ERD), Band Protocol (BAND), Axie Infinity (AXS), Alpha Finance Lab (ALPHA),……..Các bạn có thể lên google và tìm hiểu về mức giá bán khởi điểm trên binance Launchpad và mức giá hiện tại cũng như là giá cao nhất mà các đồng này từng đạt được,…Và thời điểm hiện tại phải nói thật là Binance Launchpad vẫn chưa bao giờ “ ngụi “. Khi đầu tư trên Binance Launchpad thì các bạn cũng có thể phần nào yên tâm hơn, bởi vì các dự án lên đây đều sẽ được đội ngũ của Binance kiểm duyệt dự án. Không hứa chắc rằng sẽ mang lại lợi nhuận lớn, nhưng nhiêu đó thôi cũng sẽ làm các nhà đầu tư như chúng ta an tâm hơn phần nào.

Binance Launchpool: Là nền tảng cho phép bạn sử dụng token của mình để farm các token mới một cách miễn phí, cơ chế hoạt động là các bạn gửi đồng coin của mình lên sàn. Đồng coin đó sẽ được khóa lại, giúp sàn giải quyết vấn đề thanh khoản của mình. Và sau đó sàn sẽ trả lại các bạn một token khác. Số lượng token bạn có thể thu về mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào số lượng coin bạn đăng ký đến pool và tổng số coin trên pool. Số token này sẽ được phân bổ mỗi ngày. Số coin các bạn gửi lên sàn thì tùy vào các bạn, có thể nạp rút bất cứ khi nào các bạn muốn. Còn các token mới sẽ nhận được trong vòng 30 ngày. Và 7 ngày sau đó sẽ được sàn Binance mở giao dịch, lúc đó các bạn có thể bán đi hoặc mua thêm. Đây là bước tiến đưa Binance bước vào thế giới Defi. một số sự án thành công mà các bạn có thể tham khảo qua như Bella (BEL), Hard Protocol (HARD),…

Nếu như các bạn quan tâm đến chủ đề Binance Launchpad – Launchpool thì mình sẽ viết thêm 1 bài viết hoặc video đi vào sâu hơn cũng như là hướng dẫn các bạn tham gia 2 nền tảng này.

Cám ơn bạn đọc và hẹn gặp lại.

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: