Bitcoin Cash là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không?

ByLengkeng25/11/2019
Bắt đầu bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử, ngoài Bitcoin chắc hẳn ai cũng đều tìm hiểu qua về các định nghĩa hay thuật ngữ về Bitcoin Cash. Vậy Bitcoin Cash là gì và liệu có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không? Hãy cùng The Block 101 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Bắt đầu bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử, ngoài Bitcoin chắc hẳn ai cũng đều tìm hiểu qua về các định nghĩa hay thuật ngữ về Bitcoin Cash. Vậy Bitcoin Cash là gì và liệu có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không? Hãy cùng The Block 101 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bitcoin Cash (BCH) là gì?

Là một đồng tiền điện tử được ra đời vào 01/08/2017, Bitcoin Cash (BCH) sử dụng nền tảng Blockchain của Bitcoin; tuy nhiên, nó có mộ số tính năng cải tiến hơn. Bitcoin Cash ra đời mới mục đích khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như: Tốc độ giao dịch, Bảo mật và khả năng mở rộng.

Chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH “tiền thưởng” cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Tuy nhiên, nếu bạn giữ Bitcoin của bạn trên một sàn giao dịch, có thể bạn sẽ không nhận được tiền thưởng BCH. Để tránh sự mất mát này nếu bạn có thể chuyển Bitcoin của bạn về một chiếc ví địa phương trước ngày diễn ra fork. 

Dù được hình thành từ nguồn của Bitcoin nhưng Bitcoin Cash là một đồng coin riêng hoàn toàn độc lập, được mua bán trao đổi như mọi đồng coin khác. Bitcoin Cash (mã: BCH) là đồng tiền điện tử ngang hàng. Cho phép người dùng thanh toán trực tiếp từ bên này sang bên khác nhanh chóng và gần như miễn phí mà không phải thông qua bất kỳ một tổ chức tài chính nào.

Bitcoin Cash (BCH) là gì?
Bitcoin Cash (BCH) là gì?

2. Ai sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash?

Một số sàn giao dịch, như BitMEX, Bitstamp và Coinbase cho biết họ sẽ không hỗ trợ hoặc cho phép kinh doanh Bitcoin Cash trong giao dịch, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang nắm giữ các bitcoins trên các trang web này sẽ không nhận được bất kỳ BCH mới nào.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử cũng đang đình chỉ hoạt động kinh doanh, rút tiền và rút tiền mặt trong khoảng thời gian fork diễn ra. Hayter khuyên các nhà đầu tư bitcoin kiểm tra bất kỳ phát biểu nào do trao đổi của họ để tìm hiểu liệu họ có nhận được mã thông báo mới hay không.

Theo nhà nghiên cứu tại Trung tâm Tài chính của đại học Cambridge - Garrick Hileman, Bitcoin Cash có thể nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn khi nó được đưa ra thị trường. Nhưng đến thời điểm hiện tại - 2019, hầu hết các sàn giao dịch đều đã và đang hỗ trợ BCH, bạn có thể mua và bán BCH ở bất kỳ sàn giao dịch lớn nào.

3. Có nên đầu tư vào Bitcoin cash không?

Hiện tại, đồng Bitcoin Cash vẫn đang giữ vị trí thứ 4 về tổng lượng vốn hóa và là một đồng coin đáng để đầu tư.  Hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới đều hỗ trợ BCH coin. Gần đây, Gavin Andresen – truyền nhân của Satoshi Nakamoto, người đầu tiên được lựa chọn làm trưởng nhóm phát triển phần mềm Bitcoin, còn tuyên bố rằng “Bitcoin Cash mới thật sự là Bicoin chính hiệu”. Nhiều người tìn rằng trong tương lai “Bicoin sẽ rất ngầu và Bitcoin Cash sẽ thế chỗ của Bitcoin”.

Theo thống kê, Bitcoin Cash vẫn là một khoản đầu tư lâu dài tốt, nhưng bên cạnh đó bạn phải có chiến lược đầu tư hợp lý mỗi khi thị trường biến động để bảo toàn vốn. Tuy nhiên, thị trường Crypto luôn tiềm ẩn rủi ro và cần phải xác định trước điều này và hãy có trách nhiệm với số tiền đầu tư cũng như chỉ nên đầu tư số tiền có thể mất.

4. Mua bán đồng Bitcoin Cash ở sàn giao dịch nào?

Có rất nhiều sàn giao dịch quốc tế để bạn có thể mua bán đồng tiền điện tử Bitcoin Cash như: Sàn CoinEx, Binance, Huobi Pro, Bittrex, BitForex, OKEx, HitBTC,..tuy nhiên, nhưng sàn này chỉ phù hợp với trading vì ai cũng đều không cho phép mang theo. Nếu đang có nhu cầu mua/bán BCH coin thì sàn Remitano là một trong những sự lựa chọn uy tín nhất tại Việt Nam.

5. Ví lưu trữ BCH coin ở ví nào an toàn?

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ ví hỗ trợ lưu trữ BCH coin, cả ví cứng, ví online, ví mobile hay ví phần mềm. Ví cứng thì có Ledger, Trezor là ok nhất, ví online thì có Blockchain và Coinbase, ví trên điện thoại thì Blockchain cũng hỗ trợ. Tuy nhiên, việc sử dụng ví Blockchain để trữ Bitcoin Cash được đánh giá là một hướng đi rất tốt và an toàn.

Trên đây là những điều cần biết về Bitcoin Cash cho người mới bắt đầu quan tâm về lĩnh vực tiền điện tử. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn nắm rõ hơn về định nghĩa cũng như cân nhắc liệu rằng có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân để mọi người cùng nắm rõ nhé!

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan