theblock101

Jiritsu Network là gì? Vai trò của Jiritsu trong RWA

ByLeahhere08/10/2023
Gần đây, Jiritsu Network đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng sau khi huy động thành công hơn 10 triệu đô từ Gumi Cryptos, Shima Capital, NVIDIA, Provenance Blockchain,… để xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng và nền tảng token hoá tài sản Tomei RWA của mình. Cùng tìm hiểu Jiritsu Network có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây.

1. Jiritsu Network là gì?

Được thành lập vào năm 2020, Jiritsu Network là một giao thức phi tập trung, sử dụng công nghệ tính toán dựa vào nhiều bên (Multi-party Computation) để thực hiện các tính toán có thể xác minh thay mặt người dùng, đảm bảo kết quả chính xác và chống giả mạo.

Công nghệ cốt lõi mà Jiritsu phát triển là Điện toán xác minh không giới hạn (Unlimited Verifiable Compute - UVC) và nền tảng token hoá tài sản Tomei RWA, giúp tăng cường quản lý tài sản và bảo mật thông tin thông qua chứng thực Zero-knowledge.

Jiritsu Network RWA

Jiritsu Network là gì?

2. Công nghệ và tính năng của Jiritsu

Với mục tiêu đi đầu trong việc phát triển công nghệ Điện toán được xác minh không giới hạn (UVC), Jiritsu được xem như một mạng lưới phi tập trung, cho phép các dự án và các tổ chức tài chính có thể dễ dàng tích hợp và sử dụng công nghệ của mình, hỗ trợ nâng cao các dịch vụ chứng thực và đảm bảo tính an toàn cho các tổ chức này.

Những tính năng đặc biệt của Jiritsu:

  • Tích hợp tài sản (ZK DOCS): Công nghệ của Jiritsu sẽ cho phép tích hợp các loại dữ liệu và tài sản, đảm bảo quyền sở hữu của các loại tài sản đó bằng việc sử dụng bằng chứng không kiến thức (Zero-knowledge) để đảm bảo tính bảo mật và minh bạch tối đa.
  • Tự động hóa: Với sự hỗ trợ của Provenance Blockchain, Jiritsu sẽ có thể tạo ra các mã token tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của KYC, hợp lý hóa quy trình mã hóa tài sản và tự động hóa việc tuân thủ quy tắc.
  • Định giá: Jiritsu sẽ hỗ trợ xác minh và định giá tài sản cho các tổ chức tài chính một các chính xác nhất bằng việc sử dụng và hợp tác với các oracle lớn trên thị trường.
  • Thị trường: Hỗ trợ dịch vụ ban đầu và thứ cấp cho các loại tài sản được token hoá, cung cấp giải pháp toàn diện cho thị trường tài chính.

Hiện tại, công nghệ UVC của Jiritsu đang vận hành bởi hơn 3.5 triệu bằng chứng xác thực và liên tục tăng lên hàng ngày. Jiritsu được vận hành dựa trên toán học để đảm bảo hiệu suất tối ưu và an toàn, bao gồm các node tổng hợp và được phân cấp để đảm bảo tính trung thực của mỗi giao dịch và thời gian hoạt động.

Mỗi node sau khi xác thực thành công giao dịch, sẽ có quyền nhận phần thưởng từ phí mạng lưới.

3. Tokenomics

Cập nhật sau.

4. Đội ngũ phát triển

Đứng sau sự phát triển của Jiritsu Network là những cá nhân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong đa lĩnh vực, đã từng là những serial entrepreneur với những doanh nghiệp thành công thu được lợi nhuận như: VDONet, OLiVR, Mobilee, iSkoot,…

Jiritsu Network RWA

Đội ngũ phát triển của Jiritsu Network

Dưới đây là một số thông tin về đội ngũ cốt lõi đằng sau Jiritsu

  • Jacob Guedalia: Một serial Entrepreneur (doanh nhân phát triển nhiều lĩnh vực khác nhau) với 4 lần khởi nghiệp và hơn 50 bằng sáng chế của Hoa Kỳ, Cử nhân Vật lý và Triết học lại YU và có bằng tốt nghiệp về vật lý ứng dụng tại Viện Weizmann ở Israel.
  • David Guedalia: Giám đốc công nghệ với nhiều dự án khởi nghiệp và hơn 50 bằng sáng chế của Hoa Kỳ. Là Thạc sĩ Địa lý tính toán tại Đại học Bar llan và là Tiến sĩ về Tính toán thần kinh tại Đại học Hebrew tại Jerusalem.
  • Garvriel Raanan: Nhà vật lý và giám đốc phát triển của Jiritsu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và xây dựng các giải pháp có quy mô hoàn chỉnh.
  • Dov Frohlich: Giám đốc sản phẩm và có hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển. Là một Kỹ thuật cơ khí tại Đại học Tel-Aviv với kinh nghiệm sâu sắc về fintech.
  • Vivek Arumugam: Có bằng Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm tại Học viện Công nghệ Coimbatore.

Nhìn sơ qua thông tin của đội ngũ có thể thấy, hầu hết các thành viên cốt lõi hiện tại trong team đều có nền tảng khá tốt về công nghệ cũng như việc vận hành các mô hình kinh doanh.

5. Nhà đầu tư và đối tác

Dự án đã thành công huy động được 10.2 triệu USD, được dẫn đầu bởi Gumi Cryptos và sự tham gia của các công ty và nhà đầu tư nổi bật khác như: NVIDIA (công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ), Republic Capital, Shima Capital, Provenance Blockchain, Serafund,…

Jiritsu Network RWA

Danh sách nhà đầu tư của Jiritsu

Ngoài việc nhận được hỗ trợ trực tiếp từ Provenance Blockchain về vốn, Jiritsu còn xây dựng và phát triển trên mạng lưới của Provenance để thúc đẩy việc ứng dụng RWA vào blockchain. Provenance Blockchain là một trong những mạng blockchain lớn nhất trên thế giới với hơn 8 tỷ USD tài đang được quản lý và hơn 15 tỷ USD được giao dịch trên mạng lưới tính tới nay.

Sự hợp tác này không chỉ thể hiện về việc được hỗ trợ về mặt công nghệ, đối tác, chiến lược mà còn thể hiện tiềm năng trong việc ứng dụng công nghệ UVC của Jiritsu với lượng dữ liệu khách hàng khổng lồ, có sẵn trên mạng lưới Provenance.

6. Lộ trình phát triển

Cập nhật sau.

7. Hệ sinh thái

Website: https://www.jiritsu.network/

Twitter: https://twitter.com/Jiritsu_Network

8. Kết luận

Jiritsu Network là một mạng lưới dựa trên tính toán và công nghệ xác minh không giới hạn UVC của mình, để hỗ trợ quá trình xác thực và chứng thực các thông tin của dữ liệu và tài sản. Gần đây, Jiritsu cũng tiết lộ sơ qua về nền tảng mã hoá tài sản của mình - Tomei RWA. Giữa làn sóng phát triển và ứng dụng RWA vào blockchain và DeFi, Jiritsu có thể sẽ trở thành một mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái của ngách này. Chưa kể việc công bố quan hệ hợp tác với một chuỗi khối lớn như Provenance Blockchain sẽ mang lại khá nhiều lợi thế và bước đà phát triển ban đầu cho tính ứng dụng của Jiritsu.

Nền tảng này sẽ được xem như là một nền tảng thứ ba, mang lại sự bảo đảm trong việc quản lý tài sản ngoài chuỗi để đưa lên chuỗi thông qua hệ thống chứng thực độc quyền UVC của mình.

Hy vọng bài viết cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích về Jiritsu. Bài viết mang tính chất cập nhật thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Theo dõi đội ngũ Bigcoin để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về thị trường và các dự án crypto nổi bật!

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan