Kyber Network là gì? Kyber Network (KNC) được dùng để làm gì?

ByLengkeng14/06/2020
Kyber Network là một giao thức cung cấp khả năng thanh khoản trên blockchain và đáp ứng nhu cầu giao dịch cũng như việc trao đổi tiềnđiện tử (token) của nhiều ứng dụng khác nhau. Giao thức của này cho phép hoán đổi token phi tập trung giữa bất kỳ ứng dụng nào được thực hiện giữa tất cả các bên trong hệ sinh thái. Khi sử dụng nền tảng này, các nhà phát triển có thể xây dựng luồng thanh toán, ứng dụng, dịch vụ hoán đổi token một cách tức thời.

1. Kyber Network là gì?

Kyber Network là một giao thức cung cấp khả năng thanh khoản trên blockchain và đáp ứng nhu cầu giao dịch cũng như việc trao đổi tiền điện tử (token) của nhiều ứng dụng khác nhau.

Giao thức của này cho phép hoán đổi token phi tập trung giữa bất kỳ ứng dụng nào được thực hiện giữa tất cả các bên trong hệ sinh thái. Khi sử dụng nền tảng này, các nhà phát triển có thể xây dựng luồng thanh toán, ứng dụng, dịch vụ hoán đổi token một cách tức thời.

Sứ mệnh của dự án là làm cho bất kỳ đồng tiền điện tử nào cũng có thể sử dụng được ở bất cứ đâu và trở thành một lớp giao dịch cho nền kinh tế phi tập trung.

2. Đặc điểm của Kyber Network

- Hỗ trợ đa nền tảng: Kyber Network có khả năng hỗ trợ đa nền tảng, cho phép kết nối với mọi ứng dụng và giao thức mà không bị giới hạn bởi sự khác biệt về công nghệ hay hệ sinh thái nào

- Giao dịch tức thì và an toàn: Bằng cách cho phép xử lý các giao dịch một cách tức thì và an toàn giữa các token, giao thức của Kyber Network giúp hiện thực hóa các giao dịch thương mại và các sản phẩm tài chính phi tập trung

- Dễ dàng tích hợp: Kyber được thiết kế với khả năng tương thích cao và thân thiện đối với lập trình viên, giúp nhiều ứng dụng khác nhau dễ dàng tích hợp.

- Khả năng tương tác: Khả năng tương tác cao hơn thông qua giải pháp xuyên chuỗi hay cross-chain, nhờ vào sự hợp tác giữa các nhân tố trong hệ sinh thái.

3. Kyber Network Crystal (KNC)

Ra mắt vào tháng 9 năm 2017, Kyber Network Crystal là một loại tiền điện tử có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn trong việc tạo điều kiện cho các giao dịch hoán đổi token một cách tức thời và được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Mạng Kyber đóng vai trò là một sàn giao dịch ngang hàng, phi tập trung sử dụng nhóm dự trữ động và cho phép hệ thống duy trì tính thanh khoản tổng thể một cách liền mạch.

4. Thông tin cơ bản về đồng Kyber Network (KNC)

 • Ticker: KNC
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 210.660.965 KNC
 • Circulating Supply: 180.128.123 KNC

Vào thời điểm 7/8/2017, mẫu hợp đồng thông minh và ví điện tử là sản phẩm đầu tiên được công bố ra thị trường. Sau đó, vào ngày 15/9/2017 dự án mở bán Crownsale, và ICO được đánh giá là khá thành công với sự huy đồng 200.000 .

5. Kyber Network (KNC) được dùng để làm gì?

Dùng KNC Token để tham gia Kyber Reserves (những bên tạo ra tính thanh khoản cho mạng lưới)

 • Trong đó, các bên thứ 3 (dự trữ KNC Token) phải có KNC để thanh toán phí hoạt động của họ trên mạng lưới. Hay nói cách khác, Kyber Network được trả phí bằng KNC Token từ các nhà dự trữ (Kyber Reserves).
 • Bên thứ 3 (dự trữ KNC Token) này có thể là: Token Holders, Token Team, Decentralized Funds, Market Makers.

Dùng KNC Token được dùng để trả commission cho các bên tham gia mở rộng mạng lưới

 • Kyber Network là một phương thức cho phép người dùng hay các bên tham gia có thể chuyển đổi (Swap) đồng token hay coin họ đang nắm giữ, sang token hay đồng coin khác.
 • Các bên tham gia và tích hợp tính năng này vào sản phẩm, hay nền tảng của họ. Những người này sẽ nhận được 1 phần hoa hồng (commission) mỗi khi 1 giao dịch Swap thành công.
 • Việc trả commission này sẽ giúp tạo động lực để các bên thứ 3 tham gia mở rộng mạng lưới của Kyber Network. Các bên tham gia này có thể là các dApp, Wallet, hay các doanh nghiệp,...

Dùng KNC Token để trả phí giao dịch trong mạng lưới

 • Trong mạng lưới của Kyber Network, anh em sẽ phải trả phí bằng KNC Token.
 • Các KNC Token thu được từ vệc trả phí này sẽ được Kyber Network loại bỏ khỏi lưu thông trên thị trường. Việc này giúp làm giảm lượng KNC Token lưu thông theo thời gian.

6. Tương lai của đồng Kyber Network (KNC)

Theo bản công bố kế hoạch 2019, Kyber Network có 5 key mảng mà họ tập trung phát triển gồm:

 • End User Token Swaps
 • Exchanges and Trading
 • Payments For NFT and Commerce
 • Decentralized Finance
 • Liquidity Providers.

Với kế hoạch này, Kyber Network sẽ mở rộng thị trường. Việc này nhằm đem lại nhiều quyền lợi hơn cho các bên tham gia, đồng thời làm tăng cường nhu cầu sử dụng KNC Token trong mạng lưới.

Khi các dịch vụ yêu cầu trả phí bằng KNC tăng lên, lượng KNC mà Kyber Network thu được và được loại bỏ khỏi lưu thông sẽ tăng lên. Điều này giúp gia tăng sự khan hiếm của KNC Token.

7. Đối tác và ứng dụng của Kyber Network

Những đối tác tiêu biểu có thể kể đến như: Trust Wallet, MyEtherWallet, WanChain, Icon, EthLend,… Các đối tác uy tín này giúp nền tảng tăng cường tính thanh khoản phi tập trung cho thế giới tiền điện tử.

Việc có liên kết đối tác sẽ làm tăng tính ứng dụng Kyber Network qua đó thúc đẩy nhu cầu đối với đồng KNC coin và làm tăng giá trị nội tại của đồng coin này. Ngoài ra, khi các dịch vụ yêu cầu trả phí bằng KNC tăng lên, thì lượng KNC mà Kyber Network thu được và được loại bỏ khỏi lưu thông sẽ tăng lên. Điều này giúp làm gia tăng sự khan hiếm của KNC coin, từ đó có thể sẽ thúc cầu tăng.

8. Mua KNC ở đâu? Nơi lưu trữ KNC an toàn?

Có thể nói Biance là một sàn giai dichjquoocs dân, bởi KNC cũng được giao dịch phổ biến nhất trên sàn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bằng VNĐ trên sàn Bitmoon.

Vì nó là mã token ERC20, nên người dùng có thể lưu trữ KNC trong bất kỳ ví nào có hỗ trợ ERC20. Tuy nhiên, MyEtherWallet là sự lựa chọn phổ biến nhất.

Để giữ được tài khoản bảo mật hơn mỗi người cũng có thể lựa chọn các loại ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger Nano S – cả hai đều hỗ trợ KNC và đều được các chuyên gia khuyên dùng.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan