theblock101

MetaStreet là gì? Giao thức mở rộng thanh khoản cho thị trường tín dụng NFT

ByVitNhoNho24/03/2023
Nền kinh tế là nền tảng chính cho sự tăng trưởng của bất kỳ thế giới mới nổi nào. MetaStreet là một dự án được tạo ra để phát triển GDP của thị trường Metaverse. Vậy MetaStreet là gì? Nó có gì đặc biệt? Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu tổng quan dự án MetaStreet qua bài viết sau.
MetaStreet là gì?
MetaStreet là gì?

1. Ý tưởng

1.1. MetaStreet là gì?

MetaStreet là một giao thức mở rộng thanh khoản cho thị trường tín dụng NFT. Sản phẩm chính của MetaStreet là một kho vốn cho phép thanh khoản trên thị trường thứ cấp đối với các ghi chú được hỗ trợ bởi NFT. Những người tham gia có thể gửi vốn để kiếm lợi nhuận từ danh mục đầu tư đa dạng của các ghi chú được hỗ trợ bởi NFT.

Website của MegaStreet
Website của MegaStreet

1.2. Tại sao MetaStreet DAO được tạo ra?

MetaStreet được tạo ra để trở thành giao thức lãi suất phi tập trung cho Metaverse, được xây dựng để giúp tăng trưởng GDP của các nền kinh tế ảo mới nổi.

MetaStreet sẽ hỗ trợ NFT của CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club trong Avatar/DAI vault và Avatar/ETH. Ngoài ra, việc bổ sung các loại NFT mới sẽ tuân theo quy trình quản trị.

2. Sản phẩm

2.1. Cơ chế

Giao thức MetaStreet cung cấp cơ sở hạ tầng cho Capital Vault để mua NFT Promissory Notes với mức giá do Note Pricing Oracle quyết định.

Quyền sở hữu kho tiền của Capital Depositors - Người gửi vốn được chia thành các vị trí Cấp cao và Cấp thấp, phản ánh sự thay đổi trong hồ sơ rủi ro/lợi nhuận.

Việc xác định các đặc điểm của Collateral Types đã được phê duyệt và Promissory Notethông qua quản trị phi tập trung. MetaStreet DAO cung cấp nguồn mở để cung cấp thông tin cho quá trình ra quyết định này. Khi Khởi chạy Giao thức ban đầu, trách nhiệm quản trị sẽ được duy trì bởi MetaStreet DAO, sẽ được phân cấp một cách có hệ thống theo thời gian.

Cơ chế hoạt động của MetaStreet
Cơ chế hoạt động của MetaStreet

2.2. Đặc điểm nổi bật

Sản phẩm chính của MetaStreet là capital vault cho phép thanh khoản trên thị trường thứ cấp đối với các Note được hỗ trợ bởi NFT.

 Capital vault
Capital vault

Người tham gia có thể gửi vốn để kiếm lợi nhuận từ danh mục đầu tư đa dạng của các Note được hỗ trợ bởi NFT.

Bốn đối tượng tham gia vào capital vault: Người tạo Note, Người vay vốn (tham gia ngầm), Người gửi vốn và Người quản lý kho tiền (hiện tại là MetaStreet DAO). Mỗi người tham gia có những động lực riêng cho hành động của họ, nhưng sự tham gia của cả bốn đối tượng này đều cho phép kho tiền phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng, hướng tới việc cải thiện hiệu quả sử dụng vốn của NFT Promissory.

3. Đội ngũ phát triển

Updating…

4. Đối tác/ Nhà đầu tư

MetaStreet đã kêu gọi được $14M. Các nhà đầu tư: Dragonfly Capital, Delphi Ventures, QCP Capital, The LAO, Flying Falcom,…

Nhà đầu tư, đối tác của MetaStreet
Nhà đầu tư, đối tác của MetaStreet

5. Tokenomics

Updating…

6. Roadmap

Updating…

7. Kết luận

MetaStreet là một dự án với mô hình kinh doanh độc đáo, nhằm giải quyết vấn đề thanh khoản cho thị trường Metaverse. Tuy nhiên, mô hình của MetaStreet vẫn còn khá mới mẻ. Vì vậy, để đánh giá chính xác tiềm năng của MetaStreet, cần tiếp tục theo dõi dự án trong thời gian tới.

8. Thông tin dự án

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan