Mt.Gox đã di chuyển Bitcoin lần đầu tiên sau 6 năm

ByDuyên Trần28/05/2024
Mt. Gox - từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, đang gây lo ngại trên thị trường sau khi chuyển 42,830 BTC từ ví lạnh trong khi sàn dự kiến sẽ bắt đầu trả nợ cho chủ nợ trước 31/10 năm nay dưới dạng BTC, BCH và tiền mặt.  
Mt.Gox đã di chuyển Bitcoin lần đầu tiên sau 6 năm
Mt.Gox đã di chuyển Bitcoin lần đầu tiên sau 6 năm

Mt.Gox, sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin nổi tiếng một thời, hiện đang làm dậy sóng thị trường sau khi có động thái dịch chuyển số lượng lớn Bitcoin từ ví lạnh của mình. Theo dữ liệu on-chain, trong ngày hôm nay, ví lạnh của Mt.Gox đã chuyển 42,830 BTC, tương đương khoảng 2,9 tỷ USD, tới địa chỉ ví 1JbezD…KLAPs6.

Trước đó, địa chỉ ví của Mt. Gox đang nắm giữ 137.892k BTC. Sự chuyển động của số lượng lớn Bitcoin từ Mt. Gox làm dấy lên những lo ngại về khả năng bán tháo và ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả của đồng tiền này.

Giá Bitcoin giảm nhẹ xuống ~68000$
Giá Bitcoin giảm nhẹ xuống ~68000$

Mt. Gox, có trụ sở tại Shibuya, Tokyo, Nhật Bản, được thành lập vào năm 2010 và nhanh chóng trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, chiếm gần 70% tổng số giao dịch Bitcoin toàn cầu vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, vào năm 2014, Mt. Gox phải đóng cửa sau một vụ tấn công mạng nghiêm trọng, khiến sàn này mất hàng trăm nghìn Bitcoin. Sự cố này đã gây ra thiệt hại lớn cho khách hàng, với khoảng 750,000 Bitcoin bị mất từ tài khoản của khách hàng và thêm 100,000 Bitcoin từ quỹ của chính sàn giao dịch.

Mt. Gox bị kiện tại tòa án Mỹ do làm mất 6,5 tỷ yen tiền ảo
Mt.Gox bị kiện tại tòa án Mỹ do làm mất 6,5 tỷ yen tiền ảo 

Dù khoảng 200,000 Bitcoin đã được thu hồi, nhưng các khách hàng bị ảnh hưởng vẫn chưa nhận lại được tiền của mình do các vấn đề pháp lý phức tạp tại Nhật Bản. Phải đến năm 2021, kế hoạch bồi thường mới được nộp lên tòa án Nhật Bản và cuối cùng đã được chấp thuận. 

Dự kiến, Mt. Gox sẽ bắt đầu quá trình trả lại một số chủ nợ trước ngày 31/10 năm nay. Kế hoạch bồi thường bao gồm việc thanh toán dưới dạng BTC, BCH và tiền mặt. Ban đầu, mỗi chủ nợ sẽ nhận khoảng 200,000 yên Nhật, sau đó sẽ nhận phần còn lại bằng tiền mã hóa nếu họ chọn phương thức này. Khoản thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ bao gồm 71% là coin (BTC và BCH) và 21% là tiền mặt. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường có thể tiếp tục trải qua những biến động trong thời gian tới khi các khoản bồi thường này được thực hiện.

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan