MYX Finance là gì? Sàn phái sinh được backed bởi Sequoia Capital

ByLengkeng09/05/2024
MYX Finance là sàn giao dịch được backed bởi các quỹ lớn như Sequoia Capital, Consensys, GSR,… Vậy MYX Finance cung cấp những tính năng nào và sàn giao dịch này có gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. MYX Finance là gì?

1.1. MYX Finance là gì?

MYX Finance là gì
MYX Finance là gì

MYX Financesàn DEX mang đến trải nghiệm giao dịch phái sinh on chain nhờ vào cơ chế Matching Pool Mechanism (MPM) độc quyền.

Bằng cách kết hợp các vị thế long và short, MYX đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện ở mức giá mong muốn mà không có hiện tượng trượt giá.

MYX Finance cung cấp các công cụ phái sinh đa dạng, bao gồm hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai vĩnh viễn, mang đến trải nghiệm giao dịch toàn diện hơn cho người dùng.

1.2. Cách thức hoạt động của MPM

Với cơ chế MPM, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được quyền tiếp cận các lợi ích mở ròng. Cách tiếp cận chiến lược này trao quyền cho LP tập trung vào việc quản lý và giảm thiểu rủi ro một cách khéo léo, thay vì bị ràng buộc vào các vị thế long/ short cụ thể hay dựa vào sự thua lỗ của nhà giao dịch để kiếm lời.

Cơ chế MPM của MYX Finance hoạt động như thế nào
Cơ chế MPM của MYX Finance hoạt động như thế nào

Với mô hình ngang hàng thông thường, Nhà cung cấp thanh khoản (LP) gánh chịu rủi ro cho cả vị thế mua và vị thế bán, dẫn đến hiệu quả sử dụng vốn thấp do mỗi giao dịch liên quan đến một lượng thanh khoản cụ thể.

Ngược lại, cơ chế MPM của MYX kết hợp các nhà giao dịch long và short, nhanh chóng giải phóng thanh khoản bị ràng buộc sau khi các counterparts được khớp. Cách tiếp cận sáng tạo này có khả năng khuếch đại hiệu quả sử dụng vốn của LP trong những điều kiện lý tưởng.

Được thiết kế để mang lại lợi nhuận dựa trên nhu cầu thực sự của người dùng, cơ chế MPM phục vụ cho các nhà giao dịch, nhà tạo lập thị trường và Nhà cung cấp thanh khoản (LP).

1.3. Phí giao dịch

Phí giao dịch của MYX Finance
Phí giao dịch của MYX Finance

Phí Taker của MYX Finance được đặt ở mức 0.07% và phí Maker ở mức 0.045%. Người dùng VIP sẽ được hưởng những lợi ích lớn hơn, với cơ hội trải nghiệm phí giao dịch chỉ là 0,02%.

MYX còn cung cấp hệ thống oracle kép, đảm bảo người dùng luôn nhận được mức giá thực hiện có lợi nhất cho giao dịch của họ. Tính năng này góp phần đem tới trải nghiệm giao dịch không bị trượt giá.

2. Sản phẩm

MYX Finance hiện cho phép người dùng trải nghiệm các tính năng trên 2 chains là ArbitrumLinea.

2.1. Trade

Giao diện Trade của MYX Finance
Giao diện Trade của MYX Finance

Trên cả 2 chains, người dùng đều có thể trade 2 loại tài sản là BTC và USDC. Sau khi chọn được chain, để giao dịch các bạn cần chọn loại tài sản và nhập số lượng đặt lệnh.

Bạn có thể nhập hoặc điều chỉnh thanh trượt % để chọn số lượng mở một vị thế. Kích thước vị thế tối đa bị ảnh hưởng bởi tính thanh khoản, kích thước vị thế tối đa cho phép của bạn và số tiền ký quỹ bạn cung cấp.

Chốt lời và dừng lỗ trên MYX Finance
Chốt lời và dừng lỗ trên MYX Finance

Tiếp theo là phần cài đặt chốt lời và dừng lỗ. Có hai chế độ có sẵn - Cơ bản và Nâng cao. Ở chế độ cơ bản, toàn bộ vị thế đã mởi sẽ bị đóng ở mức giá kích hoạt.

Ở chế độ Nâng cao, bạn có thể linh hoạt xác định số lượng cần đóng. Điều quan trọng cần lưu ý là lệnh chốt lời và dừng lỗ từ các lệnh đang chờ xử lý của bạn sẽ chỉ xuất hiện trong danh sách lệnh của bạn sau khi lệnh ban đầu được thực hiện.

2.2. Earn

Cung cấp thanh khoản để kiếm phần thưởng trên MYX Finance
Cung cấp thanh khoản để kiếm phần thưởng trên MYX Finance

MLP là token LP của nền tảng. Pool LP cho mỗi cặp giao dịch độc lập với nhau và chỉ bao gồm token index và token báo giá (quote token) cho cặp đó.

Cung cấp tính thanh khoản cho pool thưởng cho LP bằng token MLP sẽ tăng giá trị khi pool nhận được 40% phí giao dịch liên quan, một phần phí cấp vốn cũng như lãi và lỗ liên quan đến việc đóng vị thế.

Để mint MLP sẽ cần trả 1 khoản phí là 0.05%. MLP có thể được tạo ra bằng bất kỳ hoặc cả hai token do pool chỉ định. Hiện tại MLP được tạo ra từ BTCUSDC và ETHUSDC.

Redeem MLP

Để redeem MLP sẽ cần trả khoản phí là 0.1% sau đó burn MLP để nhận về các tài sản từ pool. Người dùng không thể chỉ định token để nhận. Pool sẽ tính toán số tiền quy đổi bằng đô la và thanh toán token với mục tiêu đưa pool đến gần hơn với target weight sau khi quy đổi.

3. Tokenomics

3.1. Thông tin cơ bản về token

 • Ticker: MYX
 • Tổng cung: 1.000.000.000

3.2. Phân bổ token

Token MYX được phân bổ như sau:

 • Đội ngũ và cố vấn: 20%
 • Private sale: 20%
 • Cộng đồng: 30%
 • Thanh khoản ban đầu: 5.5%
 • Marketing và vận hành: 8%
 • Đối tác hệ sinh thái: 8.5%
 • Dự trữ: 8%

3.3. Lịch trả token

 • Token dành cho đội ngũ và cố vấn sẽ bị khoá 1 năm, sau đó được vesting hàng tháng trong vòng 2 năm
 • Token dành cho vòng Private Sale sẽ bị khoá 6 tháng, sau đó được vesting trong vòng 18 tháng
 • Token cho cộng đồng sẽ được vest dựa trên các tính năng của sản phẩm
 • Token dành cho thanh khoản ban đầu sẽ được vested 100% tại TGE
 • Token dành cho marketing và vận hành sẽ được vested hàng quý trong vòng 6 quý
 • Token cho đối tác sẽ được vested hàng quý trong vòng 6 quý
 • Token cho dự trữ sẽ được vested dựa trên việc voting.

4. Team

Updating…

5. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của MYX Finance
Nhà đầu tư của MYX Finance

MYX Finance đã kết thúc vòng Seed với $5M với mức định giá là 50 triệu đô la.

Vòng đầu tư này được dẫn đầu bởi HongShan cùng với sự tham gia của các VC lớn như Consensys, Hack VC, OKX Ventures, Redpoint China, HashKey Capital, Foresight Ventures, GSR Markets, Alti5, Leland Ventures, Cypher Capital, Bing Ventures và Lecca Ventures.

6. Roadmap

Updating…

7. Săn airdrop với MYX Finance

MYX Finance dành tới 30% token cho cộng đồng. Chính vì vậy, các bạn có thể truy cập vào mục Airdrop của dự án để săn airdrop qua các chương trình như:

 • Ordovician - Evolution: Tham gia giao dịch và hold MLP để được share phần thưởng 6.000.000 token. Thời gian: 25/04/2024 - 15/05/2024 (20:00 theo giờ VN)
 • OKX Web3 Wallet x MYX Giveaway: Hoàn thành các task Galxe để được rút thăm trúng thưởng token. Thời gian: 25/04/2024 - 15/05/2024 (20:00 theo giờ VN)
 • Ordovician Launch, 23 Million MYX Prepared for Distribution: Hoàn thành các task Galxe và claim OAT để nhận được 10% bonus. Thời gian: 10/04/2024 - 21/05/2024 (23:00 theo giờ VN)
Săn airdrop trên MYX Finance
Săn airdrop trên MYX Finance

Ngoài ra các bạn tham gia trải nghiệm MYX Finance thông qua việc giao dịch, hold MLP và hold phần thưởng đều có thể kiếm thêm Gem.

8. Kết luận

Trên đây là bài viết về MYX Finance - sàn DEX phái sinh được backed bởi Sequoia Capital, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật về dự án tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan