theblock101

Nifty Island là gì? Dự án game tiềm năng sắp ra mắt

ByDamianz01/01/2024
Thị trường NFT đang tạo ra sức hút mạnh khi hầu hết các dự án ra mắt token hoặc sản phẩm đều sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Thời gian gần đây dự án Nifty Island đã công bố sẽ ra mắt bản Beta chính thức của mình vào tháng 1 sắp tới và khả năng sẽ ra mắt token, điều này đã tạo nên sức hút lớn trên cộng đồng hiện tại. Vậy Nifty Island là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới. 

1. Nifty Island là gì?

Nifty Island là nền tảng chơi game cho phép người chơi có thể cùng nhau xây dựng và chơi trò chơi, khám phá các hòn đảo do người chơi khác tạo ra và tham gia các cuộc chiến để giành phần thưởng hấp dẫn.

Hòn đảo trong Nifty Island
Hòn đảo trong Nifty Island

Trong Nifty Island các bạn có thể tự do sáng tạo hàng đảo của mình cùng với đó là tạo ra các trò chơi và thử thách dành cho người chơi khác khi khám phá hòn đảo của mình. Đồng thời các tổ chức/dự án có thể tạo ra các giải đấu riêng trên các hòn đảo và cho phép cộng đồng của mình tham gia, từ đó tạo nên các giải đấu cạnh tranh hấp dẫn.

Về cơ bản game sẽ khá giống với Sandbox khi cho phép người chơi có thể tự do trang trí và sáng tạo các hòn đảo của mình, tuy nhiên đối với Sandbox các bạn sẽ cần sở hữu NFT Land mới có thể tạo ra không gian riêng dành cho mình, còn đối với Nifty Island các hòn đảo sẽ hoàn toàn miễn phí để tất cả người chơi đều có thể sáng tạo.

2. Cơ chế trong game

2.1. Xây dựng đảo.

Mỗi người chơi đều có thể sở hữu miễn phí hòn đảo của mình khi bắt đầu, tại đây người chơi có thể tự do sáng tạo các hòn đảo của mình đồng thời thiết lập các trò chơi ngay trên hòn đảo.

Sáng tạo hòn đảo riêng trong Nifty Island
Sáng tạo hòn đảo riêng trong Nifty Island

2.2. Khám phá các hòn đảo

Hầu hết các hòn đảo trong Nifty Island đều thuộc sở hữu của người chơi tuy nhiên sẽ có các hòn đảo chính được dự án tạo ra cho phép các cộng đồng cùng nhau trải nghiệm và khám phá.

Tham gia khám phá đảo cùng người chơi khác
Tham gia khám phá đảo cùng người chơi khác

Tại đây các bạn có thể sử dụng NFT mà bạn đang sở hữu để tham gia vào game đồng thời thể hiện được mình là thành viên trong cộng đồng đó. Hiện tại các NFT được dự án hỗ trợ bao gồm:

 • Azuki
 • BAYC
 • CloneX
 • Cool Cats
 • CyberKongz
 • Forgotten Rune
 • Pudgy
 • Yoots
Các bộ NFT được dự án hỗ trợ
Các bộ NFT được dự án hỗ trợ

Nếu các bạn sở hữu các NFT trên thì khi tham gia vào game các bạn sẽ nhận được các Avatar và nhân vật có hình dạng đúng với NFT mà mình đang sở hữu, dự kiến dự án sẽ mở rộng lên đến 60 bộ NFT trên thị trường trong thời gian tới.

3. NFT của dự án

Dự án đã phát hành 3 NFT của mình và các NFT này đại diện cho PalmDao, đây là cộng đồng những thành viên đã ủng hộ dự án từ sớm. Các NFT bao gồm:

 • Legendary Palms
 • Ultra Blades
 • Legendary Pistols

Thông tin cơ bản về Legendary Palms NFT:

 • Tổng nguồn cung: 770 NFT
 • Giá Floor: 1,2 ETH
 • Mạng lưới: Ethereum
Legendary Palms NFT
Legendary Palms NFT

Đối với Legendary Palms NFT đây được coi là NFT đại diện chính dành cho cộng đồng PalmDao, những người sở hữu sẽ có quyền truy cập sớm vào các sản phẩm của dự án, cùng với đó những người sở hữu có thể tuỳ chỉnh và tham gia biểu quyết trong các hoạt động của Nifty Island như:

 • Xây dựng hình ảnh 3D cho các bộ NFT
 • Tham gia biểu quyết đối với treasury thu được từ việc mua bán NFT Ultra Blades và Legendary Pistols

Đối với 2 loại NFT là Ultra Blades và Legendary Pistols thì chủ yếu được sử dụng như là các vật phẩm trong Nifty Island, hiện tại cả 2 loại NFT này chưa có các ultility cụ thể nào khác.

Trong các thông tin được dự án đưa ra nhiều khả năng sẽ có token $ISLAND được ra mắt trong thời gian tới nên sẽ rất có thể holder NFT của dự án sẽ nhận được airdrop token. Mình sẽ cập nhật chi tiết thêm khi dự án có thông tin chính thức.

4. Tokenomic

Updating…..

5. Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ Nifty Island là những game thủ lâu năm, những người đam mê Crypto và nghệ sĩ. Các thành viên trong nhóm đã tham gia vào việc tạo ra các ứng dụng mới trong không gian web3 và NFT kể từ năm 2018 đã từng đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo tại các công ty như Amazon, MetaMask và OpenSea.

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

Tuy nhiên, thông tin về thành viên phát triển dự án còn khá ít và gần như được coi là ẩn danh.

6. Đối tác và nhà đầu tư

Updating….

7. Roadmap

Dự án dự kiến sẽ cho ra mắt bản Alpha vào 17/1/2024, ngoài ra dự án cũng có đặt hint khi gắn $ISLAND nên khả năng cao khi tham gia game người chơi sẽ có thể nhận được token dự án.

Dự án sắp ra mắt bản Beta
Dự án sắp ra mắt bản Beta

8. Kết luận

Nifty Island là nền tảng chơi game cho phép người chơi có thể cùng nhau xây dựng và chơi trò chơi. Đây là dự án khá nổi tiếng trong cộng đồng NFT vào giai đoạn năm 2022, hiện tại dự án đang trong những giai đoạn cuối cùng cho ra mắt sản phẩm của mình.

Đối với cá nhân mình thấy đây là dự án tiềm năng trong thời gian tới khi ra mắt sản phẩm của mình, nhiều khả năng người chơi sẽ có cơ hội nhận được token của dự án khi tham gia vào game. Cùng với đó các bạn sẽ không cần phải sở hữu NFT để tham gia game nên khác an toàn, đối với việc hold NFT để có cơ hội nhận Airdrop thì mình thấy sẽ rủi ro hơn nhiều khi chưa có quá nhiều thông tin cụ thể về vấn đề này. Nếu bạn có ý định mua NFT và chờ cơ hội được airdrop thì nên cân nhắc kĩ trước khi đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Nifty Island nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Nifty Island:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan