theblock101

Numerai (NMR) là gì? Tổng quan dự án Numerai

ByVitNhoNho15/01/2024
Numerai là gì? Numerai là một quỹ phòng hộ (hedge fund) mới dựa trên nền tảng blockchain. Dự án có gì đặc biệt, hãy cùng Theblock101 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Numerai là gì?
Numerai là gì?

1. Numeraire là gì?

Numerai là một quỹ phòng hộ (hedge fund) mới dựa trên nền tảng blockchain. Trong tài chính truyền thống, hedge fund là một loại quỹ đầu tư thay thế được thiết kế để bảo vệ danh mục đầu tư khỏi sự không chắc chắn của thị trường và tạo ra lợi nhuận tích cực dựa trên việc khai thác các cơ hội đầu tư.

Tuy nhiên, Numerai khác biệt với các quỹ phòng hộ truyền thống. Thay vì cạnh tranh với nhau, Numerai tạo ra một hệ thống yêu cầu sự hợp tác giữa các nhà khoa học dữ liệu. Mục tiêu của Numerai không chỉ dừng lại ở việc xây dựng một quỹ phòng hộ sử dụng trí tuệ nhân tạo được đóng góp bởi cộng đồng, mà còn muốn thay đổi bản chất của Wall Street.

2. Công nghệ của Numerai

Numerai sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các phương pháp mã hóa, các nhà phát triển đã tạo ra một quỹ đầu tư thông minh. Quỹ này hoạt động ẩn danh và dựa trên cơ sở dữ liệu được thu thập bởi các nhà khoa học ẩn danh.

Numerai áp dụng một phương pháp tương tự mã hóa đồng nhất để đảm bảo rằng công ty không tiết lộ chi tiết sở hữu. Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể xây dựng các mô hình học máy để phân tích giao dịch, nghiên cứu và tìm hiểu cách giao dịch tài chính chứng khoán hiệu quả hơn.

Numerai cung cấp dữ liệu kinh doanh dưới dạng trừu tượng cho các nhà khoa học, cho phép họ xây dựng các mô hình học máy mà không cần biết chi tiết về công ty hay công việc cụ thể của mình. Các nhà khoa học ẩn danh được trả tiền bằng tiền điện tử (crypto) để đảm bảo bảo mật danh tính của họ.

Numerai không phải là công ty đầu tiên khám phá ra sự kết hợp này. Trước đó, các công ty như Renaissance, Bridgewater Associates và các startup khác cũng đã áp dụng các phương pháp học máy trong các quỹ phòng hộ. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính của Numeraire là nỗ lực từ cộng đồng để tạo ra các thuật toán học máy này.

3. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Numeraire
Đội ngũ phát triển của Numeraire

4. Đối tác và nhà đầu tư

Numerai đã gọi được $3M từ các quỹ đầu tư Union Square Ventures, DragonFly Capital, CoinFund, Placeholder Ventures.

Đối tác và nhà đầu tư của Numeraire
Đối tác và nhà đầu tư của Numeraire

5. Tokenomics

5.1. Thông tin chung

  • Token name: Numeraire token
  • Token Symbol: NMR
  • Blockchain: Ethereum ERC-20
  • Contract Address: 0x1776e1f26f98b1a5df9cd347953a26dd3cb46671
  • Maximum Token supply: 11.000.000 NMR
Tokenomics NMR
Tokenomics NMR

5.2. Tính năng token

NMR được sử dụng để tham gia Staking. NMR staking cung cấp cơ hội cho các cá nhân có kiến thức về data science và tài chính để tham gia vào cộng đồng Numerai, góp phần vào việc phân tích dữ liệu và tạo ra các dự đoán tài chính.

Khi bạn đặt cược NMR của mình, bạn đồng ý cho phép Numerai sử dụng mô hình dự đoán của bạn để tính điểm và tạo ra Meta Model, một mô hình tổng hợp các dự đoán từ tất cả các mô hình đã đặt cược.

Quá trình NMR staking có hai tác dụng chính. Thứ nhất, nó cho phép Numerai tin tưởng vào chất lượng của các dự đoán được đặt cược bởi việc có "skin in the game" (tức là bạn có lợi ích cá nhân và đặt cược vào dự đoán của mình). Thứ hai, thông qua việc thưởng và đốt NMR, NMR staking liên tục cải thiện trọng số của Meta Model, làm tăng khả năng dự đoán chính xác của nó.

6. Roadmap

Cập nhật.

7. Kết luận

Numerai là một dự án đầy thú vị trong lĩnh vực tài chính và trí tuệ nhân tạo. Dự án này sử dụng các công nghệ tiên tiến như machine learning, AI và cryptography để tạo ra một quỹ đầu tư mạo hiểm thông minh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Numerai mà Theblock101 muốn cung cấp cho bạn, hi vọng qua bài viết bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan về dự án Numeraire.

8. Kênh truyền thông dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan