theblock101

Omni X là gì? Nền tảng omnichain NFT trên LayerZero

ByVitNhoNho13/04/2023
Khi ngành công nghiệp NFT ngày càng phát triển, nhu cầu về một nền tảng NFT liền mạch, thân thiện với người dùng trên đa dạng các chuỗi trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Omni X - nền tảng NFT omnichain trên giao thức LayerZero đã ra đời để giải quyết vấn đề này. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu tổng quan dự án Omni X và những tiềm năng của nền tảng này qua bài viết dưới đây.
Omni X là gì?
Omni X là gì?

1. Ý tưởng

1.1. Omni X là gì?

 • Omni X là nền tảng NFT omnichain được xây dựng trên giao thức LayerZero, cho phép trao đổi tài sản một cách liền mạch trên các blockchain khác nhau.
 • Omni X hiện hỗ trợ giao dịch trên 8 blockchain: Ethereum, Arbitrum, Optimism, BNB Chain, Avalanche, Moonbeam, Polygon và Fantom. Thời gian tới, OmniX sẽ tích hợp Solana và một số chuỗi không phải EVM khác.
 • Omni X không chỉ đơn thuần là một NFT marketplace thông thường, mà còn hướng tới xây dựng và phát triển một hệ sinh thái toàn diện cho NFT, bao gồm: Marketplace, nền tảng tương tác xã hội cho những người nắm giữ NFT, nền tảng đánh giá và phân tích NFT, NFT Launchpad,…
 • Hiện tại, Omni X vẫn đang trong giai đoạn Beta Mainnet.

1.2. Nguồn gốc

Omni X ra đời với mục tiêu giải quyết vấn đề phân mảnh thanh khoản của NFT giữa các mạng lưới blockchain khác nhau. Dự án ban đầu được phát triển dưới tên gọi Omniverse, tuy nhiên sau đó đã đổi thành tên hiện tại - Omni X.

2. Sản phẩm

 • Omnichain Trading

Omni X cung cấp một nền tảng Marketplace cho việc mua bán, giao dịch và trao đổi NFT đa chuỗi, giảm thiểu việc bị phân mảnh thanh khoản, và mở rộng đáng kể thanh khoản cho người bán cũng như người mua. Ban đầu, nền tảng sẽ hỗ trợ USDC, USDT, ETH và OMNI làm tiền tệ trao đổi.

 • ONFT Launchpad

ONFT Launchpad, nền tảng ra mắt NFT đa chuỗi, là nơi mà các nhà sáng tạo có thể giới thiệu những tác phẩm NFT độc đáo của họ tới cộng đồng mạng rộng lớn. Tại ONFT Launchpad, nhà sáng tạo chỉ cần tập trung vào việc sáng tạo và phát triển tác phẩm NFT của họ, còn việc còn lại - từ phát triển, tiếp thị, đến việc hỗ trợ cộng đồng - sẽ được ONFT hỗ trợ một cách toàn diện.

 • Minting: Cho phép người dùng tự tạo ra các NFT đa chuỗi, quy trình và thao tác thân thiện với người dùng.
 • Omnichain Bridging: Cầu nối xuyên chuỗi, cho phép người dùng NFT có thể thoải mái chuyển đổi NFT của mình giữa các chuỗi chỉ với 1 thao tác.
 • Nền tảng tương tác xã hội cho NFT holder: Không chỉ phát triển một nền tảng bình thường cho NFT, Omni nhấn mạnh vào các khía cạnh tương tác xã hội của người dùng NFT, cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo các profile cá nhân của mình, theo dõi đánh giá các hoạt động giao dịch. Ngoài ra, nền tảng còn cho phép các dự án NFT tương tác và tạo ra các chương trình thưởng cho người dùng của dự án mình.

3. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển Omni X
Đội ngũ phát triển Omni X

4. Đối tác/ Nhà đầu tư

Các đối tác chính của Omni X là LayerZero, Pinata, Alchemy, Polygon Studios, PHD Capital, Galxe,.…

Đối tác của Omni X
Đối tác của Omni X

5. Tokenomics

$OMNI là token đa chuỗi của nền tảng. Các thông tin khác liên quan đến token sẽ được cập nhật khi có thông báo chính thức.

6. Lộ trình phát triển

 • Tháng 3/2022: Ra mắt nền tảng Social và github của dự án
 • Tháng 3/2022: Mở rộng team và gọi vốn
 • Tháng 5/2022: Ra mắt Greg- NFT genesis của nền tảng, ra mắt website
 • Tháng 9/2022: Ra mắt bản beta private cho Omni Marketplace
 • Q3/2022: Ra mắt bộ sưu tập NFT PFP, tập trung phát triển cộng đồng
 • Q4/2022: Ra mắt Mainnet

Tuy nhiên so với hiện tại, dự án vẫn đang trong giai đoạn Private Beta Mainnet, chỉ dành cho Greg holders và Elements holders trải nghiệm.

Lộ trình phát triển Omni X
Lộ trình phát triển Omni X

7. Hệ sinh thái NFT

7.1. Greg NFT

 • Greg là NFT genesis đa chuỗi đầu tiên (ONF - Omnichain Non-Fungible Token) được tạo ra như một bằng chứng khái niệm (Proof of Concept) cho giao thức đa chuỗi của LayerZero. Gregs là các ONFT tiện ích đóng vai trò là chìa khoá của Omniverse.
 • Bộ sưu tập Greg hiện được giao dịch trên OpenSea và Tofu. Người dùng trước đó có thể đúc NFT Greg trên trang web của dự án trên nhiều mạng khác nhau, với giá sàn ước tính là khoảng 0,06 ETH.
 • Sở hữu 1 NFT Greg là bước đầu cho người dùng để tham gia vào hệ sinh thái của Omni X. Người sở hữu Greg sẽ có quyền truy cập vào channel Discord bí mật để trao đổi và đề xuất cho những quyết định thay đổi và các cơ chế liên quan đến hệ sinh thái của Omni X. Ngoài ra, chủ sở hữu Gregs cũng sẽ nhận được các quyền lợi đặc biệt khác nữa như quyền truy cập sớm vào các bộ NFT được phát hành sau này, điều kiện để nhận thưởng retroactive và các lợi ích khác trong quá trình mở rộng hệ sinh thái của Omni X.

7.2. Omni Elements

Omni X còn phát triển Omni Elements, một bộ sưu tập NFT đa chuỗi sáng tạo được thiết kế để thưởng cho những người nắm giữ Greg và giúp tiếp cận cộng đồng Omni X và hệ sinh thái NFT rộng lớn hơn.

Sau này người nắm giữ cả Greg và Element sẽ có cơ hội nhận airdrop cao hơn. Người nắm giữ NFT Greg có thể nhận được airdrop khi hold NFT mà không list lên bán còn người nắm giữ Element sẽ nhận đc airdrop khi trải nghiệm bản Beta test của dự án.

8. Kết luận

Omni X là một nền tảng NFT omnichain đầy tiềm năng, hướng tới giải quyết vấn đề phân mảnh thanh khoản của NFT giữa các mạng lưới blockchain khác nhau. Với tầm nhìn và mục tiêu của mình, Omni X hứa hẹn sẽ tiếp tục đem đến những đột phá và mở ra những tiềm năng lớn cho lĩnh vực NFT.

9. Thông tin dự án

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan