10KTF là gì? Bộ sưu tập được Yuga Labs mua lại có gì nổi bật?

ByLengkeng23/09/2023
Nghệ nhân kỹ thuật số hư cấu Wagmi-san, người nổi tiếng với những món phụ kiện được tạo ra từ các bộ sưu tập NFT blue-chip đã thành lập một cửa hàng ở New Tokyo có tên là 10KTF. Vậy 10KTF là gì? Người dùng sẽ có những cơ hội nào khi tham gia dự án này?

1. 10KTF là gì?

1.1. 10KTF là gì?

10KTF là một cửa hàng trực tuyến ở New Tokyo (thành phố ảo) do Wagmi-san điều hành.

10KTF là gì
10KTF là gì

Đây là một bộ sưu tập bao gồm nhiều NFT là các item về trang phục, đồ vật, vũ khí,… đã được Yuga Labs mua lại. Mỗi phụ kiện 10KTF là một bộ sưu tập kỹ thuật số 1:1 chỉ được tạo một lần duy nhất.

Một vài hình ảnh về NFT 10KTF
Một vài hình ảnh về NFT 10KTF

Các nhà sưu tập có thể tạo ra những NFT bao gồm giày thể thao, ba lô, tất và thậm chí là cả nhứng món đồ hợp tác với Gucci.

1.2. Wagmi-san là ai?

Wagmi-san là một nghệ nhân hư cấu đã tạo ra các phụ kiện cho khỉ, mèo, pháp sư và cóc cũng như các bộ sưu tập khác.

Wagmi-san - người điều hành của hàng 10KTF
Wagmi-san - người điều hành của hàng 10KTF

Dự án đã tạo nên một câu chuyện; trong đó, Wagmi-san là chủ cửa hàng, đã chiến đấu để giữ cửa hàng của mình không bị đóng cửa bởi một băng đảng ếch tên là Boss Toadz.

Băng đảng ếch Boss Toadz chống phá 10KTF
Băng đảng ếch Boss Toadz chống phá 10KTF

Trong sự giằng co, cửa hàng đã bị đốt cháy nặng nề. Sau đó, một trò chơi chiến đấu có tên Battle Town đã được tung ra.

2. Battle Town trong 10KTF là gì?

Battle Town trong 10KTF là gì?
Battle Town trong 10KTF là gì?

Battle Town là nơi người chơi có thể sử dụng vật phẩm 10KTF của mình để tham gia nhiệm vụ trong các trận chiến. Hiện tại, có 2 cấp vật phẩm người dùng có thể chọn để tham gia Battle Town.

2.1. Vật phẩm cấp 1 của Battle Town

Vật phẩm cấp 1 là phụ kiện từ bộ sưu tập 10KTF Genesis hoặc Crafted; bao gồm High Tops (áo cổ cao), Daypacks, mũ, áo hoodie và tất.

2.2. Vật phẩm cấp 2 của Battle Town

Vật phẩm cấp 2 là từ bộ sưu tập Chiến đấu 10KTF, bao gồm mũ bảo hiểm, áo khoác Kevlar, ủng, súng phun lửa, súng và súng ngắn.

Các vật phẩm chiến đấu sẽ mang lại cho người chơi khả năng kiếm được điểm cao hơn. Để có được vật phẩm cấp 2, người dùng sẽ cần mint một Crate (thùng).

Mỗi thùng sẽ chứa 1 Combat Blank. Những Blanks sẽ yêu cầu NFT gốc mà 10KTF hỗ trợ để tạo ra vật phẩm chiến đấu 1:1.

2.3. Thông tin về Battle Town mùa 2

Vào ngày 23 tháng 9, Battle Town mùa 2 chính thức diễn ra. Vậy người dùng có những cơ hội nào từ sự kiện này?

Người dùng có thể tham gia hoàn thành Mission (nhiệm vụ) và Bounty để nhận được phần thưởng. Bounty là một chế độ Battle town mới trong mùa 2.

Có 2 chế độ mà người chơi có thể lựa chọn khi tham gia Battle Town hàng tuần như sau:

 • Bounty riêng lẻ
 • Bounty theo nhóm với tối đa 5 thành viên

Người tham gia có thể gửi (các) PFP của họ theo Bounty, Mission hoặc lập chiến lược để phân chia và chinh phục bằng cách tham gia vào từng loại Bounty hoặc tham gia cả 2 loại hình trên.

Tuỳ theo từng loại Bounty thì người tham gia/nhóm tham gia sẽ cần phải đưa ra chiến lược để có thể dành chiến thắng trong cuộc chơi. Người chơi sẽ gửi các loại NFT vào Bounty để có thể tham gia, các loại NFT sẽ bao gồm như: PFPs, matching sets, G Tags, Storypoint Badge count,… Mỗi loại NFT sẽ có số điểm khác nhau.

Người chơi có thể tham gia bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian chương trình diễn ra, tuy nhiên sau khi tham gia thì người chơi sẽ không thể rút lại các loại tài sản mà mình đã đưa vào Bounty để tham gia (stake và lock).

Để dễ hình dung hơn thì Bounty giống như là 1 pool thưởng dựa trên những NFT mà người nắm giữ stake vào pool. Sau khi kết thúc thời gian của mỗi pool thì phần thưởng sẽ được chia dựa trên lượng tài sản mà người chơi đã tham gia.

2.4. Phần thưởng khi hoàn thành Bounty

Người tham gia sẽ kiếm được Popcorn (bỏng ngô) bằng cách hoàn thành Bounty với số lượng được liệt kê trong mục Nhật ký tiền thưởng trên trang chủ Battle Town.

Popcorn sẽ có ít nhất 7 loại khác nhau. Những lựa chọn bạn thực hiện trong Battle.Town sẽ có tác động đến loại Popcorn bạn tích lũy, điều này sẽ có tác động đến loại và độ hiếm của PFP của bạn. Dưới đây là các loại Popcorn:

 • Kraken
 • Ninetails
 • Golem
 • Swampy
 • Mosura
 • MegaJaw
 • Kaiju

Ban đầu, Popcorn sẽ là phần thưởng ngoài chuỗi, vào cuối Battle.town mùa 2, những người tham gia sẽ có thể giao dịch Popcorn trong một thời gian giới hạn.

Khi giao dịch Popcorn kết thúc, tất cả Popcorn chưa sử dụng sẽ hết hạn và tự hủy. 10KTF dự kiến sẽ công bố ngày giao dịch và ngày burn Popcorn vào Q4 năm 2023.

2.5. Cách tính phần thưởng Bounty

Số lượng Popcorn được trao cho mỗi Bounty được xác định bằng tổng số điểm nạp của người dùng.

Với Bounty nhóm, mỗi cá nhân kiếm được Popcorn dựa trên số lần nạp tương ứng của riêng họ. Những người tham gia Team Bounty sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn cho mỗi thành viên bổ sung. Một đội sẽ nhận được phần thưởng 2.5%, tối đa là 10%.

Ví dụ: một người tham gia được 100%, nhóm 2 người được 102,5%, nhóm 5 người được 110%.

2.6. Mission (nhiệm vụ) Battle Town hoạt động như thế nào?

Việc cần làm của người dùng là chọn và xác nhận số lần loadouts (nạp), dựa trên các avatars và vật phẩm 10KTF mà người dùng có, trong thời gian đăng ký Mission.

Khi Mission bắt đầu, những người khác không thể tham gia. Tiến trình của Mission có thể được theo dõi từ trang chủ Battle.Town.

Khi kết thúc Mission, phần thưởng được tính toán dựa trên số lần loadouts của mỗi người chơi.

Dưới đây là những bộ sưu tập avatars có thể sử dụng trong Battle Town: 0N1 Force, Bored Ape Kennel Club, Bored Ape Yacht Club, Chimpers, Cool Cats, CrypToadz by GREMPLIN, Cryptopunks, Crypto Tats by NOMOZ, Deadfellaz, Forgotten Runes Wizards Cult, Forgotten Souls, Gutter Cat Gang, HV-MTL, Meebits, Moonbirds, Mutant Ape Yacht Club, Nouns, Otherside Koda, Pudgy Penguin, RENGA, Super PUMA, Wolf Game, World of Women, World of Women Galaxy.

2.7. Phần thưởng khi hoàn thành Mission

Sau khi hoàn thành Bounty và tích luỹ được 1 lượng Popcorn nhất định, người tham gia có thể nạp Popcorn vào tag G để nâng cấp PFP.

Trong đó, thẻ G là một vật phẩm 10KTF bổ sung có thể được sử dụng trong Battle Town. Để trang bị thẻ G cho Mission và Bounty, người dùng cần burn thành token ERC-721 tại Scrapyard trên 10ktf.com kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2023. Quá trình hợp nhất thẻ G bắt đầu vào ngày 18/09/2023.

Thông tin về lượng Popcorn tích luỹ được hiển thị ở trang Inventory.

3. Hệ sinh thái của 10KTF

3.1. Hệ sinh thái của 10KTF

Hệ sinh thái của 10KTF
Hệ sinh thái của 10KTF

Hệ sinh thái 10KTF hiện được tạo thành từ 6 bộ sưu tập chính sau:

 • 10KTF - Genesis and Crafted: Genesis và Chế tạo (Level 1).
 • 10KTF Combat Gear (thiết bị chiến đấu) - Mang lại điểm cao hơn trong Battle.town (Level 2).
 • 10KTF Gucci Grail - 11 dự án NFT hàng đầu trong Gucci gear.
 • 10KTF Kagami - 893 tokens kèm theo các tác phẩm nghệ thuật vật lý.
 • 10KTF Stockroom (kho) - dụng cụ, phôi và vật liệu Level 1, ngoài ra cũng bao gồm các item phiên bản giới hạn.
 • 10KTF Combat Crates (thùng chiến đấu) - Tất cả các thùng sẽ tiết lộ với Level 2 Combat Blank.
 • Grailed PUMA Slipstreams - NFT sẵn sàng cho Battle.town với các bản sao vật lý phù hợp..

3.2. Tiện ích của 10KTF NFT

Bên cạnh việc là một phụ kiện cho NFT gốc, việc sở hữu 10KTF NFT còn có những tiện ích độc đáo riêng. Vì sẽ chỉ có một biến thể cho mỗi NFT gốc nên 10KTF NFT có độ hiếm tương đối cao. Ngoài ra, Wagmi-san còn hứa hẹn mang lại giá trị đáng kể cho tất cả những người nắm giữ như việc được thưởng token và các đặc quyền ngoài metaverse.

Một tiện ích quan trọng khác của những NFT này là quyền truy cập vào Battle Town đã được nhắc tới ở phần trên. Người chơi có thể kiếm được huy hiệu Storypoint, nguyên liệu trong kho và thậm chí cả Apecoin bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ này.

4. Hệ sinh thái 10KTF hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, cửa hàng 10KTF sản xuất các item cho các bộ sưu tập NFT có thiết lập mối quan hệ hợp tác với dự án.

Hệ sinh thái 10KTF hoạt động như thế nào?
Hệ sinh thái 10KTF hoạt động như thế nào

Mỗi mục trong bộ sưu tập 10KTF cần người dùng nắm giữ NFT gốc có liên quan để tạo nên các item.

Ví dụ: chỉ người sở hữu Bored Ape mới có thể thiết kế và mint Ape High Top. Hơn nữa, mỗi vật phẩm chỉ có thể được mint một lần cho mỗi NFT. Điều này có nghĩa là chỉ có thể mint một “Ape High Top” cho một Bored Ape cụ thể.

Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có thể chế tạo tối đa 10.000 Ape High Top cho mỗi Bored Ape riêng biệt.

4.1. Blanks & Tools là gì?

Blanks và Tools là nguyên liệu chế tạo cho các vật phẩm và bộ sưu tập khác nhau. Blanks là những đồ vật kỹ thuật số do Wagmi-san tạo ra và có thể trả lại cửa hàng 10KTF để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của NFT mẹ đã chọn.

Để thực hiện việc này, bạn phải sở hữu NFT gốc trong cùng ví với blank và đó phải là bộ sưu tập được 10KTF hỗ trợ.

Tools được sử dụng để chế tạo các vật phẩm NFT blank như mũ, ba lô và các vật phẩm khác.

Những vật phẩm này cũng có thể kết hợp với một số NFT gốc nhất định (chẳng hạn như Bored Apes) để tạo ra một vật phẩm độc đáo. Chỉ những chủ sở hữu sở hữu một số hình đại diện NFT gốc nhất định như BAYC mới có thể tạo ra item 1/1 kết hợp với NFT gốc.

4.2. Bộ sưu tập tham gia vào Battle Town

Dưới đây là các bộ sưu tập Wagmi-san cho phép tham gia vào Battle Town.

Bộ sưu tập được phép tham gia vào Battle Town
Bộ sưu tập được phép tham gia vào Battle Town

5. Team

Đội ngũ đứng sau dự án 10KTF là công ty công nghệ blockchain WENEW. Đây là nền tảng được đồng sáng lập bởi Beeple. WENEW cũng đã hợp tác với Louis Vuitton để phát hành một trò chơi trong đó người chơi có thể giành được LV NFT.

Dưới đây là thông tin về đội ngũ của WENEW:

Đội ngũ WENEW - đội ngũ đứng sau 10KTF
Đội ngũ WENEW - đội ngũ đứng sau 10KTF
 • Mike Winkelmann (Beeple): Đồng sáng lập kiêm mảng Digital artist với hơn 14 năm kinh nghiệm. Ông là người đã bán NFT đắt nhất mọi thời đại trong một cuộc đấu giá với giá $69M.
 • Michael Figge: Đồng sáng lập kiêm Cựu giám đốc sáng tạo của POSSIBLE. Trước đây ông đã từng làm việc với Ariana Grande, Justin Bieber, Childish Gambino và Paul McCartney,…
 • Tim Smith: Đồng sáng lập kiêm Quản lý các nghệ sĩ như Mary J Blige, Korn, Limp Bizkit, Linkin Park và Rob Zombie.
 • Guy Oseary: Đồng sáng lập - ông cũng từng quản lý các thương hiệu bao gồm Madonna cũng như sản xuất loạt phim Chạng vạng. Đồng thời, ông còn quản lý các ngôi sao bóng chày như Alex Rodriquez, MVP của Liên đoàn Mỹ, giúp ông giành chức vô địch World Series đầu tiên.
 • Paul Billings: COO - Đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp âm nhạc.
 • Randy Chung: CTO – cựu Kiến trúc sư trưởng của Treez Inc, một công ty có định giá hơn $250M.

Tuy nhiên, ai mới là người thực sự sở hữu thương hiệu 10KTF?

Câu trả lời ở đây là Wagmi-san. Wagmi-san là một nghệ nhân hư cấu đã tạo ra các phụ kiện cho Cats (mèo), Wizards (pháp sư) và Toadz (ếch) cũng như các bộ sưu tập khác.

Giờ đây, 10KTF đã thuộc sự sở hữu của Yuga Labs - một trong những tên tuổi hàng đầu của làng giải trí Web3.

6. Nhà đầu tư, đối tác

1. Nhà đầu tư

Updating…

2. Đối tác

Đối tác của 10KTF
Đối tác của 10KTF
 • Gucci Grail: Sau khi Gucci bước vào giới metaverse, thương hiệu này đã phát động một sự hợp tác với 10KTF để tạo ra hai bộ trang phục với nguồn cảm hứng từ hai bộ sưu tập Gucci Love Parade và Gucci Aria ngoài đời thực.
 • Puma: Puma đã hợp tác với 10KTF để tung ra phiên bản mới của một số đôi giày thể thao cổ điển của mình.

7. Roadmap

 • 18/9 - 19/9, Wagmi-san đã cung cấp những bộ áo cao cấp cho chủ sở hữu của Cool Cats, Pudgy Penguins, Bored Ape Yacht Club và Mutant Ape Yacht Club (trong khoảng 1-10K). World of Women, Bored Ape Kennel Club và 0n1 Force đã được thêm vào danh sách các dự án mẹ.
 • Vào ngày 6/10, tất cả khách hàng thân thiết của 10KTF, hiện đang sở hữu sản phẩm 10KTF cho đến ngày hôm nay, đều sẽ nhận được airdrop từ Wagmi-san.
 • Vào ngày 03/09, Wagmi-san và các nghệ nhân đồng nghiệp từ Gucci đã ghé thăm gian hàng ảo và phát hành một bộ sưu tập phiên bản giới hạn dành cho cư dân của New Tokyo.

8. Kết luận

Trên đây là bài viết về dự án 10KTF, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thông tin về dự án tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan