theblock101

  Polyhedra Network ra mắt D-Expander tăng khả năng áp dụng công nghệ ZK

  ByDuyên Trần22/06/2024
  Polyhedra Network mới đây vừa công bố ra mắt D-Expander. Đây là bước tiến mới nhất trong sứ mệnh của Polyhedra nhằm giúp mọi người dễ dàng tiếp cận công nghệ ZK.  
  Polyhedra Network ra mắt D-Expander giúp giảm rào cản tham gia công nghệ ZK
  Polyhedra Network ra mắt D-Expander giúp giảm rào cản tham gia công nghệ ZK

  Thông thường, việc chạy các trình tạo ZK proof đòi hỏi rất nhiều tài nguyên tính toán và thời gian, ngay cả trên những máy tính kết cấu mạnh. Hầu hết các trình tạo proof đều được chạy trong một trung tâm dữ liệu duy nhất, với chi phí có thể lên tới hơn 100.000 USD. Điều này khiến các nhà phát triển thông thường khó khăn trong việc tận dụng quy trình chứng minh an toàn và có khả năng mở rộng, đồng thời hạn chế khả năng tích hợp tính năng tạo bằng chứng phi tập trung vào cơ chế đồng thuận của blockchain.

  Vì vậy, D-Expander ra đời giải quyết các vấn đề về chi phí và sức mạnh tính toán bằng cách cải thiện hiệu suất bộ nhớ, cho phép sử dụng ít bộ nhớ hơn cho mỗi lần thực hiện bằng chứng. Điều này giúp giảm chi phí và đơn giản hóa quy trình thực hiện cho các mạng lưới.

  • Giảm chi phí tạo proof: Zhenfei Zhang, Trưởng nhóm mật mã học của Polyhedra Network cho biết: "Với D-Expander, rào cản gia nhập để thiết lập một trình tạo proof giảm đáng kể. Chúng tôi đã biến việc phi tập trung trở nên khả thi mà không buộc các nhà phát triển phải đánh đổi hiệu suất khi mở rộng quy mô."

  • Cho phép tham gia trên nhiều loại thiết bị: Bằng cách giảm tải lượng truyền thông giữa các máy tính thực hiện tạo chứng minh phân tán từ 8GB xuống 100KB, D-Expander cho phép các bộ xử lý ở mọi kích thước (điện thoại di động, máy tính xách tay, Raspberry Pi) tham gia hiệu quả vào quy trình tạo chứng minh trên các vùng địa lý xa xôi.

  • Mở rộng phạm vi sử dụng ZK: D-Expander cho phép người dùng sử dụng công nghệ ZK trên các phần cứng cơ bản như Raspberry Pi, mở ra các trường hợp sử dụng mới và cho phép mọi người tích hợp ZK vào các hệ thống phức tạp hơn, chẳng hạn như các trình tạo chứng minh phi tập trung.

  Polyhedra cam kết đổi mới liên tục trong nghiên cứu ZK và phát triển một bộ công cụ dành cho nhà phát triển và các hệ thống bằng chứng ZK đột phá, giúp việc phát triển với ZK dễ dàng tiếp cận với mọi người.

  Với sự ra mắt của D-Expander, Polyhedra Network hứa hẹn sẽ tiếp tục dẫn đầu trong việc biến đổi cách thức sử dụng công nghệ ZK, mở ra nhiều cơ hội mới trong cả Web2 và Web3.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan